Loại đá thạch anh phát sáng là thật hay giả?

Loại đá thạch anh phát sáng là thật hay giả?

Bạn đang có những băn khoăn không biết đá thạch anh phát sáng là thật hay giả? Với những gì mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng trả lời được câu hỏi đó.

Trước khi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này thì bạn có thể tìm hiểu thông qua cách phân biệt đá thạch anh giả và thật qua những gì mà chúng tôi gợi ý sau đây.

Bài viết hay về đá thạch anh
8 PHƯƠNG PHÁP PHÂN BIỆT ĐÁ THẠCH ANH THẬT GIẢ
CỬA HÀNG BÁN ĐÁ PHONG THỦY TẠI HÀ NỘI
ĐÁ THACH ANH LÀ GÌ? GỒM NHỮNG LOẠI NÀO?

 

Đá thạch anh hồng tự nhiên

Phân biệt qua màu sắc và độ trong suốt

Đá thạch anh thật: Loại đá thạch anh thật có hình dạng trong suốt, xuất hiện những đường vân nằm ngang so với chiều dài của đá.

Đá thạch anh giả: Nhìn thoáng qua sẽ rất giống với đá thạch anh thật bởi chúng có bề ngoài vô cùng hoàn hảo, màu sắc đều nhau. Tuy nhiên nếu quan sát kỹ hơn một chút bạn có thể nhận thấy chúng vẫn rõ những đường nét thô sơ ở bên trong, lõi toàn là bột đá.

Phân biệt qua khả năng phát sáng

Đá thạch anh vàng tự nhiên

Đá thạch anh thật: Nếu nhìn bên ngoài thì chúng ta chỉ thấy có màu sắc bình thường, tuy nhiên khi chiếu ánh sáng vào bạn có thể nhận thấy rõ độ sâu của chúng, thậm chí là thăm thẳm đến tận cùng của lõi đá.

Thạch anh giả: Khi chiếu ánh sáng vào sẽ không thể nhìn thấy được các đường vân hay nét thô sơ ở bên trong.

Thử đốt đốt vài phút

Đây có lẽ là cách đơn giản nhất để có thể kiểm tra được đâu là thạch anh thật và giả. Theo đó, bạn lấy viên thạch anh và đốt lên. Nếu như là hàng thật nó sẽ nóng trong một vài phút. Còn nếu là hàng giả sẽ bị sủi bọt, nứt, xuất hiện vụn than. Tuy nhiên, phương pháp này cũng có một nhược điểm là bạn sẽ rất khó để thử vì chắc chắn chủ cửa hàng sẽ không cho bạn làm cách này, hoặc nhiều người “tiếc của” không dám thực hiện vì sợ chất lượng của thạch anh sẽ không được như ban đầu nữa.

Đá thạch anh đen tự nhiên

Phân biệt dựa vào độ nặng nhẹ

Đối với thạch anh thật khi cầm trên tay sẽ có cảm giác rất nặng, chắc tay, đằm tay trong khi thạch anh giả lại không như vậy.

Độ mát của đá

Đá thạch anh thật khi để gần sẽ rất mát lạnh, đặc biệt nếu như bạn áp vào người lâu sẽ tiếp nhận nhiệt rất nhanh, nhưng khi bỏ ra cũng lạnh nhanh chóng.

Như vậy, qua cách phân biệt đá thạch anh dựa vào khả năng phát sáng thì bạn có thể biết được loại này là thật hay giả đúng không nào? Ngoài ra, nếu muốn được tư vấn thêm bất kỳ thông tin gì khác, bạn hãy gọi điện ngay cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé.