Các đặc điểm nhận biết vòng đá thạch anh ưu linh thật giả

Cách phân biệt vòng đá thạch anh ưu linh giả thật

Đá thạch anh ưu linh được rất nhiều người lựa chọn làm món đồ may mắn cho bản thân. Tuy nhiên cách phân biệt vòng đá thạch anh ưu linh thật giả không phải ai cũng biết. Cùng chúng tôi tìm hiểu để dễ dàng lựa chọn sản phẩm chất lượng chuẩn nhất mang lại nhiều ý nghĩa trong cuộc sống.

Dựa vào quan sát bằng mắt

Cách phân biệt vòng đá thạch anh ưu linh thật giả dễ dàng nhất là bằng mắt quan sát bình thường. Bạn sẽ thấy được gần nhất màu đá tự nhiên. Nếu là đá thạch anh tự nhiên thật mỗi viên đá có điểm khác nhau về màu sắc, không bị trùng lặp với bất kỳ viên đá nào. Đá thật không tránh khỏi các lỗi như bị rạn, tạp chất trong lòng đá nên nhìn thấy rõ bằng mắt thường.

Với các loại thạch anh khác như loại khói, obsidian sẽ có trường hợp ngoại lệ, chúng thuộc dạng thạch anh trơn. Do đó nếu bạn thấy sản phẩm đá ưu linh quá trơn đẹp, không có tỳ vết và màu sắc nổi bật chắc chắn đã bị xử lý nhiều lần thậm chí chúng được chế tạo tinh vi bằng nhựa.

Dựa vào đặc tính của đá

Nếu đá thạch anh ưu linh thật, hoàn toàn tự nhiên khi áp sát vào da người sẽ có độ mát lạnh nhiều hơn so với đá nhân tạo. Bạn chỉ cần sử dụng cách đơn giản này có thể dễ dàng phân biệt được chất đá thật giả qua bước ban đầu. Tuy nhiên thực tế các cửa hàng bán đá sẽ sử dụng máy lạnh để đánh lừa cảm giác của người mua do đó bạn cần thật tinh ý để nhận biết.

Xem xét trọng lượng đá, đá thật sẽ nặng hơn so với đá giả.

Sử dụng cách đốt đá ít phút

Cách này không được khuyến khích người mua làm tuy nhiên vẫn có thể áp dụng nếu bạn có hiểu biết nhất định về đá phong thủy thạch anh ưu linh. Bạn có thể dùng lửa để đốt đá nếu đá giả chúng sẽ nứt nhanh chóng, có hiện tượng sủi bọt và có than vụn xuất hiện còn đá thật sẽ không chịu tác động gì từ lửa.

Tuy nhiên kết quả cách này ít khả quan hơn do nhiều loại đá thạch anh ưu linh được sản xuất từ bột đá pha màu thì cho dù có đốt các bạn cũng khó có thể phân biệt được.

Kiểm định dựa vào khoa học

Đây là cách phân biệt vòng đá thạch anh ưu linh thật giả chắc chắn nhất. Bạn mang đá phong thủy đến cách địa chỉ giám định chất lượng để xác minh độ cứng, năng lượng bức xạ cũng như chất đá ra sao? Cách này cho kết quả chính xác nhất tuy nhiên ít người thực hiện do tính thực tế không cao.