Lưu ý về cách sử dụng đá thạch anh đạt hiệu quả tối đa

Trái đất ẩn chứa những điều thật vô cùng kỳ diệu, một trong những điều kỳ diệu đó là những viên đá nằm sâu trong lòng đất, chúng lung linh và huyền ảo làm say mê biết bao con người. Trong số hàng ngàn loại đá khác nhau trong tự nhiên, đá thạch anh có lẽ được biết đến nhiều nhất và sử dụng phổ biến nhất. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng đá thạch anh bạn đã biết cách sử dụng chúng sao cho có hiệu quả nhất chưa. Sau đây là một số lưu ý mà đá quý Vân Mây muốn chia sẻ với các bạn:

Dây chuyền mặt đá di lạc thạch anh hồng
Dây chuyền mặt đá di lạc thạch anh hồng

Một số lưu ý khi sử dụng món đồ trang sức từ đá thạch anh đạt hiệu quả tốt nhất

– Không nên luôn sử dụng vòng đá, mặt dây chuyền 24/24h trong ngày hay trong suốt cả tuần. Theo thói quen của con người thì đồ trang sức thường hay đeo cả ngày ngay cả lúc đi ngủ. Để đá thạch anh được bền đẹp mãi thì cách tốt nhất để bảo quản là tránh tiếp xúc nhiều với các yếu tố môi trường. Cách đơn giản nhất đó chính là tháo trang sức đá ra khi bạn công việc nhà, những công việc nặng nhọc, những công việc có sự va đập để tránh làm xước chúng.

Vòng tay phong thủy, Vòng tay thạch anh tóc đen
                                                       Vòng tay thạch anh tóc đen

– Khi vệ sinh hay gột rửa những vấn bẩn ẩn bám trên cơ thể, bạn nên cất trang sức đá thạch anh gọn gàng tránh tiếp xúc với dầu gội bởi đây là môi trường không tốt cho đá thạch anh

– Riêng đối với các bạn nữ thì nên đặc biệt chú ý khi sử dụng mỹ phẩm, Bởi mỹ phẩm chưa nhiều chất hóa học sẽ gây ảnh hưởng xấu tới vẻ đẹp của đá và có thể để lại những vết ố. Do vậy điều này cần đặc biệt chú ý đến, nếu trong trường hợp trang sức đá bị dính thì cần ngay lập tức lau, rửa sạch.

– Cần tránh sự thay đổi đột ngột của nhiệt độ và môi trường xung quanh. Với lượng nhiệt cao tăng đột ngột sẽ khiến cho đá thạch anh không thích ứng kịp sẽ bị rạn và vỡ hay mất đi màu sắc và trở nên xỉn màu. Chẳng hạn trong nhiệt độ cao, thạch anh hồng sẽ dễ bị khô, xỉn màu và phai màu; thạch anh xanh có thể bị chuyển thành màu nâu hoặc trắng nhạt, xuất hiện các vết xước rạn và có thể mất khả năng duy trì màu sắc, dẫn đến tình trạng vỡ và kém thẩm mĩ.

Quả cầu đá thạch anh trắng
     Quả cầu đá thạch anh trắng

– Tia cực tím từ ánh sáng mặt trời là yếu tố độc hại đến độ bền và màu sắc sản phẩm đá thạch anh. Do vậy bạn cần tránh ra ngoài vào ánh nắng chói chang lúc 12h trưa. Nếu tiếp xúc quá nhiều với ánh mặt trời, nặng lượng của đá thạch anh sẽ giảm tác dụng . Do vậy, để giữ thạch anh được bền màu thì bạn nên cất sản phẩm từ đá thạch anh đi khi tiếp xúc nhiều với mặt trời và sẽ lấy ra đeo lại khi bạn thấy thấy ổn đinh.

Hy vọng chia sẻ trên sẽ giúp ích cho các bạn khi sử dụng trang sức đá thạch anh được bền đẹp mãi mãi. Mọi thông tin liên hệ về đá phong thủy, trang sức đá hãy gọi ngay cho chúng tôi.

  • Địa chỉ: Số 4 – Phố Đốc Ngữ – Phường Vĩnh Phúc – Quận Ba Đình – Hà Nội
  • 0986 333 923 – 0934 635 898
  • daquyvanmayvn@gmail.com
  • daquyvanmay.com.vn