Vì sao khi chiếu sáng đá thạch anh lại có màu sắc cầu vồng?

Vì sao khi chiếu sáng đá thạch anh lại có màu sắc cầu vồng?

Đá thạch anh là một loại đá không những có tác dụng chữa bệnh mà nó còn là một món đồ có ý nghĩa phong thủy rất lớn. Khi chiếu sáng vào vân đá thạch anh sẽ có một hiện tượng vô cùng độc đáo là nó phát ra ánh sáng có sắc cầu vồng. Tại sao lại như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết sau đây.

Đá thạch anh tóc vàng

Vì sao ánh sáng chiếu vào thạch anh lại có màu sắc cầu vồng?

Đối với loại đá thạch anh thật, thoạt nhìn thì bạn tưởng chừng như màu sắc của nó vô cùng bình thường. Tuy nhiên, nếu như chiếu ánh sáng trắng vào nó sẽ hiện ra một hiệu ứng vô cùng đặc biệt, ánh sáng sẽ giống với màu sắc của chiếc cầu vồng, nhìn vô cùng lung linh và huyền ảo. Đó là do cấu tạo của những khối thạch anh này. Thậm chí, khi chiếu ánh sáng bạn còn có thể nhìn thấy lõi đá thạch anh.

Vậy, cấu tạo của đá thạch anh như thế nào mà nó lại có thể phát ra thứ ánh sáng mê hoặc con người tới vậy? Theo nguồn tin từ wikipedia thì đá thạch anh được cấu tạo bởi một mạng liên tục các tứ diện silic – oxy mà công thức hóa học của nó là SiO4 và mỗi oxy chia sẻ giữa hai tứ diện. Bởi vậy mà khi chiếu ánh sáng vào thạch anh sẽ tạo ra hiệu ứng quang học vô cùng đặc biệt khi được ánh sáng chiếu vào.

Bên cạnh hiệu ứng màu sắc cầu vồng, khi chiếu sáng thạch anh còn có thể tạo ra những hiệu ứng khác như hiệu ứng mắt hổ, mắt mèo hay hiệu ứng sao. Bởi vậy mà người dùng khi chọn mua thạch anh, nếu thấy thích hiệu ứng nào có thể kiểm tra bằng cách chiếu sáng và tiến hành chọn lọc.

Có nên sử dụng đá thạch anh không?

Thạch Anh được đánh giá là một loại đá quý hiếm bậc nhất trên thế giới. Với hàng loạt những tính chất quý báu của mình mà loại đá này được sử dụng trong rất nhiều những lĩnh vực khác nhau như trong công nghệ bán dẫn, công nghệ chế tạo ô tô, trong các mạch điện tử,… Thậm chí, thạch anh còn là một viên đá phong thủy có tác dụng rất tốt trong việc trấn an cảm xúc, giúp cho tinh thần của bạn luôn được bình tĩnh, trừ tà và kích thích sự sáng tạo.

Trên đây là những thông tin để giải thích vì sao khi ánh sáng chiếu vào vân đá thạch anh lại có màu sắc cầu vồng. Ngoài ra, chúng tôi còn bổ sung thêm những thông tin khác lý giải vì sao thạch anh lại được sử dụng phổ biến đến như vậy. Chúc các bạn có những sự lựa chọn sáng suốt của mình.

Đá Quý Vân Mây