Trấn trạch phong thủy là gì? Có công dụng ra sao?

Trấn trạch phong thủy là gì có lẽ là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm, đặc biệt với những gia đình mới xây nhà, mới về nhà mới. Công việc này  lien quan rất nhiều đến phong thủy nên hoàn toàn không thể xem thường và chủ quan. Việc trấn trạch phong thủy như thế nào là đúng, chính xác và có hiệu quả cần được xem xét một cách cẩn thận.

Tìm hiểu về trấn trạch phong thủy cho gia chủ

Mỗi một ngôi nhà được xây dựng trên một mảnh đất khác nhau. Với những mảnh đất đẹp, hướng thủy tựa sơn, thế rồng cuộn hổ ngồi thì chẳng nói làm gì nhưng không ít mảnh đất xấu. Khi xây nhà lên ngôi nhà bị ảnh hưởng khá nhiều từ mảnh đất đó. Do vậy cần có một biện pháp để hóa giải những điều xấu, ngăn chặn điều không tốt ảnh hưởng đến gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Trấn nhà tức là  nâng khí và trừ tà cho mảnh đất, đảm bảo cho căn nhà được bảo hộ, giữ ổn định vững vàng, đồng thời giúp những thành viên sống trong căn nhà đó được mạnh khỏe, an lành, gặp thuận lợi. Tuy nhiên, không phải ngôi nhà nào cũng cần trấn trạch. Việc trấn trạch chỉ cần thực hiện khi:

  • Long mạch khắc trạch chủ ” gia chủ” do không hợp hướng
  • Mảnh đất có âm phần, vong ngụ cư  bị âm khí quấy nhiễu
  • Gia chủ muốn nâng khí tốt cho ngôi nhà, trừ tà

Nhìn chung việc trấn trạch cần có thầy phong thủy xem xét một cách cẩn thận. Nó đòi hỏi thầy phải có kinh nghiệm, đưa ra biện pháp để trấn trạch hiệu quả nhất. Thực tế, có rất nhiều cách để trấn trạch cho gia chủ nhằm phù hợp với điều kiện kinh tế của từng gia đình và phát huy tác dụng của trấn trạch.

Các biện pháp trấn trạch phổ biến

Từ xưa đến nay, không chỉ các thầy phong thủy mà các thầy cúng, thầy bói cũng có rất nhiều cách để trấn trạch cho gia chủ.Mỗi biện pháp đều có ưu nhược điểm của nó. Phổ biến chúng ta vẫn thường thấy hiện nay đó là sử dụng bùa chú để trừ tà, sử dụng vật phẩm phong thủy để đặt trong nhà trấn trạch hoặc sử dụng cháo loãng, trà vang khi thực hiện nghi lễ trấn trạch. Tùy vào từng điều kiện gia đình mà lựa chọn. Như đã nói ở trên, không nhất thiết gia đình nào cũng phải trấn trạch hoặc phải chọn biện pháp tốn kém là gì. Chỉ cần đúng nghi lễ, nghi thức và lựa chọn biện pháp phù hợp là được.

Để nâng khi tốt cho ngôi nhà, trừ khí xấu thì có một số vật phẩm phong thủy được gợi ý cho gia đình lựa chọn như:

  • Tượng rồng từ đá phong thủy: Rồng có ý nghĩa là linh vật phong thủy rất được nhiều gia đình sử dụng để trấn trạch. Nó thể hiện sức mạnh và bảo vệ cho cả gia đình
  • Tượng hồ lô  tượng trưng cho việc bảo vệ cho con người khỏi bệnh tật, trừ tà, mang lại sức khỏe
  • Sư tử đá, chó đá là linh vật đi theo cặp để trừ tà. Thấy ở trước cửa khá nhiều gia đình.

Tuy nhiên, nếu bạn chọn vật phẩm phong thủy thì cũng nên chú trọng đến chất liệu để làm vật phẩm đó. Chất liệu đá, gỗ quý tự nhiên là tốt nhất.