Những lý do khiến đá thạch anh tím săn lùng nhiều nhất

Trong các loại đá thạch anh xếp hạng thứ tự thì Đá thạch anh tím là một trọng dạng đá chỉ xếp sau đá thạch anh vàng. Vì tính chất quý hiếm mà đá thạch anh tím được săn lùng nhiều nhất hiện nay. Và lý do, nguyên nhân nào dẫn đến sự việc như vậy?

Sau đây tôi xin chia sẻ kinh nghiệm cách chọn đá thạch anh tím cũng như công dụng của nó ra sao?

Cấu trúc đá thạch anh tím:

Cấu trúc: dạng tinh thể C6

Độ cứng: 6-7

Tỷ khối:2,6 tấn/m3

Dạng cát khai.

Đá thạch anh tím thường có dạng cấu trúc 6 cạnh các cạnh đều nhau trên cùng khối đá đó là dạng đặc điểm ban đầu nói về cấu trúc liên kết vật lý.

Đá thạch anh tím thường có nhiều ở đất nước: Brazil, Bolivia.

Bới vì màu sắc tím huyền bí, màu sắc mang lại bao nhiêu cảm giác mạnh cũng như nữ tính mà vì vậy chúng được săn đón làm các vật lũy trang cao cấp cho cả nam và nữ.

Thời đại vua Ai cập thạch anh tím được tận dụng vào làm các công việc tâm linh, cũng tế linh hồn, nó là tượng chưng cho hòn đá của danh vọng, hòn đá xua đuổi tà ma, đem vận may đến cho mọi người.

Dưới thời đế chế nhà vua nước Anh các vương miện hoàng hậu được đính các viên đá thạch anh tím tạo nên sự sang trọng, sự quyền uy.

Người phương Đông cho rằng đá thạch anh tím là một lá bùa hộ mệnh cho căn nhà do sắc tố tím trong thạch anh tím có khả năng điều hòa sự lưu thông của các luồng không khí trong căn nhà đặc biệt là nơi ở và nơi làm việc. Đây được coi là điểm mấu chốt trong việc sắp xếp và trang trí đồ đạc phong thủy cho một không gian, giúp không gian đó yên bình và chủ gia đình thịnh vượng, hạnh phúc hơn.

Theo một số quan niệm các nước châu Âu, loại đá quý hiếm thuộc họ thạch anh này có thể giúp con người kết nối với đấng tối cao. Và các nhà tiên tri, phù thủy thường dùng quả cầu thạch anh tím để thể hiện ý chí, sức mạnh thần linh.

Thạch anh tím ngày nay cũng như thời trước được người ta vận dụng vào việc chống xay tàu xe, hay cho 1 viện đá thạch anh tím vào trong ly rượu thì sẽ giảm đi rất nhiều các tác hại của rượu bia lên cơ thể con người.

Vì những lý do đó mà Đá thạch anh tím được săn lùng rất nhiều cho đến bây giờ.