Cách bài trí đá thạch anh, đá phong thủy trong phòng bếp đơn giản

Cách bài trí đá thạch anh, đá phong thủy trong phòng bếp đơn giản

Gian bếp là nơi mọi người quây quần bên gia đình và thưởng thức những món ăn ngon sau một ngày làm việc mệt mỏi. Cách bài trí đá thạch anh, đá phong thủy trong phòng bếp đơn giản sẽ góp phần giúp không gian thêm ấm cúng, đẹp cả về tính thẩm mỹ lẫn phong thủy.

Sử dụng đá thạch anh hợp phong thủy cho phòng bếp

Việc xây dựng và sắp xếp đồ dùng cũng ảnh hưởng rất nhiều đến diện mạo của cả căn bếp. Thông thường, kệ bếp hoặc mặt bếp nhiều gia đình dùng loại đá hoa cương hoặc đá granite. Tuy nhiên, những loại đá này không cho tác dụng về phong thủy, mà chỉ có đá thạch anh là loại đá tốt nhất dùng cho phong thủy nhà bếp.

Đá thạch anh giúp cho không gian sáng lấp lánh. Hơn nữa nguồn năng lượng dương trong đá tỏa ra giúp chống lại lửa nóng của bếp. Người nấu cũng có cảm giác mát mẻ, nhất là vào thời tiết mùa hè nóng bức.

Cách bài trí đá thạch anh, đá phong thủy trong phòng bếp đơn giản

Khối đá thạch anh

Gian bếp là khu vực quan trọng trong nhà nên cách bài trí đá thạch anh, đá phong thủy trong phòng bếp cũng cần kỹ lưỡng, phù hợp với số mệnh của gia chủ.

Nếu bạn đang chuẩn bị xây bếp mới, đầu tiên, bạn rải một lớp thạch anh nhỏ dưới nền, nó được xem như một lớp bảo vệ giúp loại bỏ những điều xấu từ lòng đất, giữ cho vị thế đất được thuận lợi nhất.

Đối với loại đá thạch anh, cách bài trí đá thạch anh, đá phong thủy trong phòng bếp cũng vô cùng đơn giản. Bạn đặt đá ở trên bàn ăn như một vật để trang trí, và chấn năng lượng. Bạn hãy sử dụng những viên đá thạch anh có hình trụ, hình quả cầu để tạo điểm nhấn cho gian bếp hiện đại, sang trọng.

Ngoài ra, để làm đẹp thêm không gian, bạn có thể kết hợp đá thạch anh cùng với bình hoa, chậu cây, bể cá tạo nên sự hài hòa cho gian bếp. Bạn chú ý màu sắc của chúng nên có sự tương đồng với đá thạch anh dùng.

Lựa chọn màu sắc đá thạch anh phù hợp phong thủy

Quả cầu đá thạch anh

Nếu nhà bếp sử dụng nội thất gỗ, bạn nên đặt 1 viên đá thạch anh màu xanh lục trên bàn ăn, để mang đến tài lộc cũng như sức khỏe cho cả gia đình.

Hoặc bạn có thể dùng đá thạch anh màu trắng. Đó là màu trung lập, là tập hợp của các các màu nên chúng ta không cần phải xem mạng của từng thành viên trong nhà.

Nếu bạn muốn sử dụng cách bài trí đá thạch anh, đá phong thủy trong phòng bếp theo mạng của người trụ cột trong gia đình, bạn nên lựa chọn đá dựa theo màu sắc:

Người mệnh thủy nên dùng đá thạch anh màu tím. Người mệnh thổ, kim nên dùng thạch anh màu vàng đậm. Gia chủ mệnh mộc, hỏa nên dùng thạch anh màu xanh lá nhằm đưa đến sự may mắn, xua đi những tà khí xấu.

Áp dụng đúng cách bài trí đá thạch anh, đá phong thủy trong phòng bếp góp phần loại bỏ khuyết điểm, mang đến thịnh vượng cho chủ nhân và gia đình.

Đến với Đá Quý Vân Mây nhiều năm chuyên tư vấn phong thủy tâm linh sẽ bài trí phong không gian bếp của nhà bạn một cách hiệu quả và đơn giản.