Các Phương pháp dùng đá thạch anh để trấn trạch

Bạn băn khoăn về việc trấn trạch nhà cửa, bạn không biết phương pháp dùng đá thạch anh trấn trạch như thế nào, làm sao cho đúng… Dưới đây là Các phương pháp dùng đá thạch anh để trấn trạch để bạn đọc cùng tham khảo.

Các trường hợp nên dùng đá thạch anh để trấn trạch

Nhà thuộc hướng tuyệt mệnh: Hướng nhà tuyệt mệnh được xem là cực kì xấu và mang đến tai ương, nguy hiểm cho gia chủ. Khi 2 nhà xây dựng có 2 cửa chính đối diện nhau, chiếu thắng vào nhau thì gọi là hướng tuyệt mệnh. Trường hợp này bắt buộc phải dùng đá thạch anh để chặn đứng luồng khí xấu này.

Đá thạch anh tím

===> Xem bài viết: ” địa điểm bán đá thạch anh giá tốt nhất hiện nay

Nhà ở ngã 3 đường: Nhà nằm tại vị trí ngã 3 đường có một đường đâm thẳng vào nhà, trong phong thủy những căn nhà này thường xảy ra các chuyện thị phi, đau ốm hao mòn tiền bạc.

Cửa chính thông hẳn đến cửa hậu: Lỗi xây dựng này đôi khi vô tình nhưng cũng gây hào tài tốn của, làm nhiều tiền nhưng không giữ được tiền. Bên cạnh trấn trạch bằng đá thạch anh, gia chủ có thể sử dụng các vật phong thủy khác như bình bông lớn, xây tường để che chắn phần cửa hoặc đóng cửa hậu này và mở tại hướng khác để phù hợp hơn.

Trước nhà có vật cản: Các công trình giao thông, công cộng như cột đèn, cột điện, trụ bê tông chiếu thẳng vào cửa chính.

Ngoài ra còn các trường hợp như đất có vong, hướng nhà theo hướng dốc cao, cửa chính thuộc 4 hướng xấu như “Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Họa Hại”.

Các Phương pháp dùng đá thạch anh để trấn trạch

Đá thạch anh vàng

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu chính là đá thạch anh. Hiện trên thị trường có nhiều loại như thạch anh trắng, hồng, đá ngũ sắc, vụn thạch anh… Trung bình khoảng 4,5kg/1m2 tùy theo diện tích, các trường hợp quá xấu nên rải khoảng 10kg/m2.

Bước 2: Thực hiện

Giai đoạn 1: Trải đá thạch anh thô xuống dưới nền nhà sao cho thật đều nhau.

Giai đoạn 2: Trải đá ngũ sắc đến các vị trí quan trọng của ngôi nhà như cửa chính, góc bếp, góc các phòng, chân cầu thang.

Bước 3: Hoàn thiện công trình

Sau khi trải xong 2 lớp đá, trộn xi măng với cát để lát gạch phù lên trên. Lưu ý quan trọng là không được trộn đá thạch anh chung với vữa xi măng để lát gạch.

Việc trấn trạch bằng đá thạch anh sẽ giúp ngôi nhà lấy lại vượng khí, xua đi các điềm xấu, ngăn cản sát khí, âm khí tại vị trí xấu.

Hi vọng qua phần chia sẻ này sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm và cách hóa giải những điểm xấu trong nhà.