Thạch anh vụn có công dụng và ý nghĩa ra sao? 

Thạch anh vụn là một trong những loại đá được sử dụng phổ biến ở trong phong thủy. Loại đá này có màu sắc và hình thù đa dạng, đặc biệt là còn có công dụng và ý nghĩa tuyệt vời. Là một loại đá quý tự nhiên được sử dụng một cách rộng rãi bởi kích thước nhỏ bé và rất tiện dụng. Trên thực tế, loại đá này là các mảnh vụn thừa trong quá trình chế tác thạch anh. Đá có đa dạng hình thù và màu sắc khác nhau, đặc biệt là còn mang đến những công dụng tuyệt vời và ý nghĩa đặc biệt. 

đá thạch anh vụn mài bóng

Vụn đá thạch anh có rất nhiều màu sắc, hình thù và kích cỡ khác nhau

Thạch anh vụn có tính chất và đặc điểm ra sao? 

  • Những viên đá thạch anh nhỏ hiện đang được nhiều người ưa chuộng và tìm mua sử dụng. Không chỉ bởi màu sắc và kích thước đa dạng của nó mà còn vì ngoại hình bắt mắt cùng với những công dụng tuyệt vời. 
  • Thông thường, đá thạch anh vụn có kích thước nhỏ hơn nhiều so với khối đá thạch anh ban đầu. Tuy nhiên, về tính chất, màu sắc và công dụng thì loại đá này vẫn được giữ nguyên. Đá có độ cứng cao, xét trên thang bậc Mohs thì mức độ cứng của đá là 7. Độ cứng này chỉ xếp sau kim cương, mã não hay là saphia,…
  • Màu sắc đá đa dạng và phong phú, có cả màu hồng, trắng, tím, đen, xanh,.. Màu sắc được xen lẫn với những đường vân đá đẹp và độc đáo. Mỗi màu đá sẽ phù hợp và tương ứng với từng các mệnh ở trong ngũ hành. Dù trải qua thời gian dài sử dụng thì màu sắc của thạch anh vẫn không thay đổi và giữ độ tinh khiết, tươi sáng. 

Công dụng và ý nghĩa đặc biệt

đá thạch anh vụn mài bóng

Đá thạch anh vụn mang đến nhiều công dụng tuyệt vời tốt cho sức khỏe

Có công dụng trấn trạch

Chắc hẳn rất ít người biết, đá thạch anh dạng vụn có thể dùng để trấn trạch. Người ta sử dụng đá để rải vào những vị trí đặc biệt trong ngôi nhà để giúp gia đạo được ổn định. Thông dụng nhất là rải đá trên nền nhà, bậc tam cấp, cổng ra vào, các góc nhà,… Bởi vì đá thạch anh vốn là một loại đá tự nhiên có mang nguồn năng lượng mạnh mẽ. Sẽ giúp cho ngôi nhà hóa giải âm khí, tăng dương khí, đồng thời cũng đem lại may mắn, bình an cho gia đạo. 

Ngoài ra chúng còn được vận dụng vào việc rải mộ phần giúp cho phần đất có được linh khí, có được năng lượng tốt giúp gia chủ và linh hồn được hòa hợp hơn. Thúc đẩy được những lời thỉnh cầu đem lại sự hiệu nghiệm. Đó là đá thạch anh vụn rải mộ

Bên cạnh đó, vì đá thạch anh dù là màu sắc nào hay chất lượng thế nào thì chúng đều có độ cứng rất cao nên thường được dùng để tăng độ chắc chắn cho móng nhà, hạn chế tình trạng sụt lún hay là hỏng nền. Khi lựa chọn đá thạch anh dạng vụn để rải trong nhà, bạn nên cân nhắc kỹ về màu sắc phù hợp với bản mệnh. 

Bài viết hay: 8 LOẠI ĐÁ THẠCH ANH VỤN GIÁ BÁN RẺ NHẤT HIỆN NAY

Dùng để lót giường

Đá thạch anh mang rất nhiều năng lượng tốt, có khả năng giúp an thần và nâng cao sức khỏe thể chất. Do đó, người ta thường sử dụng đá thạch anh dạng vụn để rải lót giường, điều này giúp người nằm có giấc ngủ ngon hơn. Giảm mệt mỏi, căng thẳng, kích thích tuần hoàn máu và giảm đau đầu rất hiệu quả. 

Những loại đá thạch anh dạng vụn thường dùng để lót giường là đá màu hồng, màu xanh, màu tím,… người dùng còn có thể lựa chọn màu hợp với bản mệnh. 

đá thạch anh vụn mài bóng

Đá thạch anh dạng vụn giúp người dùng cải thiện tinh thần và thể chất

Giúp cải thiện phong thủy

Bên cạnh công dụng để rải lót giường và rải nền nền nhà thì thạch anh dạng vụn còn được dùng để cải thiện phong thủy. Thông qua việc bày trí đá trong các bình thủy tinh rồi để trong nhà hay phòng làm việc,… Vừa có thể làm vật trang trí, đồng thời còn giúp cải thiện phong thủy, giúp cuộc sống suôn sẻ, hạnh phúc và đủ đầy. Kích hoạt và thu hút những nguồn năng lượng tốt và xua đi những nhiều xui rủi, không may mắn. 

>>> Tham khảo các dạng đá khác:

Rất mong rằng bài viết trên đã giúp bạn biết thêm về công dụng cũng như là ý nghĩa đặc biệt của Đá thạch anh vụn. Để được hỗ trợ tư vấn chọn mua các sản phẩm đá thạch anh cao cấp và các loại đá phong thủy chất lượng. Xin vui lòng liên hệ trực tiếp với Đá Quý Vân Mây để được hỗ trợ tốt nhất.