Hướng dẫn chôn thạch anh trấn trạch tốt nhất đối với gia chủ?

Tham khảo kiến thức phong thủy

Các dạng đá thạch anh dùng để chôn trong nhà đem lại hiệu quả cao

Trấn trạch phong thủy là gì? Có công dụng ra sao?

Từ thời xa xưa tổ tiên của chúng ta đã biết sử dụng đá thạch anh trấn trạch, xua đuổi tà khí, tăng địa khí cho ngôi nhà. Bên cạnh đó còn có ý nghĩa cầu may mắn, tài lộc cho gia chủ. Việc dùng các món đồ trang trí hoặc đồ phong thủy trong nhà mới ngăn chặn tà khí bên trên, còn với những âm phần, tà khí dưới lòng đất thì cần phải chôn thạch anh xuống đất.

Vì sao chôn đá thạch anh trong nhà? và phương pháp chôn hợp lý nhất?

da-thach-anh-xanh
đá thạch anh xanh

Để trấn trạch trong nhà thì các nhà phong thủy khuyên nên dùng đá thạch anh thô và vụn là tốt nhất. Những loại thạch anh này vừa dễ kiếm, giá thành lại rẻ đồng thời vẫn phát huy tác dụng của nó. Nếu gia chủ muốn trấn trạch bằng đá thạch anh thì nên chuẩn bị số lượng lớn. Với giá thành rẻ thì cũng không quá tốn nhiều chi phí so với hiệu quả mà nó mang lại.

Chôn thạch anh thô tiết kiệm chi phí

da-thach-anh-hong
Đá thạch anh hồng

Số lượng thạch anh trấn trạch thường căn cứ theo diện tích của ngôi nhà. Không có thước đo nào chính xác để chuẩn bị khối lượng thạch anh nhưng bạn có thể áng chừng như diện tích nhà khoảng 60m2 thì cần từ 4-5kg/m2 thạch anh vụn. Tính theo m2 sẽ ra được khoảng đá thạch anh cần dùng.

Sau khi đã chuẩn bị đủ được nguyên liệu rồi thì tiến hành chôn đá thạch anh như sau:

Bước 1: Dải một lớp đá thạch anh vụn xuống nền nhà. Độ dày tùy ý nhưng không nên quá dày hoặc quá mỏng. Chú ý dải đều và xếp sát nhau. Nếu sử dụng đá ngũ sắc thì dải ở vị trí quan trọng như cửa ra sao, cầu thang, gần những khu vực nhà vệ sinh để trấn áp những nơi tà khí xấu, nặng nhất.

Bước 2: Tiến hành lát nền như bình thường

Tuyệt đối không trộn đá thạch anh với vôi vữa hoặc gạch vụn để lát nền nhà. Điều này hoàn toàn không có tác dụng ngăn chặn tà khí, chỉ thêm tốn kém chi phí.

Một số lưu ý khi trấn trạch bằng đá thạch anh trấn trạch

da-thach-anh-trang-mai-bong

Thạch anh trấn trạch có nhiều màu sắc để phù hợp với yếu tố phong thủy, hầu như loại nào cũng có ý nghĩa và tác dụng riêng. Nhưng đối với công việc trấn trạch, chôn xuống nền nhà thì khuyên không nên dùng đá thạch anh đen vì tích trữ nhiều năng lượng âm, không tốt cho căn nhà. Tốt nhất là dùng thạch anh vụn hồng hoặc trắng và ngũ sắc.

Dù đã dùng đá thạch anh trấn trạch chôn xuống đất rồi nhưng nếu thế đất không tốt, đường đâm thẳng vào nhà thì nên dùng thêm hòn non bộ  để làm lệch hướng khí xấu không đi vào nhà nữa.

Khi tiến thành chôn hay sử dụng đá phong thủy để trấn trạch thì gia chủ phải tìm hiểu thật kỹ từng phương pháp, cách thức thậm chí cả nghi lễ như thế nào cho hiệu quả nhất. Không thực hiện theo cảm tính hoặc theo cách dân gian, truyền tai nhau là không có tác dụng. Ngày nay, có rất nhiều đơn vị tư vấn phong thủy cho mọi nhà lựa chọn. Nếu bạn có nhu cầu nên liên hệ với các đơn vị đó để được tư vấn chính xác nhất, đồng thời mua và sử dụng đá phong thủy chất lượng, hàng tự nhiên là tốt nhất.

Tham khảo các dạng đá thạch anh trấn trạch tự nhiên tại: https://daquyvanmay.com.vn/danh-muc/da-thach-anh/

Bình luận trên Facebook