Vòng tay đá thạch anh bị xỉn màu làm cách nào để sáng lại?

Vòng tay đá thạch anh bị xỉn màu làm cách nào để sáng lại?

Vòng tay đá thạch anh không đơn thuần chỉ là một đồ trang sức bình thường, mà nó còn chứa một dạng năng lượng tự nhiên khiến người sử dụng luôn cảm thấy vui vẻ và thích thú khi sử dụng. Sau một quá trình tiếp xúc thì chiếc vòng đá sẽ bị xỉn màu và sau đây chúng tôi sẽ mách quý khách những mẹo nhỏ làm sáng vòng đá thạch anh.

List danh mục

Vòng tay đá thạch anh

Vòng tay đá phong thủy
Vòng tay đá thạch anh hồng

Những nguyên nhân làm vòng tay đá thạch anh xỉn màu

Vòng tay đá thạch anh được làm từ nguyên liệu chính là đá tự nhiên với tính chất sáng, bền và đeo thấy mát tay, dễ chịu. Nhưng sau một quá trình dài sử dụng và tiếp xúc với môi trường làm việc, môi trường sống với nhiều biến đổi, chiếc vòng tay đá thạch anh cũng có thể sẽ bị xuống màu ít nhiều. Mà nguyên nhân chính là do:

Vòng đá tím saphia
  • Làm việc tiếp xúc thường xuyên với các hóa chất, chất clo trong hóa chất sẽ làm ảnh hưởng đến màu sắc của đá thạch anh nếu bị tiếp xúc trong thời gian dài.
  • Công việc cần di chuyển, mang vác vật nặng nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến ngoại hình của chiếc vòng đá, vì chúng có thể va vào bất kỳ vật dụng sắc nhọn nào mà sẽ làm xước và bay màu của chiếc vòng.
  • Sử dụng tinh dầu hoặc các loại hóa chất không rõ nguồn gốc để lau chùi, làm vệ sinh cho vòng tay đá thạch anh cũng là nguyên nhân khiến ngoại hình của chiếc vòng sẽ có nhiều thay đổi.

Cách làm sáng màu cho vòng tay đá thạch anh

Vòng thạch anh tóc nâu
  • Sử dụng hơi nước từ việc đốt các loại tinh dầu với chiết xuất hoàn toàn từ tự nhiên như tinh dầu bưởi, oải hương, ô liu… Sử dụng với 1 chiếc khăn mềm nhỏ để lau chùi bề mặt của vòng tay đá thạch anh, đảm bảo chỉ sau 5 phút, bề mặt vòng tay đá sẽ sáng lên trông thấy.
  • Ngâm vòng tay đá thạch anh trong nước trắng và cánh hoa trong 1 đêm, hôm sau lấy vòng ra và để cho ráo nước là cách dân gian truyền miệng cho nhau khi muốn làm sáng chiếc vòng tay đá thạch anh.
  • Ngoài ra thì còn có thể làm sạch vòng tay đá thạch anh bằng cách vệ sinh lau chùi vòng với nước muối pha loãng, sau đó đem phơi ra dưới ánh nắng. Lưu ý không dùng khăn giấy hay những loại vải sần để lau chùi vì nó có thể làm xước bề mặt của chiếc vòng đấy nhé.

Hy vọng sau bài viết này, quý khách đã tìm cho mình những cách vệ sinh và giữ gìn, làm sáng màu cho chiếc vòng tay đá thạch anh yêu quý của mình rồi nhé. Chúc các bạn thành công.