Chọn phụ kiện đá quý phong thủy theo cung hoàng đạo nhóm Đất

Chọn phụ kiện đá quý cho cung nhóm Đất

Bên cạnh những phụ kiện đồ trang sức đã xuất hiện từ thời cổ đại như vòng, nhẫn, lắc tay bằng vàng, bạc, trang sức và phụ kiện bằng đá quý mới xuất hiện ở nước ta vào đầu những năm 1980 nhưng dần chiếm một ví trí quan trọng. Trang sức, và phụ kiện bằng đá quý rất đa dạng, nhiều lựa chọn, những viên đá quý trong suốt tinh khôi vừa mang đến vẻ đẹp sang trọng nhưng cũng vẫn mang đến sự tinh khôi và mong manh và tinh tế. Hơn thế nữa trang sức đá quý còn được ưa chuộng dùng trong phong thủy bởi sự ứng nghiệm trong tâm linh. Việc chọn đá phong thủy phù hợp với bản thân rất quan trọng vì nó giúp phát huy tối đa lợi ích mà viên đá quý mang đến cho chủ nhân, đồng thời chọn lựa một vật phẩm trang sức phù hợp với tính cách của mình sẽ làm nổi bật lên cá tính của bạn cũng rất tuyệt vời.

Song song với việc chọn đá quý theo cung mệnh, các bạn cũng có thể linh động chọn màu sắc đá quý mang trên người theo cung hoàng đạo, bài viết này sẽ nói riêng về việc chọn trang sức phong thủy cho các cung hoàng đạo nhóm đất

Cung hoàng đạo nhóm đất gồm 3 cung chủ đạo là cung Kim Ngưu, Xử nữ và cung Ma Kết. Các cung nhóm đất được đặc trưng bởi sự ổn định, và có một chút cứng nhắc trong tính cách và cả trong cảm xúc, các cung nhóm đất nhìn chung đều rất điềm đạm, trầm tính và ổn định, có tính độc lập cao. Cùng tìm hiểu xem những cung hoàng đạo này hợp với loại trang sức gì nhé.

Cung Kim Ngưu (20/4-20/5)

Cung Kim ngưu là cung mang nguyên tố đất, thuộc nhóm đất kiên định, nghĩa là tính ổn định sẽ nhân lên gấp đôi. Những chàng trai cô gái cung Kim ngưu được đặc trưng bởi tính cần cù kiên nhẫn, sự  bền bỉ đến khó tin, nếu kết hợp thêm với một mặt đá hồ ly hoặc một vòng tay đá thiên nhiên mang bên người sẽ khiến bạn năng động hơn và duyên dáng hơn trong giao tiếp với mọi người, giảm đi rất nhiều tính chậm chạp của Kim ngưu đó nha.

Sao chiếu mệnh của cung Kim ngưu là sao Kim, màu sắc phù hợp cho cung hoàng đạo này chủ yếu là màu nâu, xanh, trắng, hồng.

Loại đá quý phù hợp với cung Kim Ngưu là đá mắt hổ, đá mặt trăng

Đá mặt trăng

Đá mắt hổ là loại đá tự nhiên có màu vàng nâu  và có hiệu ứng ánh sang thành tia bắt mắt rât đặc biệt, vòng tay đá mắt hổ có tác dụng làm tăng sự tự tin và quyết đoán khi hành động, tăng cường sức sống và sức khỏe, giúp tinh thần thư thái, đồng thời còn hộ trợ chữa trị các bệnh về đường tiêu hóa.

Đá mặt trăng là loại đá có tác dụng tốt trong tâm linh, nó sẽ bảo hộ cho bạn rất tốt khi bạn có việc phải thường xuyên đi về muộn. Đá mặt trăng còn được xem như là viên đá của tình yêu, giúp chủ nhân mở lòng và đón nhận tình yêu mới, nó khơi gợi đam mê và thúc đẩy cho các mối quan hệ trở nên tốt đẹp. Đá mặt trăng cũng giúp chủ nhân có được giấc ngủ sâu và thư thái sau mỗi ngày dài làm việc.

Ngoài ra, những vòng tay thạch anh đen, trắng, thạch anh tóc cũng rất phù hợp với những nàng/chàng Kim ngưu, thạch anh được coi là viên đá của trí tuệ, viên đá trong được coi là có thể hút những vẩn đất xung quanh, khiến tâm trạng con người luôn sảng khoái và thư thái. Vòng tay đá thạch anh cũng mang lại nguồn năng lượng rất lớn, nhất là thạch anh tóc, giúp xua tan sự mệt mỏi, tăng cường trí nhớ và sự nhạy bén trong tư duy.

Linh vật như Tỳ Hưu và Hồ Ly đá thạch anh, đá mắt hổ cũng rất phù hợp với cung hoàng đạo Kim ngưu, đem đến cho cung Kim ngưu sự duyên dáng trong giao tiếp, may mắn trong tình cảm và công việc.

Con số may mắn của cung  Kim ngưu là số 1, 7 và 11 nên khi chọn vòng bạn có thể chọn vòng đá 7 ly hoặc 11 ly cũng rất phù hợp.

Cung Xử Nữ (23/8 – 22/9)

Xử nữ mang trong mình nguyên tố đất linh động, sự linh động này làm giảm tính kiên định của đất trong Xử nữ, khiến cho chòm sao này không có nhiều sự cứng ngắc như người tiềm nhiệm Kim Ngưu vừa đề cập. Chòm sao Xử nữ là hình ảnh một nữ thần trinh nữ. Các chàng trai cô gái cung Xử nữ là những người có khả năng tổ chức cao, ưa sạch sẽ, vị tha, hiếu động và cầu toàn.

Sao chiếu mệnh cung Xử nữ là sao Thủy, cung Xử nữ ngụ tại mùa khuyết mộc, nên màu sắc chủ đạo hợp với cung Xử nữ là màu tím, xanh lá, xám khói.

Đá quý phù hợp cho cung Xử nữ là thạch anh tím, thạch anh khói, ngọc jade, diopside

Ngọc Jade là loại ngọc đẹp tự nhiên có màu xanh lá, các bạn cung Xử nữ có thể đeo một linh vật tỳ hưu hoặc hồ ly bằng ngọc Jade sẽ rất phù hợp và đặc biệt. Mặt linh vật ngọc Jade sẽ mang đến một sự sang trọng, giúp chủ nhân tăng cường trí nhớ, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Ngọc Jade còn mang một vẻ đẹp rất Á Đông, là một lá bùa hộ mệnh mang lại sự an lành cho người sử dụng.

Thạch anh được coi là viên đá của trí tuệ, viên đá trong được coi là có thể hút những vẩn đất xung quanh, khiến tâm trạng con người luôn sảng khoái và thư thái. Vòng tay đá thạch anh cũng mang lại nguồn năng lượng rất lớn, nhất là thạch anh tóc, giúp xua tan sự mệt mỏi, tăng cường trí nhớ và sự nhạy bén trong tư duy.

Diopside là loại đá quý hiếm và không khai thác được tại Việt Nam, tuy nhiên công dụng và vẻ đẹp của loại đá này đều rất xuất sắc, Diopside có màu xanh lá sáng bắt mắt, có tác dụng kích thích trí tuệ minh mẫn, giữ vững tâm trí và giảm các cơn stress, đồng thời Diopside cũng thu hút vượng khí, tài lộc, mang đến may mắn trong kinh doanh, công việc.

Linh vật như Tỳ Hưu và Hồ Ly đá thạch anh tím, thạch anh khói, ngọc Jade cũng rất phù hợp với cung hoàng đạo Xử nữ, đem đến cho cung Xử nữ sự duyên dáng trong giao tiếp, may mắn trong tình cảm và công việc.

Con số may mắn của cung Xử nữ là số 5, 6 và 9 nên khi chọn vòng bạn có thể chọn vòng đá 5 ly hoặc 9 ly cũng rất phù hợp.

Cung Ma Kết (22/12 đến 19/01)

Ma kết là cung thứ 10 trong vòng tròn hoàng đạo, Ma kết mang nguyên tố đất tiên phong, những đứa trẻ sinh ra tại cung Ma kết như đã mang trong mình một tính cách của một thủ lĩnh, một người thống lĩnh tài ba. Đặc trưng của tính cách cung Ma kết là một sự kiên nhẫn cao, tính tư duy logic tốt và một sự kiên định bền vững. Cung Ma kết rất thông minh, thông thái và hiểu biết, những người cung này cũng có trí tò mò cao, khả năng tiếp nhận vấn đề và giải quyết vấn đề một cách rất khoa học và có kế hoạch.

Sao chiếu mệnh của Ma kết là sao Thổ, màu sắc phù hợp với cung này là màu đen, xanh nước biển thẫm, màu nâu

Các loại trang sức phù hợp với người cung Ma kết là đá núi lửa, Hổ phách, đá lapis

Đá núi lửa mang trong mình nguồn năng lượng rất lớn, người Hindu tin rằng, đá núi lửa như một lá bùa hộ mệnh chỉ ra cho bản thân mình những mặt yếu bởi vì chúng có khả năng thu hút và hấp thu những suy nghĩ xấu xa. Đá núi lửa giúp ngăn chặn những hành vi sai trái, cũng chủ nhân hoàn thiện bản thân và trở nên tốt đẹp hơn, đồng thời cũng hấp thu bệnh tật khiến chủ nhân cảm thấy khỏe mạnh và luôn vui vẻ.

Một vòng tay đá núi lửa hoặc một mặt phật đá núi lửa mang theo người sẽ không khiến cho bạn thất vọng.

Đá lapis có màu xanh như trái đất thu nhỏ, nó có tác dụng xua tan sự ốm yếu, khiến một người trở nên nhanh nhẹn hơn và linh hoạt hơn, nó giúp người đối diện nhận được sự chân thành và tin cậy từ bạn, Lapis được coi là biểu tượng của sự thật lòng, đá Lapis còn được tin là có công dụng trừ tà, tránh kẻ tiêu nhân, giúp chủ nhân thuận lợi và may mắn hơn trong công việc.

Lapis còn có tác dụng giảm đau, chống hoa mắt, giúp giấc ngủ sâu và yên lành hơn.

Con số may mắn của cung Ma kết là số 1, 6 và 7 nên khi chọn vòng bạn có thể chọn vòng đá 7 ly rất phù hợp.