Các dạng đá thạch anh dùng để chôn trong nhà đem lại hiệu quả cao

Sử dụng đá thạch anh để trấn trạch là phương pháp của rất nhiều gia đình. Tuy nhiên, trong tự nhiên thạch anh lại có khá nhiều loại nên người dùng phải biết loại nào trấn trạch tốt nhất, phù hợp với gia chủ. Không thể lựa chọn một cách tùy tiện thì tác dụng không cao mà còn có thể gây phản tác dụng khá nguy hiểm.

Tham khảo: https://daquyvanmay.com.vn/danh-muc/da-thach-anh/

Các loại đá thạch anh dùng để trấn trạch

Trong phong thủy, thạch anh được coi là loại đá tự nhiên dùng để trấn trạch rất tốt cho các gia đình có  địa thế không được đẹp hoặc nhiều âm phần vây quanh. Do thạch anh có nhiều màu sắc khác nhau nên khi dùng để trấn trạch thì bạn phải hiểu rằng mỗi loại sẽ có ý nghĩa, tác dụng khác nhau, không phải loại nào cũng dùng được.

Thach-anh-trang

Các thầy phong thủy sẽ chia thạch anh cơ bản trấn trạch theo ngũ hành bao gồm:

  • Đá thạch anh trắng: Đây là loại rất phổ biến và dễ tìm ở nước ta. Nhưng thạch anh trắng nhập khẩu thì sẽ có độ trong và tinh khiết hơn. Nó nắm giữ nguồn năng lượng dương cực lớn, có tác dụng hóa giải được vận đen, đem đến may mắn cho gia chủ.
  • Đá thạch anh đen: Mặc dù màu đen không được ưa chuộng nhiều lắm trong phong thủy khi trấn trạch nhưng nó lại có tác dụng trong việc trừ tà, giải trừ sự sợ hãi, đem lại sự vui vẻ, lạc quan trong cuộc sống. Nó phù hợp với người mệnh Thủy, Mộc và Kim.
thach-anh-ngu-sac
  • Đá thạch anh hồng: Người mệnh Hỏa dùng thạch anh hồng để trấn trạch thì hiệu quả, nó cải thiện các mối quan hệ, tăng cường tình cảm trong tình yêu, trong quan hệ vợ chồng, xua đuổi tà khí, vận xấu cho gia chủ.
  • Đá thạch anh xanh lá cây: Loại này khá hiếm nên giá thành cuxg cao, nó như tấm bùa hộ mệnh xua đuổi những vận xui.
  • Đá thạch anh vàng nâu: Người mệnh Thổ đùng đá thạch anh vàng trấn trạch  giúp đem đến công danh, tài lộc, may mắn.

Lưu ý, với đá thạch anh để trấn trạch trong nhà thì nên dùng đá thạch anh vụn, thô để chôn hoặc rải quanh nhà theo cách của thầy phong thủy. Nó vừa có tác dụng lại giá thành rẻ hơn thạch anh tinh khiết, đã qua chế tác.

Chôn, rải thạch anh trấn trạch đúng cách

thach-anh-tim

Đá thạch anh trấn trạch sẽ phát huy tác dung của nó nếu bạn rải xuống nền nhà. Như vậy, những ngôi nhà có nền đất không tốt như xây trên vùng lầy, trũng, ruộng ao bị san lấp hoặc những vị trí đất mà khí vượng lưu tán sẽ được tăng địa khía hơn. Đồng thời nó có tác dụng xử tà khí, khử uế khí phát ra từ xung quanh.

Chôn đá thạch anh xuống nền nhà ngăn cản tà khí, âm phần

Trước khi lát gạch thì dải lớp thạch anh xuống trước sau đó đổ vữa xi măng cát lên rồi ốp gạch. Dải mỏng chứ không nhất thiết phải dải quá dày lãng phí. Dùng thạch anh trắng hoặc hồng đều được vì nó ở phần chìm. Còn nếu dải xung quanh nhà, phần nổi thì nên tham khảo ý kiến chuyên gia để được tư vấn hiệu quả nhất. Từng vị trí trôn, dải cũng cần được tính toán theo phong thủy để phát huy tác dụng tối đa.

Nếu quý vị còn những thắc mắc và cần hỏi thêm hãy đến với Đá quý Vân Mây để được nghe tư vấn về phong thủy khoa học nhất để làm sao mang lại cho mọi ngôi nhà được khỏe manh, vững chắc.

Bình luận trên Facebook