Cách chọn đá phong thủy hợp với người mệnh mộc

Nên chọn đá phong thủy cho người mệnh Mộc như thế nào?

Dân gian vẫn quan niệm rằng, việc sở hữu cho mình những viên đá phong thủy hợp với mệnh, tuổi sẽ đem lại may mắn, bình an trong cuộc sống. Vậy nên chọn đá phong thủy hợp cho người mệnh Mộc như thế nào là phù hợp nhất?

Đặc điểm tính cách của người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc thường có bản tính hào phóng, luôn hết mình vì bạn bè chính bởi vậy, họ được nhiều người quý mến.

Ngoài ra, những người thuộc mệnh Mộc còn có tính cách hòa đồng, chân thật, giàu trí tưởng tượng… vì vậy việc đạt được thành công cũng trở nên dễ dàng hơn so với những người thuộc hành khác.

Mệnh mộc gồm những tuổi nào?

Nhiều người khi mua đá phong thủy nhưng không biết mình thuộc mệnh gì? Bạn có thể tham khảo những năm tuổi thuộc mệnh Mộc như:

Nhâm Ngọ (1942 và 2002); Kỷ Hợi (1959 và 2019); Mậu Thìn (1988 và 1928); Quý Mùi (1943 và 200); Nhâm Tý (1972 và 2032); Kỷ Tỵ (1989 và 1929); Canh Dần (1950 và 2010); Quý Sửu (1973 và 2033); Tân Mão (1951 và 2011); Canh Thân (1980 và 2040); Mậu Tuất (1958 và 2018); Tân Dậu (1981 và 2041).

Nên chọn đá phong thủy nào cho người mệnh Mộc?

 

Đá phong thủy giúp mang đến nguồn năng lượng tiềm ẩn cho những người mệnh Mộc nói riêng. Vì vậy, khi lựa chọn cần phải tìm hiểu kỹ tránh chọn những loại đá tương khắc với bản mệnh mình.

Màu sắc

Trước hết, khi lựa chọn đá phong thủy hợp cho người mệnh Mộc cần chú ý đến màu sắc. Màu sắc đại diện cho mệnh Mộc là màu xanh lá cây, xanh ngọc, xanh lục…Đây là những màu tương đối hợp với bản mệnh giúp chủ nhân tránh được những vận hạn, điều không may.

Trong ngũ hành, Thủy sinh Mộc vì vậy những màu sắc như xanh dương, màu đen, xanh nước biển… sẽ mang lại những điều may mắn cho người mệnh Mộc. Ngoài ra, người mệnh Mộc cũng có thể sử dụng các màu thuộc hành Thổ như vàng sẫm, nâu đất bởi cũng theo ngũ hành, Mộc sẽ khắc Thổ.

Bên cạnh những màu đá phong thủy hợp thì cũng có những màu khắc với mệnh Mộc bao gồm màu trắng, xám, ghi bởi chúng thuộc hành Kim mà Kim lại khắc Mộc. Việc sở hữu những màu đá này sẽ khiến người mệnh Mộc gặp nhiều tai ương, bị chế ngự nguồn năng lượng vốn có.

Loại đá phong thủy nên chọn

Đá phong thủy hợp cho người mệnh Mộc được nhiều người quan tâm bởi nó liên quan trực tiếp đến sức khỏe, công danh của bạn. Ngọc Phỉ Thủy, Ngọc Lục bảo… là loại đá rất phù hợp cho người mệnh Mộc, bạn có thể cân nhắc và lựa chọn.

Ngoài ra, đá thạch anh đen cũng là món đồ bạn có thể lựa chọn để mang may mắn, tránh tai ương cho bản thân.