Công dụng của Đá thạch anh dùng trong lọc nước sinh hoạt và công nghiệp

Công dụng của Đá thạch anh dùng trong lọc nước sinh hoạt và công nghiệp

Đá thạch anh là một loại vật liệu được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đá thạch anh dùng trong lọc nước sinh hoạt và công nghiệp. Vậy hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu đá thạch anh có công dụng đem lại sự tinh khiết như thế nào nhé.

Tại sao đá thạch anh dùng trong lọc nước sinh hoạt và công nghiệp

Cát thạch anh

Tìm hiểu: https://daquyvanmay.com.vn/da-thach-anh-la-gi-gom-nhung-loai-nao-cach-phan-biet-da-thach-anh-tu-nhien-hay-khong-tu-nhien/

Đá thạch anh trải qua quá trình chế tác, phần dư thừa còn lại chính là sỏi đá của thạch anh. Mỗi viên cát sỏi của đá thạch anh có kích thước chỉ từ 0.1 mm đến 4.0 mm.

Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy cát sỏi của đá thạch anh có chứa rất nhiều Si và các nguyên tố khác như NaCl, CO2, H2O, CaCO3. Vì vậy, đá thạch anh dùng trong lọc nước sinh hoạt và công nghiệp đem lại sự tinh khiết và được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống.

Công dụng lọc nước mà đá thạch anh mang lại

Đá thạch anh mài nhẵn

Đá thạch anh là món quà quý giá mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Trong phong thủy, chúng cũng rất được ưa chuộng với ý nghĩa thu hút tiền tài, vận may, sự thành công cho chủ nhân sở hữu.

Không những thế, nhờ các nguyên tố hóa học chứa trong đá thạch anh mà cát thạch anh được xem là vật liệu lọc nước vô cùng hiệu quả. Nhờ có kích thước nhỏ và không xảy ra phản ứng hóa học trong nước nên loại đá này là lựa chọn tối ưu hỗ trợ cho quá trình lọc nước tinh khiết.

Đá thạch anh tím thô

Đá thạch anh dùng trong lọc nước sinh hoạt và công nghiệp, xử lý nước thải, tạo nước tinh khiết, lọc nước giếng khoan… Ngày nay, chúng được ứng dụng rộng rãi trong các thiết bị lọc đầu nguồn, hệ thống lọc nước bể lọc hay bể lắng đều được.

Tuy nhiên, để quá trình lọc nước đạt kết quả tốt nhất. Bạn nên kết hợp dùng cát sỏi từ đá thạch anh cùng với sỏi lọc nước, than hoạt tính, than Anthraxit để gia tăng tốc độ loại bỏ cặn bã. Bên cạnh đó, sử dụng đá thạch anh hoàn toàn không ảnh hưởng đến chất lượng nước. Bạn có thể an tâm dùng lâu dài và rửa lọc thường xuyên khi cần thiết.

Hiện nay, đá thạch anh được ưa chuộng trong nhiều lĩnh vực từ làm đẹp, đồ trang trí, vật phẩm phong thủy, lọc nước. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng có thể cung cấp đá thạch anh chất lượng đảm bảo. Vì vậy, bạn cần mua đá thạch anh dùng trong lọc nước sinh hoạt và công nghiệp tại địa chỉ uy tín, sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, đầy đủ giấy tờ.

Click Danh mục: >>> các loại đá thạch anh tự nhiên 100% <<<