Những đặc điểm để phân biệt ngọc phỉ thúy và ngọc cẩm thạch

Ngọc phỉ thúy khác với ngọc cẩm thạch ở những điểm gì?

Bạn đã biết ngọc phỉ thúy khác với ngọc cẩm thạch ở điểm nào chưa? Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu một số thông tin về ngọc phỉ thúy cũng như cách phân biệt ngọc phỉ thúy và ngọc cẩm thạch, xem thử hai loại ngọc này khác nhau như thế nào!

Ngọc phỉ thúy là gì? Ngọc cẩm thạch là gì?

Ngọc cẩm thạch thô

Ngọc phỉ thúy là một trong những loại đá quý được xếp vào hàng “thượng đẳng”, là hạng nhất trong tất cả các loại ngọc. Ngọc phỉ thúy rất hiếm, thường được sử dụng với mục đích phong thủy. Được xem như bùa bình an, cầu mong sức khỏe, cuộc sống ổn định, gia đình hạnh phúc cũng như sự nghiệp thăng tiến.

Cẩm thạch cũng là đá quý và được sử dụng để làm các loại đồ trang sức. Loại đá này có cấu tạo đa tinh thể, được xếp trong nhóm khoáng vật pyroxen. Cẩm thạch thường được tạo với kích thước lớn, đa số cẩm thạch thường được sử dụng để làm vòng đeo tay!

Vì cả cẩm thạch và phỉ thúy đều có màu xanh nên thường gây cho người khác sự nhầm lẫn. Đối với người chưa tìm hiểu kĩ về các loại ngọc thì rất dễ mua nhầm ngọc!

Sự khác nhau giữa ngọc phỉ thúy và ngọc cẩm thạch

Ngọc phỉ thúy lên nước

Để phân biệt ngọc phỉ thúy và ngọc cẩm thạch một cách chính xác nhất rất khó, hai loại ngọc này không thể dùng mắt để nhận biết điểm khác nhau mà phải tìm hiểu thật kĩ về cả hai loại ngọc thì mới có thể phân biệt được.

Trong trường hợp ngọc cẩm thạch đạt tiêu chuẩn như: có màu lục táo, trong suốt và không có tạp chất, có xuất xứ từ Miến Điện thì mới có thể trở thành ngọc phỉ thúy được.

Không phải bất cứ loại ngọc cẩm thạch nào cũng là ngọc phỉ thúy, có khá nhiều loại tên gọi vẫn là cẩm thạch nhưng không đạt các tiêu chí trên thì không thể trở thành ngọc phỉ thúy. Điều tạo nên sự nhầm lẫn cho người dùng chính là màu sắc gần như giống nhau của cả hai loại.

Kiểm định sản phẩm

Những loại ngọc xuất xứ từ Miến Điện do nham thạch ở trong lõi trái đất hàng triệu năm khi tác động với nhiệt độ, áp suất và các thành phần hóa học khác thì mới có thể tạo nên được ngọc phỉ thúy đạt tiêu chuẩn. Đó cũng là lý do khiến ngọc phỉ thúy khá mắc tiền, thường sẽ phải bỏ ra hàng chục triệu để mua được ngọc phỉ thúy hàng thật.

Nếu bạn muốn mua ngọc phỉ thúy thì nên tìm hiểu kĩ, khi mua nhớ hỏi nhân viên xem thử xuất xứ loại ngọc này ở đâu? Xem xét màu sắc của ngọc thật kĩ và phải đảm bảo ngọc trong suốt, không lẫn với các tạp chất thì mới có thể đảm bảo là hàng thật được.

Hãy đến với Đá Quý Vân Mây để được tư vấn chọn những sản phẩm ngọc cẩm thạch và ngọc phỉ thúy cao cấp bậc nhất hiện nay của cả nước. Với chất lượng tuyệt hảo đem đến cho người sử dụng những điều mới mẻ về sự sang trọng.

Bình luận trên Facebook