Đá phong thủy mệnh Hỏa nên chọn màu gì?

Đá phong thủy mệnh Hỏa nên chọn màu gì?

Khi lựa chọn đá phong thủy với mỗi mệnh sẽ có các màu sắc phù hợp khác nhau. Điều này giúp mang lại may mắn, thuận lợi trong công việc, cuộc sống cũng như sự nghiệp. Vậy đá phong thủy mệnh Hỏa nên chọn màu gì phù hợp? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

===> Xem thêm danh mục: https://daquyvanmay.com.vn/danh-muc/da-phong-thuy/da-phong-thuy-menh-hoa/

Nguyên tắc khi chọn màu đá phong thủy mệnh Hỏa

Hiện nay, nguyên tắc được sử dụng khi chọn màu đá phong thủy nói chung và đá phong thủy mệnh Hỏa nói riêng đó là dựa trên quan niệm ngũ hành. Đây là thuyết phong thủy từ xa xưa, đóng vai trò quan trọng trong đời sống của người Á Đông. Ngũ hành chi phối sự vận động của mọi sự vật, hiện tượng trong cuộc sống.

Thuyết ngũ hành được sử dụng để chọn màu đá phong thủy

Trong ngũ hành, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Hỏa khắc Kim, Thủy khắc Hỏa. Sẽ căn cứ theo sự tương quan này để lựa chọn được các màu sắc phù hợp cho người mệnh Hỏa. Sẽ chọn các màu của gam màu tương sinh để mang lại may mắn, thuận lợi cũng như tránh các gam màu tương khắc.

Các màu sắc hợp với người mệnh hỏa nên dùng

Từ các phân tích dựa trên phong thủy trên, khi chọn màu đá phong thủy mệnh Hỏa các bạn có thể chọn các màu như sau:

Màu tương hợp: đây là những màu thuộc bản mệnh của người mệnh Hỏa nên sẽ đặc biệt tốt về toàn bộ các lĩnh vực cho người mệnh Hỏa. Những loại đá màu nóng như hồng, đỏ, cam, tím sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. Có thể kể đến một số loại đá như thạch anh tóc đỏ, thạch anh tím, thạch anh hồng, Sugilite, mã não đỏ, đá rubi đỏ, hồng…

Thạch anh hồng sẽ là sự lựa chọn phù hợp

Màu tương sinh: trong phong thủy Mộc sinh Hỏa nên các gam màu biểu tượng cho hành Mộc sẽ giúp mang đến sự phát triển tốt cho người mệnh Hỏa. Các loại đá phong thủy mệnh Hỏa màu xanh lá sẽ đặc biệt tốt trong công việc cũng như cuộc sống giúp mang lại may mắn, tài lộc.  Thạch anh tóc xanh, cẩm thạch, ngọc bích, Sapphire xanh lá, đá lông công….sẽ là những loại đá nên lựa chọn.

Màu khắc chế: việc lựa chọn màu sắc này dựa trên quan niệm Hỏa khắc Kim trong phong thủy. Do đó, đối với những người dư tính Hỏa khi hay nóng tính mất bình tĩnh , khó cân bằng cảm xúc hãy chọn những loại đá có màu sắc của mệnh Kim. Các gam màu trắng, xám, ghi sẽ là sự lựa chọn phù hợp. Với các loại đá này có thể sử dụng làm vật phong thủy để bàn giúp đưa ra các quyết định chính xác trong công việc. Hoặc sử dụng đồ trang sức giúp điều tiết cảm xúc của bản thân rất tốt. Một số loại đá có thể sử dụng như đá thạch anh trắng, thạch anh tóc trắng, Moonstone, kim cương…

Thạch anh trắng sẽ là loại đá khắc chế tốt cho người mệnh Hỏa

Màu kiêng kỵ: các màu sắc thuộc mệnh Thủy sẽ cần tránh không nên lựa chọn vì đây là gam màu tương khắc. Nếu sử dụng sẽ mang đến những vận xui hay những điều không may mắn. Có thể kể đến một số loại đá như Aquamarine, đá thiên thạch, Obsidian, thạch anh đen, đá hắc ngà…khi mà những loại đá này có màu đen, xám, xanh nước biển.

Khi chọn đá phong thủy mệnh Hỏa hãy chú ý đến các màu sắc mà chúng tôi gợi ý trên đây để có được sự lựa chọn tốt nhất cho mình nhé.