Hướng dẫn cách chọn đá phong thủy hợp 5 mệnh trong ngũ hành

Đá phong thủy là những loại đá quý tự nhiên có giá trị cao và quý hiếm. Do vậy trang sức đá phong thủy hiện được xem là một lựa chọn lý tưởng để làm đẹp và cầu may. Tuy nhiên để biết cách sử dụng vòng đá phong thủy thế nào cho hợp mệnh để cuộc sống thêm tài lộc, cải thiện vận số mệnh.

Hãy cùng đá quý Vân Mây tìm hiểu thêm về 5 mệnh ngũ hành và các màu sắc tương sinh, tương hợp với mệnh. Theo quan điểm của khoa học phong thủy, việc cân bằng, hỗ trợ và điều hòa yếu tố âm dương. Ngũ hành của cung mệnh từng người phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó, yếu tố rất quan trọng không thể thiếu đó là màu sắc và chất liệu của đá.

Cách chọn trang sức đá phong thủy cho 5 mệnh ngũ hành

Đối với người mệnh Kim

Xét theo ngũ hành thì Thổ sinh Kim, vì vậy, người mệnh Kim rất hợp với đá có màu của hành Thổ như: màu vàng sậm, nâu đất. Đồng thời, người mệnh Kim cũng có thể chọn đồ có màu hợp với bản mệnh của mình là màu trắng, bạc, vàng nhạt. Các màu đỏ, cam, hồng tím là những gam màu đại kỵ bởi chúng thuộc hành Hỏa, do Hỏa khắc Kim, những màu sắc này sẽ gây bất lợi cho chủ nhân.

Các loại trang sức đá phong thủy như: đá thạch anh, đá mắt hổ, đá mã não.. Nếu phối hợp tốt giữa màu sắc và chất liệu đá sẽ đem lại những điều tốt đẹp đến với cuộc sống.

Kim tự tháp thạch anh trắng
Kim tự tháp thạch anh trắng

Đối với người mệnh Mộc

Nếu bạn là người mệnh Mộc thì nên sở hữu màu đá như đen, xanh biển sẫm, xanh láy cây, xanh da trời, vàng đậm, nâu đất vì đây là những gam màu cực hợp. Riêng màu trắng hay bạc thì nên tránh xa vì không hợp mệnh.

Dây chuyền đá phong thủy, Dây chuyền mặt đá Tỳ hưu thạch anh đen
Dây chuyền mặt đá Tỳ hưu thạch anh đen

Đối với người mệnh Thủy

Những màu sắc tương hợp với mệnh: màu trắng, bạc, vàng nhạt, đen, xanh nước biển là những lựa chọn tuyệt vời. Màu kiêng kỵ với mệnh là vàng sậm hoặc nâu đất. Với người mệnh Thủy, một chiếc vòng mã não, vòng ngọc cẩm thạch hoặc vòng aquamarine luôn là gợi ý lý tưởng để làm đồ trang sức.

Đá thạch anh vụn đen
Đá thạch anh vụn đen

Đối với người mệnh Hỏa

Màu sắc tương hợp với người mệnh Hỏa là các màu xanh lá cây, xanh da trời, đỏ, hồng, cam, tím. Tuyệt đối không nên sử dụng các đồ trang sức có màu thuộc hành Thủy như đen, xanh nước biển. Các loại đá người mệnh Hỏa có thể sử dụng như  thạch anh tóc xanh, ngọc cẩm thạch, vòng thạch anh…

Bộ thất tinh thạch anh tím
Bộ thất tinh thạch anh tím

Đối với người mệnh Thổ

Màu sắc đá tương sinh hợp mệnh là màu đỏ, hồng, cam, tím hoặc những màu tương hợp thuộc hành Thổ là vàng sậm, nâu đất, xanh nước biển luôn được xem là đem lại may mắn cho người mệnh Thổ. Nên kiêng kỵ với trang sức có màu thuộc hành Mộc là xanh lá cây, xanh da trời.

Vòng đá phong thủy,Vòng đá phong thủy mệnh thổ
Vòng đá phong thủy mệnh thổ

Mọi thông tin về các sản phẩm đá hợp mệnh hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc là lựa chọn cho mình một sản phẩm hợp mệnh mang lại cuộc sống tươi đẹp hơn.

  • Địa chỉ: Số 4 – Phố Đốc Ngữ – Phường Vĩnh Phúc – Quận Ba Đình – Hà Nội
  • 0986 333 923 – 0934 635 898
  • daquyvanmayvn@gmail.com
  • daquyvanmay.com.vn