Ngọc phỉ thúy thực sự có giá trị không? Phân loại và nguồn gốc xuất xứ ở đâu?

Ngọc phỉ thúy thực sự có giá trị không? Nguồn gốc ở đâu?

Chúng ta vẫn thường nghe nói đến cái tên ngọc phỉ thúy. Thế nhưng, đá ngọc phỉ thúy có thật sự mang đến giá trị không? Nguồn gốc của ngọc phỉ thúy như thế nào? Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời!

Ngọc phỉ thúy là gì?

Ngọc phỉ thúy nước A

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>

Hãy cùng nghiên cứu: ĐÁ PHONG THỦY LÀ GÌ? CÔNG DỤNG CỦA ĐÁ PHONG THỦY

<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<

Ngọc phỉ thúy còn được gọi là Jadeite – Một trong những loại đá quý, được nhiều người tìm kiếm và sử dụng với mục đích đem đến phong thủy tốt, đem đến sự bình an và có tác dụng trấn an, điều chỉnh cảm xúc. Loại ngọc này có nhiều màu, nhưng chủ yếu vẫn là màu xanh.

Trong phong thủy, ý nghĩa của ngọc phỉ thúy chính là mang đến một cuộc sống “như ý cát tường”, sức khỏe tốt cũng như mang đến sự an bình, may mắn trong cuộc sống nhất là trong công việc.

Nguồn gốc ngọc phỉ thúy? Phân loại ngọc phỉ thúy

Thường khi nhắc đến đá ngọc phỉ thúy chúng ta vẫn thường hay nghĩ đến Trung Quốc đúng không? Trên thực tế, nguồn gốc của ngọc phỉ thúy đến từ Miến Điện chứ không phải là Trung Quốc. Ở Miến Điện đã phát hiện và sử dụng chất liệu này để làm đồ trang sức, các vật trưng bày,…

Vật phẩm phong thủy măt phật
                                    Vật phẩm phong thủy mặt ngọc 

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>

Hãy cùng nghiên cứu: Đá thạch anh là gì? Công dụng của đá thạch anh?

<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<

Tuy có nguồn gốc ở Miến Điện nhưng các sản phẩm làm từ ngọc phỉ thúy hầu như được chế tác và sử dụng chủ yếu tại Trung Quốc.

Ngọc phỉ thúy cũng được chia làm nhiều loại khác nhau để người dùng lựa chọn. Ngọc loại A thường là ngọc tự nhiên 100%, có đầy đủ mọi tính chất của ngọc. Tuy nhiên, khi bán loại này chỉ được đánh bóng chứ chưa hề qua xử lý.

Ngọc phỉ thúy loại B thường sẽ được ngâm bằng axit với mục đích loại bỏ đi mọi tạp chất, tạo nên độ trong cho ngọc. Loại này thường sẽ ít giữ được các tính chất của ngọc, màu sẽ bị nhạt dần, tối dần và dễ bị đen xỉn. Với những người yêu ngọc và muốn mua ngọc làm một vật phòng thân, cầu bình an thì chắc chắn sẽ không sử dụng loại ngọc này.

Loại thứ 3 là ngọc loại C, đây là loại ngọc đã bị nhuộm màu và có cấu trúc bị phá hủy, xám màu và đen đi rất nhanh. Loại này còn kém hơn so với ngọc loại B nữa, chỉ với những người muốn mua ngọc nhưng điều kiện kinh tế không đủ thì mới sử dụng loại ngọc này.

Thông thường, sẽ chẳng ai chọn ngọc loại B hay loại C cả, mặc dù được sử dụng ngọc thật và xử lý nhưng hai loại ngọc này được những người mua bán chuyên nghiệp xem như là ngọc giả. Rất ít người sử dụng loại ngọc này, đa số sử dụng ngọc loại A vì nó giữ được tinh chất của ngọc.

Như vậy, nếu nói đá ngọc phỉ thúy có giá trị không thì chắc chắn câu trả lời là có rồi. Tuy nhiên, tùy thuộc vào loại ngọc mà các bạn lựa chọn, giá trị của ngọc cũng sẽ thay đổi.

Vì vậy hãy đến với Đá Quý Vân Mây của chúng tôi để được cảm nhận và chính tay được sờ vào các tác phẩm đá ngọc phỉ thúy cao cấp bậc nhất hiện nay.