Linh vật phong thủy là gì? Có bao nhiêu linh vật trong phong thủy?

Linh vật phong thủy luôn là đề tài thu hút được sự quan tâm của quý khách hàng ở khắp nơi vì những vật phẩm này mang một ý nghĩa về tinh thần vô cùng to lớn. Nhưng thực chất linh vật phong thủy là gì? Có bao nhiêu linh vật trong phong thủy thì không phải ai cũng hiểu rõ về vấn đề này.

Linh vật phong thủy là gì?

Linh vật phong thủy tỳ hưu ngọc

Linh vật phong thủy là những vật phẩm, hình tượng thể hiện cho mong muốn của con người về sức khỏe, tiền tài, công danh sự nghiệp… Với mong muốn hướng đến một cuộc sống sung túc và đủ đầy hạnh phúc.

Định nghĩa, hay nói cách khác là tên gọi về linh vật phong thủy đã ra đời tại phương Đông, nơi có nền văn hóa phát triển bậc nhất trên thế giới. Cho đến ngày nay, linh vật phong thủy đã dần đi sâu vào đời sống văn hóa và tinh thần của con người, thể hiện qua những vật decor trong trang trí nội thất, trong các công ty, các công trình kiến trúc đẹp và sang trọng.

Có bao nhiêu linh vật trong phong thủy?

Linh vật phong thủy hồ ly

Với niềm tin của con người cũng đã tạo ra rất nhiều linh vật trong phong thủy, đó có thể là những con vật có thật trong cuộc sống, nhưng cũng đôi khi lại là những vật mà con người tưởng tượng ra. Trong đó phải kể đến những linh vật phong thủy được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay như:

Rồng, Phượng: Là những con vật được tạo ra trong trí tưởng tượng của con người, thể hiện khát vọng bay lên bầu trời, vươn tới những ước vọng cao sang.

Lân, Long Quy, Rùa: Là 3 linh vật phong thủy thể hiện sức mạnh và tiền tài trong cuộc sống được nhiều người mong ước.

Linh vật phong thủy thiềm thừ thạch anh trắng

Tỳ hưu, cóc 3 chân: Thể hiện ý nghĩa rước lộc vào nhà và sức khỏe cho người may mắn sở hữu những linh vật này.

Cá chép, ngựa, gà, voi, trâu vàng: Là những con vật có thật trong cuộc sống với những đức tính tốt đẹp, đây được coi là những linh vật tượng trưng cho sức mạnh, danh vọng, giàu sang phú quý hoàn toàn thích hợp để trở thành những vật phẩm trang trí tạo nên sự sang trọng cho ngôi nhà của quý khách. Hoặc cũng có thể trở thành những món quà tặng đầy ý nghĩa dành cho tân gia, quà chúc phúc, quà tặng khách hàng, quà tặng sếp đầy ý nghĩa và ấn tượng.

Những lưu ý cần biết khi sử dụng linh vật phong thủy

Khi sử dụng linh vật phong thủy, quý khách cần chú ý đến ý nghĩa tượng trưng của từng loại và chú ý đến các vật liệu, màu sắc để đưa ra những sự lựa chọn chính xác nhất, phù hợp với âm dương ngũ hành, với năm tuổi và mệnh nhằm mang đến những điều may mắn đúng như mong muốn của con người.

Hãy đến với Đá Quý Vân Mây để được tư vấn về cách chọn Linh vật phong thủy đươc làm từ những nguyên liệu đá tự nhiên cao cấp bậc nhất hiện nay.