Vòng hổ phách tự nhiên có giá bao nhiêu?

Xin chào tất cả các anh chị yêu thích và muốn mua sắm cho mình những loại sản phẩm lũy trang cao cấp bậc nhất hiện nay được làm từ những dạng đá tự nhiên. Và Đá Quý Vân Mây hôm nay sẽ cung cấp cho quý vị biết được rằng các loại vòng hổ phách tự nhiên có giá là bao nhiêu? và những dạng vòng hổ phách thật giá được kiểm chứng ra sao khi nhìn bằng mắt thường hoặc bằng các giác quan cảm nhận.

Với vòng hổ phách bản chất là một dạng nhựa thông hóa thạch rất đặc trưng và hiếm trên thị trường hiện nay. Vì công nghệ làm giả đạt đến một trình độ tinh vi có thể đánh lừa mọi người rất đơn giản.

Các tính chất xác định vòng hổ phách tự nhiên

Với một vòng hổ phách tự nhiên thì cần đạt được 2 yếu tố cực kỳ quan trọng xét đến: màu sắc, trọng lượng riêng của dạng đá.

1.Nếu xét về màu sắc của vòng hổ phách

Hổ phách được chia thành nhiều nhóm và nhiều màu sắc từ nhạt cho đến màu đậm nhất bao gồm:

 • Hổ phách trong suốt và có màu vàng kim gọi là “kim phách”
 • Hổ phách màu đỏ gọi là “huyết phách”
 • Hổ phách có màu đen, không trong suốt, gọi là “ông phách”
 • Hổ phách có màu quất vàng, không trong suốt, gọi là “lạp phách”
 • Hổ phách khi nhìn bằng mắt thường màu đen, khi đi ra ngoài trời có ánh nắng chiếu vào hoá thành màu đỏ, gọi là “tỉ phách”
 • Hổ phách có màu xanh da trời, gọi là “thiên phách”

2. Xét về trọng lượng riêng của vòng hổ phách: thì chúng gọi là dạng đá nhẹ nhất trong tự nhiên. Vì chúng là các nhựa cây thông lâu năm chảy mủ và rụng xuống đất tạo thành các viên hổ phách hóa thạch. Trọng lượng hổ phách khi cầm nên tay thì nhẹ như bâng vậy đó mới là dòng đá thật.

Nếu quý vị đi mua vòng mà nếu hổ phách thật với 1 vòng tầm cỡ 16mm thì chỉ đạt được 32gam còn lớn hơn lên đến 100 gam thì cần phải xem xét về độ thật giả mà nơi đó bán cho quý vị.

3. Một số phương pháp dễ hiểu về sự phân biệt hổ phách thật giả

Vòng đá hổ phách vàng
 • Nếu quý vị lấy một vòng hổ phách vê đi vê lại trong lòng bàn tay cọ sát chúng thì sẽ thấy một mùi khét khét được tỏa ra.
 • Nếu một lượng nước muối biển pha đặc chút rồi thả vòng vào đó nếu mà vòng nổi trên bề mặt thì đó là vòng hổ phách thật. Vì vòng hổ phách có trọng lượng nhẹ nhất trong dạng hóa thạch.
 • Dùng một mũi kim nung nóng rồi áp sát vào một hạt hổ phách thì lúc đó hổ phách sẽ tự chảy hoặc phân lớp đá. Thì đó mới là vòng hổ phách tự nhiên.
 • Chuyên sâu hơn đó là dùng phương pháp kiểm định bằng máy đo trọng lượng, dung dịch nhiệt hạch, và phân tích cấu trúc của hổ phách là sẽ phát hiện ra thôi.

Các kiến thức này là chuyên sâu mà đá quý Vân Mây nhiều năm nghiên cứu và thực tế các sản phẩm từ nguyên liệu thô cho tới khi thành phẩm đến tay người tiêu dùng.

Giá các loại vòng hổ phách hiện nay bao nhiêu

đá hổ phách thô

Còn tùy thuộc vào chất lượng của từng dạng đá làm ra sản phẩm vòng hổ phách.

 • Nếu một vòng hổ phách tự nhiên đẹp là phải tinh khiết, có ít tạp chất, vẩn đục bên trọng vòng đá đó: dạng này thì siêu mắc quý vị nha nếu tính trên 1 gram thì có gí nên đến cả triệu đồng/ 1 gram.
 • Đặc biệt hơn vòng hổ phách mà có chứa những dạng vật chất hóa thạch như côn trùng bên trong, các cộng cây cỏ…thì càng có giá trị lớn.
 • Nếu một vòng hổ phách dạng màu sắc đục, có vẩn tạp bên trong thì cũng rẻ thôi giao động từ 100-120k/gram.

Xét về yếu tố vùng miền thì vùng Baltic của miền đông nước Nga là đạt tiêu chuẩn nhất về dòng hổ phách hiện nay. Còn đeo hổ phách quý vị cùng đã hiểu chúng có công dụng ra sao rồi đúng không.

Hãy theo dõi bài viết: “công dụng khi đeo vòng hổ phách tự nhiên