Đá thạch anh tím hợp tuổi nào? Mệnh nào?

Đá thạch anh tím hợp tuổi nào? Mệnh nào?

Đá thạch anh tím là một trong những loại đá quý mang ý nghĩa phong thủy được nhiều người biết đến và chọn mua hiện nay. Bạn có biết đá thạch anh tím hợp với tuổi nào, mệnh nào trong quan niệm phong thủy không? Sau đây, hãy cùng bài viết này đi tìm hiểu rõ hơn.

Đá thạch anh tím tinh thể lớn

Cùng tìm hiểu rõ hơn về đá thạch anh tím

Theo như thống kê, chia sẻ đến từ các chuyên gia nghiên cứu về đá quý, dòng sản phẩm đá thạch anh tím là một trong những biến thể của họ thạch anh và đang được nhiều người trên thế giới yêu thích, săn lùng nhiều nhất.

Sản phẩm đá thạch anh này mang màu tím đặc trưng  nên gọi là thạch anh tím, ngoài ra chúng còn được biết đến với cái tên như  amethyst.

Thạch anh được tìm thấy ở nhiều quốc gia trên thế giới và trong đó có cả Việt Nam. Ở nước ta, một số tỉnh ( Thanh Hóa, Bà Rịa,..) theo như thăm dò địa chất phát hiện vẫn có thạch anh tím song số trữ lượng không nhiều và có chất lượng không cao.

Ý nghĩa của đá thạch anh tím mang lại

Như đã biết, màu tím thể hiện sự tinh tế, nhẹ nhàng và thủy chung trong tình yêu và khi sử dụng món đồ trang sức làm nên từ loại đá thạch anh có màu tím này thể hiện cho tình yêu vững bền, mạnh mẽ.

Theo quan niệm đến từ các chuyên gia phong thủy, loại đá thạch anh này có tác dụng rất tốt trong việc dùng để trấn mạch, giúp hóa giải đi các loại không khí xui xẻo, u ám, cân bằng lại năng lượng trong nhà và thu hút thêm vận may đến cho gia chủ.

Ngoài ra, cũng theo nghiên cứu từ nhiều chuyên gia loại đá thạch anh này còn có tác dụng rất lớn trong việc chữa bệnh về tim, dạ dày, bệnh trầm cảm,…, nhờ nguồn năng lượng có trong loại đá này mang đến. Cùng với đó, ngay từ tên gọi bắt nguồn từ Hy Lạp cổ của nó cũng đã nói lên được phần nào ý nghĩa, công dụng của loại sản phẩm này trong việc giải rượu, kiểm soát tâm trí của con người.

Với những ý nghĩa tuyệt vời của loại đá quý này mang lại đã và đang thu hút được nhiều sự quan tâm đến từ phía người tiêu dùng hiện nay.

Đá thạch anh tím hợp tuổi nào? Mệnh nào?

Trong quá trình tìm mua đá quý thạch anh, bạn cũng cần phải tìm hiểu xem đá thạch anh tím hợp tuổi nào? Mệnh nào để chọn mua cho phù hợp.

Theo các chuyên gia phong thủy mỗi một tuổi sẽ có cung mệnh đi kèm và gồm 5 mệnh kim, mộc, thủy, hỏa, thổ, tương ứng với mỗi cung mệnh đó sẽ có những màu sắc phù hợp khác nhau. Thế nên, việc chọn mua đá thạch anh tím bạn cũng cần nghiên cứu về việc hợp với mệnh nào, tuổi nào để mua cho phù hợp.

Và màu tím của thach anh tượng trưng cho những người mệnh hỏa với các tuổi như Kỷ Sửu, Mậu Tý,…

Trên đây là một số những thông tin cần thiết, bổ ích liên quan đến đá thạch anh tím mà bài viết này muốn cung cấp đến cho bạn đọc đang có nhu cầu tìm hiểu thêm về loại đá phong thủy này.