Một Số Mẹo Nhỏ Bảo Quản Vòng Tay Đá Phong Thuỷ Đẹp Như Mới

Vòng đá phong thủy là gì?

Vòng tay đá phong thuỷ là một món đồ trang sức mang ý nghĩa phong thuỷ rất cao. Vì thế mọi người thường luôn yêu quý, giữ gìn và nâng niu chúng. Nhưng làm thế nào để vòng tay luôn sáng bóng và bền đẹp? Sau đây, sẽ là một số mẹo giúp bạn giải quyết được vấn đề này.

vong-thach-anh-vang
vòng thạch anh vàng

Khi mới mua, vòng tay đá phong thuỷ sẽ rất đẹp, sáng bóng và lung linh. Nhưng qua một thời gian sử dụng do tác động của môi trường hay chính mồ hôi trên cơ thể của chúng ta cũng sẽ làm cho vòng tay đá phong thuỷ có thể bị mờ đi và giảm độ sáng bóng. Để chiếc vòng tay đá phong thủy của bạn luôn sáng, bóng bạn cần lưu ý những điều sau:

Một số lưu ý khi dùng vòng đá phong thủy cần biết

1. Thường xuyên vệ sinh vòng tay đá phong thủy

vong-thach-anh-toc-do
vòng thạch anh tóc đỏ

Mỗi tháng bạn nên vệ sinh vòng tay đá phong thủy một lần. Công việc vệ sinh rất dễ dàng:
– Cách thứ 1: Sử dụng một chút sữa rửa mặt hoặc là dầu gội đầu. Hoặc vắt chanh lấy nước rồi đem pha với nước ấm. Sau đó dùng một chiếc khăn mềm lau nhẹ nhàng lên bề mặt của vòng đeo.
– Cách thứ 2 :Dùng một chiếc bản chải lông mềm rồi chà nhẹ vào mặt đá của vòng. Sau đó thì rửa lại với nước và lau khô.
– Cách thứ 3: Tới cửa hàng đá quý để có thể được nhân viên ở đó vệ sinh bằng dung dịch làm sạch.Nếu vòng tay đá của bạn làm từ đá Mã Não thì không thể rửa trong nước nóng được. Nếu bị dơ bẩn thì bạn hãy ngâm trong nước âm ấm (gần như là nước lạnh) trong vài phút. Rồi sau đó dùng bàn chảy mềm hoặc khăn mềm nhúng nước xà phòng cọ rửa nhẹ nhàng rồi sau đó rửa lại bằng nước lạnh rồi lau khô.

2. Không nên để vòng tay đá phong thủy tiếp xúc với các chất hoá học hay chất tẩy rửa

vong-thach-anh-toc-xanh
Vòng thạch anh tóc xanh

Màu của những chiếc vòng tay đá phong thuỷ lúc đầu mới mua về sẽ rất đẹp và độ sáng bóng khá là cao nhưng nó vẫn sẽ bị ảnh hưởng từ các chất tấy rửa như là bột giặt, nước tẩy quần áo và mỹ phẩm,… Sau khi bị dính những chất đó thì chiếc vòng đá của chúng ta như bị mất đi một lớp màng bóng bảo vệ bên ngoài. Bụi bẩn sẽ bám vào và rất khó có thể tẩy đi nó sẽ làm ảnh hưởng tới chiếc vòng của bạn. Bởi vậy, khi giặt quần áo hay rửa tay bạn nên thảo vòng ra, hạn chế tối đa việc tiếp xúc trực tiếp với vòng.

3. Không nên đeo vòng đá thường xuyên

vong-thach-anh-hong
vòng thạch anh hồng

Vì đeo vòng tay đá phong thuỷ thường xuyên rất dễ bị va đập khi sử dụng. Đặc biệt, là các công việc nặng, bê vác thì bạn nên tháo vòng ra để tránh va đập làm vỡ vòng.
Khi đi ngủ bạn nên tháo vòng ra để tránh nằm đè lên vòng và khi đi chơi du lịch, tắm biển hoặc ở các bể bơi.Chúng ta nên tháo vòng đeo tay ra bởi nước biển,nước trong bể bơi có chứa clo, sẽ làm mất màu vòng đá.

4. Quý vị thường xuyên thanh tẩy vòng đá phong thủy

vòng đá phong thủy được làm từ các chất liệu đá quý, đá bán quý là dạng đá tồn tại những nguồn năng lượng sinh học hữu ích vô cùng lớn.Vì năng lượng sinh ra từ đá là một trong những yếu tố quan trọng bậc nhất để một chiếc vòng đem lại nhiều điều may mắn, nhiều sức khỏe và những yếu tố phong thủy tâm linh cực kỳ to lớn giúp tránh tà, tránh vía, tránh nguồn khí xấu xâm nhập vào cơ thể. Và thanh tẩy vòng đá phong thủy cũng rất đơn giản bằng các biện pháp và vật liệu có sẵn trong đời thường hàng ngày như: muối hột biển, nước tinh khiết, nước chè tươi, rượu trắng….

Biện pháp thanh tẩy quý vị hãy xem: ” tại đây

Hy vọng với vài mẹo nhỏ trên sẽ giúp bạn bảo quản được vòng tay đá phong thuỷ luôn như mới…