Sự hình thành đá quý và ý nghĩa của chúng trong văn hóa cổ xưa

Đá Quý tinh thể hình thành như thế nào?

Tinh thể và đá quý cũng giống như con người, mỗi người là một bản thể duy nhất và toát lên một nguồn năng lượng cụ thể khác nhau, một tinh thể hoặc viên đá có thể được sử dụng để chữa bệnh, thực hành phép thuật, niệm chú, để truyền cảm hứng, tỉnh táo, sự cân bằng, sự bình tĩnh và tiếp sinh lực. Đá quý có thể sử dụng để tăng cường khả năng học tập, làm giảm bớt căng thẳng, cân bằng các nguồn năng lượng trong nhà của bạn, kích hoạt năng lượng của bạn và thúc đẩy giấc ngủ ngon. Năng lượng trong viên tinh thể có thể hỗ trợ bạn trong bất kỳ hoạt động nào, mỗi một loại tinh thể, đá quý có vô số cách sử dụng.

Sự biến động bên trong lớp vỏ của trái đất chính là chất xúc tác cho sự hình thành của đá tinh thể, giống như các chất lỏng nóng chảy sẽ bay hơi và trở thành khí, cộng với các yếu tố khác nhau, di chuyển nhanh về phía bề mặt bên trên. Khi chất lỏng và chất khí mát kết tinh với nhau, nhiệt độ, áp suất xung quanh và các yếu tố khác, là các khoáng chất cụ thể, sẽ kết tinh ở một tốc độ đặc biệt, tinh thể và đá quý được sản xuất theo cách này, còn được gọi là đá lửa. Khi các tinh thể và đá quý được tiếp xúc với các yếu tố khác, chúng bắt đầu bị xói mòn và các hạt nhỏ được rửa sạch vào phù sa bồi đắp tạo thành biển. Sau khi bị bào mòn trong hàng triệu năm, chúng sẽ tạo thành các tinh thể trầm tích và đá tảng.

Nhiều nền văn hóa cổ xưa tin rằng viên đá chứa một nguồn năng lượng trong cuộc sống và có thể sử dụng chúng để tiến hành nghi lễ hoặc để chữa bệnh. Người ta tin rằng thành phố bí ẩn của nền văn minh Atlantis sử dụng các tinh thể đá quý một cách rộng rãi, họ khai thác một các triệt để các năng lượng ẩn sâu bên trong nó. Đá quý cũng đã đóng một vai trò không thể thiếu trong các tôn giáo khác nhau. Các đồ trang sức cổ xưa nhất được tìm thấy trong các lăng mộ hoàng gia Pu-Abi tại Sumeria, có niên đại từ thiên niên kỷ thứ ba trước Công nguyên. Linh mục cổ đại tin rằng tinh thể là một vật thể có công năng bất chấp tất cả mọi cái ác. Người Ai Cập khắc một hình con mắt trên đá Lapis Lazuli ( Ngọc lưu ly), tượng trưng cho thần mặt trời RA. Trong khi đó, các tinh thể Cherokee ở Ấn Độ lại được xem là một hòn đá thiêng liêng được sử dụng để chữa bệnh.

Được xem là một sợi dây liên kết giữa Trái đất và vũ trụ, tinh thể được sử dụng cho các hoạt động tiên tri như bói bài Tarot thông qua một mặt phản chiếu, thuật bói cầu, thực hiện nghi lễ và đọc thần chú trong học thuật Witchcraft.

Bài viết trên Đá Quý Vân Mây chia sẻ cách hình thành đá quý tinh thể và ý nghĩa của chúng vào Phong thủy tâm linh.

  • Địa chỉ: Số 4 – Phố Đốc Ngữ – Phường Vĩnh Phúc – Quận Ba Đình – Hà Nội
  • 0986 333 923