Cách phân biệt ngọc phỉ thúy hàng giả cần lên biết trước khi mua

Các dấu hiệu để nhận biết ngọc phỉ thúy giả?

Bạn đã bao giờ mua phải ngọc phỉ thúy giả chưa? Chắc chắn, mua phải hàng giả là chuyện “bình thường” nếu bạn không biết cách nhận diện ngọc thật. Do đó, hôm nay bài viết này sẽ giúp bạn nhận biết ngọc phỉ thúy giả để tránh khỏi việc mua nhầm ngọc giả!

Ngọc phỉ thúy là gì? Ngọc phỉ thúy có những loại nào?

Ngọc phỉ thúy xanh lý

Ngọc phỉ thúy – một trong những loại ngọc hiếm, được xếp vào hàng đá quý cao cấp nhất. Xuất xứ của ngọc đến từ Miến Điện, giá trị của ngọc phỉ thúy lên đến hàng triệu USD  và vẫn thường được sử dụng để làm đồ trang sức.

Ngọc phỉ thúy được chia làm 3 loại, còn được người dân gọi là hàng loại A, hàng loại B, hàng loại C.

Hàng loại A là loại ngọc phỉ thúy tự nhiên, đây là loại được nhiều người tìm kiếm nhất vì nó chưa qua xử lý nên có thể giữ được tính chất tự nhiên của ngọc. Khi sử dụng ngọc với mục đích phong thủy hay muốn mua ngọc thật thì hàng loại A luôn là sự lựa chọn hàng đầu.

Ngọc loại B thường đã qua xử lý rồi nên loại ngọc này thường bị ảnh hưởng để độ trong suốt và màu sắc. Loại ngọc này thường đã bị mất dần tính tự nhiên, không còn giữ được nguyên bản của ngọc phỉ thúy nữa. Ngọc loại C thì qua xử lý màu sắc và độ sáng bóng nên thường không được nhiều người lựa chọn.

Cách phân biệt ngọc phỉ thúy hàng giả

Người tiêu dùng đa số thường ham đồ rẻ, nắm được điểm này nhiều người đã bắt đầu tạo các loại trang sức làm bằng ngọc phỉ thúy giả nhằm đánh lừa mắt nhìn của người mua hàng. 3 cách dưới đây sẽ giúp bạn có thể nhận biết ngọc phỉ thúy giả!

Kiểm tra bề mặt ngọc

Nếu là ngọc phỉ thúy thật thì chắc chắn bề mặt phải lạnh vì bản chất nó được làm từ đá tự nhiên. Bên cạnh đó, nhìn ngọc thật sẽ bóng và trong suốt, không bị đục. Còn nếu khi bạn nhìn vào thấy ngọc hơi đục tí xíu thì chắc chắn đó là hàng giả. Cách này khá cơ bản và thường được nhiều người đi mua ngọc sử dụng.

Sử dụng lửa để kiểm tra

Lửa cũng là cách để bạn nhận biết ngọc phỉ thúy giả! Khi đốt bằng lửa từ 1-2 phút mà thấy màu sắc của đá có sự biến đổi thì 100% đó là hàng giả. Ngọc giả khi tiếp xúc với lửa thường sẽ sủi bọt hoặc có xuất hiện các vụn đen đen như than. Trường hợp này ngọc thật sẽ không bị, bạn vẫn có thể sử dụng bình thường.

Sử dụng soi đèn flash

Cách cuối cùng để bạn kiểm nghiệm, nhận biết hàng giả – hàng thật chính là dùng đèn flash để soi. Nhìn kĩ để xem thử các vân đá và vân màu có tự nhiên không, nếu có cảm giác nó không tự nhiên, xuất hiện tạp chất thì đó là hàng giả.

Khi mua hàng bạn nên lựa chọn những cửa hàng uy tín, có giấy kiểm định và được cấp mã số đầy đủ thì chắc chắn sẽ có thể mua được ngọc thật!

Hãy đến với Đá Quý Vân Mây để được chúng tôi tư vấn chọn lựa những viên đá, và sản phẩm được chế tác từ ngọc phỉ thúy cao cấp, chất lượng bậc nhất hiện nay trên cả nước.