Trên bàn làm việc đặt những loại cây nào hợp phong thủy?

Cây xanh đem lại nguồn năng lượng tích cực và thường được nhiều người lựa chọn để bày trí tại các không gian khác nhau. Tuy nhiên, bạn có biết, đâu là loại cây đặt trên bàn làm việc hợp phong thủy chưa? Hãy cùng điểm qua một số loại cây đang khá được ưa chuộng dưới đây nhé.

Một số loại cây đặt trên bàn làm việc hợp phong thủy được ưa chuộng hiện nay

Cây Kim ngân

Kim ngân vốn được biết đến là loại cây được đánh giá khá cao về yếu tố phong thủy, đem đến nhiều may mắn cùng tài lộc cho chủ nhân.

Đặc biệt, nhờ cây có dáng nhỏ nên thường được nhiều người yêu thích và trồng trong chậu hoặc bình thủy tinh, đặt ngay nơi làm việc.

Cây kim tiền

Cây Kim tiền thường hay được gọi với tên gọi khác, đó là cây Kim phát tài. Kim tiền thuộc loại cây có lá kép, nổi bật với phần lá có xanh thẫm. Cây có các nhánh to khoẻ vươn lên cao, sống tốt cả trong môi trường thiếu ánh sáng và không khí.

Kim tiền được xem là loại cây phú quý, cây phát tài phát lộc nhờ đặc điểm sinh trưởng và phát triển cực mạnh. Do có các nhanh to, khỏe vươn lên cao, loài cây này có thể sống tốt ngay cả trong môi trường thiếu ánh sáng và không khí. Chính vì thế, đây sẽ là gợi ý tuyệt vời cho những ai đang phân vân trong việc chọn cây đặt trên bàn làm việc hợp phong thủy đấy.

Đại đế vương

Đại đế vương là nhóm cấy ưa bóng râm và ưa ẩm. Đúng như tên gọi của chúng, cây Đại đế vương thể hiện tinh thần của sự quyền uy cùng sức mạnh của người lãnh đạo. Do đó, dân công sở đặc biệt yêu thích loại cây này và lựa chọn trưng bày chúng ngay tại nơi làm việc, nhằm mong muốn thăng tiến và thuận lợi hơn trong công việc, sự nghiệp.

Cây còn có tác dụng xua đuổi tà ma, chướng khí cực tốt, đem lại cho chủ nhân cảm giác thư thái và thoải mái sau những giờ làm việc căng thẳng.

Cách bố trí cây đặt trên bàn làm việc hợp phong thủy

 

Theo quan niệm trong phong thủy thì người ta thường lựa chọn đặt cây theo hướng Đông Nam bởi tin rằng, chúng sẽ mang lại nhiều thuận lợi và may mắn. Bởi, hướng Đông Nam mang hành Mộc, theo đó, giúp sinh ra nhiều vượng khí.

Ngoài ra, hướng Bắc thuộc thành Thủy cũng là vị trí đặt và bày trí cây trên bàn làm việc khá tốt, giúp  đem đến cho chủ nhân nhiều may mắn và suôn sẻ trong công việc. Bạn cũng có thể đặt cây trên bàn, tiệm cận với vùng có ánh sáng tốt hoặc gần nguồn nước để cây phát sinh ra năng lượng mạnh mẽ, thu hút nhiều vận khí hơn.

Tránh đặt cây theo hướng Tây Nam, Đông Bắc và ở giữa, do hành Mộc, hành Kim và hành Thổ trong phong thủy là tương khắc với nhau, vì thế không mang lại vận khí tốt.

Cây xanh trên thực tế không chỉ có tác dụng lớn trong việc giảm căng thẳng, mệt mỏi mà khi được bố trí thích hợp, chúng còn phát ra nguồn năng lượng cực tốt, đem đến vận may cho chủ nhân. Hy vọng qua bài viết trên, bạn sẽ chọn cho mình được một loại cây đặt trên bàn làm việc hợp phong thủy cho chính bản thân mình nhé.