Những điều cần lưu ý khi chọn đá thạch anh vụn rải trong mộ

Đá Thạch anh thô, đặc biệt là đá Thạch anh ngũ sắc được sử dụng nhiều để trấn âm, rải xuống mộ phần. Điều này giúp hóa giải một số những khiếm khuyết về phong thủy mà mộ phần phạm phải. Vậy Những điều cần lưu ý khi chọn đá thạch anh vụn rải trong mộ

Những lý do nên rải đá Thạch anh vụn xuống mộ

Xây sửa lại mộ phần cho người quá cố là việc làm ý nghĩa của người Việt. Những yếu tố tâm linh liên quan tới mộ phần có vai trò quan trọng và được tất cả mọi người lưu tâm. Do đó nhiều người lựa chọn rải đá Thạch anh xuống mộ.

Lý do nên rải đá Thạch anh xuống mộ

Loại đá Thạch anh thường được sử dụng để rải xuống mộ là đá Thạch anh vụn. Dưới đây là một số lý do nên rải đá Thạch anh xuống mộ phần:

+ Diện tích đất chôn cất và xây dựng mộ phần ở các địa phương ở nước ta, đặc biệt ở những thành phố lớn ngày càng hạn hẹp. Do đó có nhiều ngôi mô cũ và mới nằm chen lẫn nhau. Có ngôi mộ này chắn ngang ngôi mộ kia.

+ Nhiều người rải đá Thạch anh vụn xuống mộ bởi do chọn nhầm vị trí chôn cất. Theo phong thủy thì vị trí chôn cất người mất không được phạm phải những điều kiêng kỵ sau đây: chỗ đã bị chôn lấp hoặc bị đào xới, chỗ bị nhiễm bẩn, chỗ có luồng khí xấu… Nếu mộ phần phạm phải những điều đại kỵ trên thì người sống sẽ ảnh hưởng không tốt như: anh em bất hòa, làm ăn không thuận lợi, sức khỏe con cháu sa sút…

Vì vậy để giảm bớt những hậu quả đó, người ta sử dụng đá Thạch anh để rải xuống ngôi mộ. Nguồn năng lượng của đá Thạch anh sẽ giúp giảm bớt năng nặng xấu cho cả người âm và người dương.

Chọn đá Thạch anh vụn trong mộ cần lưu ý những gì?

Chọn đá Thạch anh vụn trong mộ cần lưu ý những gì? Dưới đây là những điều cần lưu ý khi chọn đá Thạch anh vụn trấn âm mộ phần:

Khi chọn đá Thạch anh vụn rải mộ phần, bạn cần lưu ý chọn loại đá phù hợp. Loại đá Thạch anh vụn màu trắng hoặc màu hồng thường được sử dụng để rải xuống mộ phần.

Sử dụng Thạch anh trắng rải xuống mộ có tác dụng giải trừ những năng lượng xấu, tăng vượng khí cho ngôi mộ. Còn Thạch anh hồng giúp cải tạo địa khí cho ngôi mộ.

Điều cần lưu ý khi chọn đá Thạch anh vụn rải xuống mộ

Cụ thể:

+ Chọn đá Thạch anh rải mộ phần vừa chôn cất

Những mộ phần vừa được đào huyệt người ta thường sử dụng đá Thạch anh vụn màu trắng hoặc hồng. Nó được rải trực tiếp lên nền đất của huyệt. Sau đó rải thêm một lớp Thạch anh ngũ sắc rồi thực hiện các nghi lễ và thủ tục theo phong tục tập quán địa phương đối với người đã mất.

+ Chọn đá Thạch anh cho phần mộ cải táng

Đối với phần mộ cải táng nên sử dụng đá Thạch anh ngũ sắc. Bạn nên tính toán sao cho đủ số lượng cần rải xuống mộ. Tránh mua thừa hoặc mua thiếu trong quá trình thực hiện.

Lưu ý: đá Thạch anh phải rải đều, bằng phẳng và không được để khoảng trống trên nền mộ. Nên rải theo độ dốc nhẹ từ đầu đến chân của phần mộ.

Quý vị mua về cần phải thanh tẩy đá một cách cẩn thận để cho đá được sạch sẽ và sạch về năng lượng cũng như nạp thêm năng lượng mới bằng cách:

+ Ngâm đá trong dung dịch nước muối pha loãng tỷ lệ vừa phải trong vòng 24 tiếng. Rồi sau đó vớt ra rửa sạch và đem phơi ánh sáng 4-5 tiếng thấy đá khô và ấm lên thì cất đi khi dùng thì bỏ ra.

+ Cách thứ 2: chúng ta dùng rượu trắng thanh tẩy và thực hiện cũng như cách 1 bên trên

+ Cách thứ 3: Dùng nước gừng tươi xay nhuyễn lấy cốt gừng rồi cho vào chậu nước và thực hiện cũng như trên

===> Tham khảo: Giá thành các dạng đá thạch anh vụn

Những điều cần lưu ý khi chọn đá thạch anh vụn rải trong mộ là gì? Trên đây là một số thông tin hữu ích dành cho bạn. Hãy liên hệ ngay với Đá Quý Vân Mây để được tư vấn và mua loại đá Thạch anh phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

Có thể bạn quan tâm

vun-da-thach-anh-den ĐÁ THẠCH ANH ĐEN
vun-da-thach-anh-xanh ĐÁ THẠCH ANH XANH