Phương pháp nhận biết đá thạch anh tự nhiên và đá nhân tạo dễ làm

Phương pháp nhận biết đá thạch anh tự nhiên và đá nhân tạo

Bạn mong muốn có thể mua được các loại đá quý đảm bảo chất lượng, thì cần biết được phương pháp nhận biết đá thạch anh tự nhiên và đá nhân tạo. Đảm bảo tránh được trường hợp nhầm lẫn giữa hai loại đá này, khiến bạn phải chi trả một số tiền quá lớn cho loại đá đó. Hoặc mua sản phẩm không đúng với mục đích sử dụng của bạn.

khoi thach anh den khoi

===> Tham khảo kiến thức: https://daquyvanmay.com.vn/da-thach-anh-la-gi-gom-nhung-loai-nao-cach-phan-biet-da-thach-anh-tu-nhien-hay-khong-tu-nhien/

Lý do chúng ta nên biết cách nhận biết đá thạch anh tự nhiên và đá nhân tạo

Đá thạch anh tự nhiên là loại đá có nguồn gốc từ thiên nhiên, được con người gọi với nhiều tên khác nhau. Được hình thành và tạo nên hoàn toàn nhờ vào thiên nhiên, còn đối với đá nhân tạo, cũng được có nguồn gốc từ tự nhiên, nhưng được con người thực hiện chế biến. Đá nhân tạo sẽ có bao gồm nhiều chất phụ gia, chất tạo màu tạo hình khác nhau.

Về mặt thẩm mỹ mà nói hiện nay có nhiều công nghệ tiên tiến được ra đời, đá nhân tạo có được vẻ đẹp hoàn hảo, không có các tích của thời gian. Đồng thời đá nhân tạo dễ dàng có được màu sắc đồng đều nhau, kích thước giống nhau. Còn đối với đá tự nhiên, sẽ ảnh hưởng từ tạo hóa, nên sẽ có những hình thù đa dạng.

Về mặt đá phong thủy, chúng ta vẫn nên sử dụng, lựa chọn đá tự nhiên. Đảm bảo giúp bạn sở hữu được những điều may mắn từ đất trời. Cũng như giúp bạn bổ sung sinh lực, năng lượng cho cuộc sống bản thân, giúp cơ thể khỏe mạnh cường tráng.

Còn trường hợp chúng ta có nhu cầu thẩm mỹ, sử dụng loại đá rẻ hơn, có thể lựa chọn đá nhân tạo.

Kinh nghiệm nhận biết đá thạch anh tự nhiên và đá nhân tạo

Quan sát màu sắc các hoa văn để nhận biết đá thạch anh tự nhiên và đá nhân tạo

Đá thủy tinh

Đối với đá thạch anh tự nhiên các hoa văn sẽ đa dạng hình thù khác nhau, cho dù đá hoàn toàn một màu, ít nhiều cũng sẽ có những hạt sạn vật chất cuốn vào.

Đá tự nhiên sẽ không bị bay màu, phai màu theo thời gian, hay ảnh hưởng nhạt màu do ánh nắng mặt trời.

Màu sắc của đá nhân tạo có thể sẽ bị ảnh hưởng bởi các hóa chất làm thôi màu, trở thành màu nguyên bản của sản phẩm. Những vết nứt có lượng màu đậm hơn, do thuốc nhuộm đọng tại đây lớn.

Thí nghiệm đốt cháy đá tự nhiên và đá nhân tạo

Đá tự nhiên sẽ không bị cháy do tác động nhiệt, nhưng nếu là đá nhân tạo trong thành phần chứa nhựa sẽ bị cháy.

Đồng thời đá sẽ bị chuyển màu khác, do lớp sơn bị ảnh hưởng tác dụng nhiệt.

Thực hiện cho các dung môi hòa tan màu nhuộm

Đối với các loại đá nhân tạo, để tạo màu sắc cho đá, thường sử dụng các loại màu nhuộm. Nên nếu bạn thực hiện cho đá vào dung môi hòa tan màu nhuộm như acton thì màu nhuộm sẽ bị phơi ra. Bạn có thể nhận biết đá thạch anh tự nhiên và đá nhân tạo thông qua phương pháp này khá hiệu quả.

Với những cách thức, phương pháp để nhận biết đá thạch anh tự nhiên và đá nhân tạo trên đây, hy vọng sẽ hữu ích cho những tín đồ của trang sức đá tự nhiên. Giúp mọi người có được những lựa chọn đúng, chính xác và trả mức giá thành phải chăng cho sản phẩm của mình.

Bình luận trên Facebook