Những điều cần lưu ý khi chọn đá thạch anh vụn rải trong mộ

Đá Thạch anh, đặc biệt là đá thạch anh ngũ sắc được sử dụng nhiều để trấn âm, rải xuống mộ phần. Điều này giúp hóa giải một số những khiếm khuyết về phong thủy mà mộ phần phạm phải. Trong tình huống khó khăn khi mất mát người thân, việc sử dụng đá thạch anh rải mộ có thể giúp bạn tìm kiếm sự thoải mái và an ủi trong việc tưởng nhớ và tôn vinh họ. Vậy những điều cần lưu ý khi chọn đá thạch anh vụn rải trong mộ mà bài viết sau đây Vân Mây xin gửi tới quý vị một cách cụ thể nhất.

bia đá thạch anh hồng

Những ý nghĩa & lý do nên dùng đá thạch anh vụn rải trong mộ

Xây sửa lại mộ phần cho người quá cố việc làm ý nghĩa của người Việt. Những yếu tố tâm linh liên quan tới mộ phần có vai trò quan trọng được tất cả mọi người lưu tâm. Do đó nhiều người lựa chọn rải đá Thạch anh xuống mộ với ý nghĩa lý do như sau:

Ý nghĩa:

  1. Tôn Vinh và Tưởng Nhớ: Đá thạch anh rải mộ được sử dụng để tôn vinh và tưởng nhớ người đã qua đời. Nó là biểu tượng của sự kính trọng và tôn trọng đối với họ.
  2. Trang Nghiêm và Sự Tĩnh Lặng: Màu sắc của đá thạch anh rải mộ thường tạo cảm giác trang nghiêm và tĩnh lặng, thể hiện sự tôn trọng và trầm ảnh trong bầu không khí nghĩa trang.

Lý do:

+ Diện tích đất chôn cất và xây dựng mộ phần ở các địa phương ở nước ta, đặc biệt ở những thành phố lớn ngày càng hạn hẹp. Do đó có nhiều ngôi mô cũ và mới nằm chen lẫn nhau. Có ngôi mộ này chắn ngang ngôi mộ kia.

+ Nhiều người rải đá Thạch anh vụn xuống mộ bởi do chọn nhầm vị trí chôn cất. Theo phong thủy thì vị trí chôn cất người mất không được phạm phải những điều kiêng kỵ sau đây: chỗ đã bị chôn lấp hoặc bị đào xới, chỗ bị nhiễm bẩn, chỗ có luồng khí xấu… Nếu mộ phần phạm phải những điều đại kỵ trên thì người sống sẽ ảnh hưởng không tốt như: anh em bất hòa, làm ăn không thuận lợi, sức khỏe con cháu sa sút…

Vì vậy để giảm bớt những hậu quả đó, người ta sử dụng đá Thạch anh để rải xuống ngôi mộ. Nguồn năng lượng của đá Thạch anh sẽ giúp giảm bớt năng nặng xấu cho cả người âm và người dương.

Chọn đá thạch anh vụn rải mộ cần lưu ý những gì?

Chọn đá Thạch anh vụn trong mộ cần lưu ý những gì? Dưới đây là những điều cần lưu ý khi chọn đá thạch anh vụn trấn âm mộ phần:

  • Khi chọn đá Thạch anh vụn rải mộ phần, bạn cần lưu ý chọn loại đá phù hợp. Loại đá Thạch anh vụn màu trắng hoặc màu hồng thường được sử dụng để rải xuống mộ phần.
  • Sử dụng Thạch anh trắng rải xuống mộ có tác dụng giải trừ những năng lượng xấu, tăng vượng khí cho ngôi mộ. Còn Thạch anh hồng giúp cải tạo địa khí cho ngôi mộ.

Điều cần lưu ý khi chọn đá Thạch anh vụn rải xuống mộ

Cụ thể:

+ Chọn đá Thạch anh rải mộ phần vừa chôn cất

Những mộ phần vừa được đào huyệt người ta thường sử dụng đá thạch anh vụn màu trắng hoặc hồng. Nó được rải trực tiếp lên nền đất của huyệt. Sau đó rải thêm một lớp thạch anh ngũ sắc rồi thực hiện các nghi lễ và thủ tục theo phong tục tập quán địa phương đối với người đã mất.

+ Chọn đá Thạch anh cho phần mộ cải táng

Đối với phần mộ cải táng nên sử dụng đá Thạch anh ngũ sắc. Bạn nên tính toán sao cho đủ số lượng cần rải xuống mộ. Tránh mua thừa hoặc mua thiếu trong quá trình thực hiện. Theo như chúng tôi chuyên tư vấn cho hàng ngàn người mua sản phẩm này thường thì dùng số lượng như sau:

Đá thạch anh trắng ( dạng hạt hoặc cát mịn): 50kg

Đá thạch anh ngũ sắc: 15kg 

Nếu thêm các dạng khác thì gọi đến để chúng tôi tư vấn một cách cụ thể hơn để làm sao hợp lý và tiết kiệm nhất.

Lưu ý: đá Thạch anh phải rải đều, bằng phẳng và không được để khoảng trống trên nền mộ. Nên rải theo độ dốc nhẹ từ đầu đến chân của phần mộ.

>>> Tham khảo các dạng đá khác:

Thanh tẩy đá thạch anh trước khi rải xuống mộ phần

Quý vị mua về cần phải thanh tẩy đá một cách cẩn thận để cho đá được sạch sẽ và sạch về năng lượng cũng như nạp thêm năng lượng mới bằng cách:

+ Ngâm đá trong dung dịch nước muối pha loãng tỷ lệ vừa phải trong vòng 24 tiếng. Rồi sau đó vớt ra rửa sạch và đem phơi ánh sáng 4-5 tiếng thấy đá khô và ấm lên thì cất đi khi dùng thì bỏ ra.

+ Cách thứ 2: chúng ta dùng rượu trắng thanh tẩy và thực hiện cũng như cách 1 bên trên

+ Cách thứ 3: Dùng nước gừng tươi xay nhuyễn lấy cốt gừng rồi cho vào chậu nước và thực hiện cũng như trên

===> Tham khảo: Giá thành các dạng đá thạch anh vụn

Những điều cần lưu ý khi chọn đá thạch anh vụn rải trong mộ là gì? Trên đây là một số thông tin hữu ích dành cho bạn. Hãy liên hệ ngay với Đá Quý Vân Mây để được tư vấn và mua loại đá Thạch anh phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.