Đá thạch anh – Những cách bảo quản, vệ sinh đá đúng cách

Một trong những sản phẩm được coi là đồ trang sức phong thủy đẹp và đa dạng cả về mẫu mã và phù hợp với hầu hết mọi lứa tuổi đó chính là loại đá thạch anh. Vậy làm thế nào để giữ gìn, vệ sinh và bảo quản những viên đá thạch anh quý giá này để luôn luôn bền đẹp, hãy tìm hiểu ngay sau đây.

Tác phẩm đá thạch anh

Những điều cần biết về đá thạch anh

  1. Đá thạch anh là loại đá được làm từ chất liệu đá tự nhiên,  loại đá được hình thành từ những quá trình biến đổi và phân hóa của nhiều tầng lớp địa chất. Chính vì vậy mà ai may mắn sử dụng loại vòng làm từ loại đá thạch anh tự nhiên này sẽ luôn tràn đầy sinh lực và tránh được những vận xui.
  2. Đá thạch anh có nhiều màu sắc, đều là những màu đá từ tự nhiên như trắng trong suốt, trắng ngà, xanh ngọc, xanh sẫm, nâu vàng, nâu đất, đen…Khi đeo vòng đá thạch anh, quý khách hàng còn có thể kết hợp với những phụ kiện đi kèm siêu chất khác như tỳ hưu bằng ngọc hoặc bằng vàng đều rất sang trọng và quý phái.

Làm thế nào để giữ thạch anh luôn bền đẹp như mới?

Đá thạch anh xịn, và chất lượng chắc chắn sẽ đem đến cho người sử dụng thêm phần tự tin và toát ra sự sang trọng, chính vì thế mà loại trang sức này rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Việc mua được đá thạch anh không phải là khó, nhưng việc làm thế nào để giữ cho nó luôn luôn bền đẹp và mới thì luôn là điều mà quý khách hàng hết sức quan tâm và cần lời tư vấn chính xác.

Vòng đá thạch anh
  • Quý khách có thể rửa sạch và làm sáng đá thạch anh bằng nước trắng và một chút muối tinh pha loãng, ngâm khoảng 5 phút rồi lấy ra để cho ráo nước, quý khách sẽ thấy màu sắc của đá sáng lên trông thấy mà không cần qua tẩy rửa bằng hóa chất.
  • Quý khách cũng có thể tận dụng các loại tinh dầu dễ kiếm trong nhà bếp như tinh dầu bưởi, ô liu, hương thảo… Với nguồn gốc tự nhiên bằng cách nhỏ vài giọt lên vòng đá thạch anh và lấy vải lau nhẹ nhàng. Hoặc quý khách cũng có thể đốt tinh dầu và làm sáng như mới đá thạch anh từ hơi nước bốc lên khi đốt tinh dầu.
  • Trong dân gian, nhiều người cho rằng việc cất chiếc đá thạch anh trong 1 bát thóc trong 1 ngày và sau đó lấy ra tiếp tục sử dụng sẽ thấy chiếc vòng trở nên mới và màu sắc sáng bắt mắt hơn.

Với bài viết chia sẻ kể trên chúng tôi đã phần nào giúp quý vị có được những kiến thức cơ bản để bảo dưỡng những dạng đá quý hay sản phẩm chế tác từ đá quý một cách dễ dàng nhất hiện nay.