Đặc điểm để phân biệt quả cầu đá canxit vàng và thạch anh vàng

Cầu đá là món đồ phong thủy được săn tìm sử dụng nhiều đặc biệt là cầu đá canxit vàng và thạch anh vàng. Vậy Đặc điểm để phân biệt quả cầu đá canxit vàng và thạch anh vàng như thế nào thì hãy theo dõi bài viết sau đây của Vân Mây với 10 năm kinh nghiệm chuyên chế tác và sản xuất các mặt hàng từ đá phong thuỷ tự nhiên.

Quả cầu đá canxit vàng

Quả cầu đá canxit vàng

Canxit vàng là một biến thể từ loại canxit biển tự nhiên. Bản chất của đá canxit tồn tại dưới dạng thể sợi, hình hộp, dạng lá mỏng hay là dạng khối đặc. Đá canxit có nhiều phiên bản màu sắc khác nhau cụ thể là màu xám, vàng, tím, nâu, đỏ hoặc có cả màu đen nếu lẫn quá nhiều tạp chất.

Quả cầu đá canxit vào có độ trong suốt rất đẹp đặc biệt có khả năng phát quang, phát lân tinh vô cùng đặc biệt.  Tuy nhiên đá canxit vàng dễ bị hòa tan trong các loại axit, hòa tan do nước ngầm dưới tác động thích hợp từ nhiều yếu tố như nhiệt độ nước, độ pH, và nồng độ ion hòa tan.

Quả cầu đá canxit vàng mang lại nhiều năng lượng tích cực đặc biệt cho người đang trên sự nghiệp học hành. Đây là vật phẩm phong thủy mang tới sự minh mẫn, thông minh, tài lộc dồi dào cho người đeo nó đặc biệt còn có khả năng cản trở nhiều năng lượng xấu tác động đến con người.  Đây là loại đá đại diện cho sự thông thái, bình yên giúp người đeo tránh khỏi nhiều trạng thái bị trầm uất.

Quả cầu thạch anh vàng

Xem thêm: đá thạch anh vàng

Quả cầu đá thạch anh vàng

Thạch anh vàng là một trong những biến thể quý hiếm nhất của dòng đá quý thạch anh. Loại thạch anh này có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên, được hình thành với dạng 6 cạnh lục giác với phần đỉnh nhọn. Hiện nay, nguồn đá quý thạch anh vàng lớn vẫn được tìm thấy tại Braxin, chất lượng đá quý tốt với số lượng lớn.

Thạch anh vàng nổi tiếng với độ cứng tốt, được đánh giá 7/10 dựa trên thang đo Mohs do đó vật phẩm như cầu đá thạch anh vàng có độ bền theo thời gian cao, khác biệt hoàn toàn so với nhiều loại đá quý khác.  Một số khu vực có nguồn thạch anh vàng lớn như tại Brazil, Tây Ban Nha, Pháp hoặc Nga.

Thạch anh vàng có rất nhiều giá trị lớn về mặt phong thủy và sức khỏe con người. Chúng chữa được nhiều bệnh liên quan tới dạ dày, tiêu hóa hay thận do bản thân loại đá quý này có hấp thụ được năng lượng mạnh, tích cực tốt cho người mang chúng. Ngoài ra đây cũng là vật phẩm mang tới tài lộc, thịnh vượng và may mắn cho gia chủ.

Quả cầu canxit vàng và cầu đá thạch anh vàng có nhiều nét tương đồng trong màu sắc, ý nghĩa sử dụng chúng mang lại tuy nhiên quả cầu thạch anh vàng quý hiếm, giá bán cao hơn rất nhiều trên thị trường. Tùy nhu cầu mong muốn chơi đồ phong thủy bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm cầu đá ưng ý nhất mình muốn.

>>> Tham khảo thêm các dạng quả cầu đá:

Với chia sẻ kiến thức kinh nghiệm nhiều năm chuyên chế tác và buôn bán các mặt hàng Vật Phẩm Phong Thuỷ chế tác từ các loại đá quý hy vọng rằng Đặc điểm để phân biệt quả cầu đá canxit vàng và thạch anh vàng giúp quý vị mua được sản phẩm ưng ý, chất lượng nhất nhằm đem lại các giá trị cốt lõi to lớn nhất.