Chọn đá phong thủy mệnh Thổ màu nào tốt nhất?

Chọn đá phong thủy mệnh Thổ màu nào tốt nhất?

Khi chọn đá phong thủy mệnh Thổ màu sắc là yếu tố đặc biệt quan trọng cần chú ý. Cần lựa chọn màu sắc tương sinh hoặc tương hợp để giúp mang lại được những may mắn, tài lộc. Dưới đây là những gợi ý về màu sắc khi chọn đá phong thủy dành cho người mệnh Thổ không nên bỏ qua.

 

Nguyên tắc chọn màu đá phong thủy mệnh Thổ

Theo quan niệm ngũ hành trong phong thủy, mệnh Thổ có mối liên hệ tương sinh, tương khắc tuần hoàn với các bản mệnh khác. Do đó, khi chọn màu sắc theo bản mệnh cần căn cứ theo nguyên tắc ngũ hành. Và điều này sẽ được áp dụng khi chọn màu đá phong thủy cho người mệnh Thổ.

Chọn các màu sắc tương sinh cho người mệnh Thổ

Mối quan hệ tương sinh, tương khắc của mện Thổ trong ngũ hành gồm:  Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Thổ khắc Thủy, Mộc khắc Thổ. Căn cứ vào mối liên hệ này chọn các gam màu tương sinh thuộc mệnh Hỏa để giúp mang đến sự phát triển cũng như may mắn, tài lộc nhất. Cần tránh các gam màu thuộc mệnh Thủy để và Mộc để tránh các bận xui.

Các gam màu thuộc mệnh Thổ là các gam màu bản mệnh, màu tương hợp cũng đặc biệt tốt cho người mệnh Thổ nên hoàn toàn có thể lựa chọn.

Đá phong thủy mệnh Thổ hợp mệnh

Từ những phân tích trên khi chọn đá phong thủy mệnh Thổ các bạn hãy chọn các màu sắc tương sinh và tương hợp. Các gam màu này sẽ giúp mang lại vận may, sự thuận lợi nhất.

Màu sắc tương sinh

“Hỏa sinh Thổ” do đó các màu sắc mệnh Hỏa sẽ là màu tương sinh cho mệnh Thổ. Khi lựa chọn màu sắc này sẽ giúp mang đến sự thăng tiến trong sự nghiệp cũng như cuộc sống. Các gam màu hợp nhất đó là đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím. Các gam màu mang tính ấm nóng này sẽ giúp lôi kéo vận may cũng như bổ sung nhiệt huyết, sức mạnh cho công việc và cuộc sống.

Đá có màu đỏ đặc biệt tốt cho người mệnh Thổ

Một số loại đá các bạn có thể lựa chọn như đá thạch anh tóc đỏ, Sugitlite, Spinel, Sapphire hồng hoặc cam, đá mã não đỏ, đá Cubi hồng, đỏ, thạch anh tím hay hồng. Có thể sử dụng chúng làm các đồ phong thủy để bàn hoặc đồ trang sức tùy theo sở thích đều rất tốt.

Màu tương hợp

Việc lựa chọn đá phong thủy mệnh Thổ màu tương hợp cũng được nhiều người tin tưởng. Bởi các gam màu bản mệnh này sẽ bổ sung thêm sức mạnh cũng như cùng với đó giúp người mệnh Thổ phát triển trên con đường tài lộc rất tốt. Các loại đá màu đất như vàng, nâu đất sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất.

Mắt hổ vàng nâu sẽ là loại đá tốt cho người mệnh Thổ

Các loại đá có thể lựa chọn như thạch anh tóc vòng, thạch anh vàng, đá mắt hổ vàng nâu, cảm thạch huyết, gỗ hóa thạch nâu, đá san hô…

Ngoài ra, khi chọn đá phong thủy mệnh Thổ các bạn cũng nên căn cứ vào mong muốn của mình để chọn được màu sắc và loại đá phù hợp nhất. Ví dụ đá cầu công danh, sự nghiệp sẽ có sự khác so với đá cầu tình duyên hay sức khỏe. Hy vọng đây sẽ là những chia sẻ hữu ích cho các bạn.

Bình luận trên Facebook