Có bao nhiêu dạng đá thạch anh hồng tự nhiên?

List bài viết đá thạch anh hồng

ĐÁ THẠCH ANH HỒNG CÓ Ý NGHĨA VÀ CÔNG DỤNG GÌ?

ĐÁ THẠCH ANH HỒNG HỢP MỆNH GÌ?

ĐÁ THẠCH ANH HỒNG GIÁ BAO NHIÊU? CÁCH SỬ DỤNG ĐÁ THẠCH ANH HỒNG?

Theo nghiên cứu hiện nay của các nhà khoa học về tài nguyên khoáng sản thì đá thạch anh tồn tại dưới nhiều dạng khác nhau nhưng cơ bản nhất phải để đến đó là 5 màu sắc: thạch anh tím, đen, xanh, trắng,vàng, và hồng. Mỗi dạng đá này chỉ khác nhau về màu sắc còn đâu tính chất vật lý, thành phần cấu trúc là như nhau. Và sau đây tôi xin được chia sẻ là hiện nay có bao nhiêu dạng đá thạch anh hồng tự nhiên?

Đá thạch anh hồng đục

Đá thạch anh hồng tự nhiên là 1 trong những loại đá được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực gia công đồ phong thuỷ. Vậy có bao nhiêu dạng đá thạch anh hồng? Đâu là loại đá tốt nhất dành cho bạn?

Có bao nhiêu dạng đá thạch anh hồng tự nhiên?

Đá thạch anh hồng tự nhiên là 1 trong những dòng đá thạch anh được yêu thích, lựa chọn phổ biến hơn cả. Màu sắc tươi hồng của đá được tạo ra bởi tạp chất của mangan và kim loại titan, thể hiện sự trẻ trung, sức sống dồi dào, mang tới những điều tốt đẹp cho sức khoẻ, công việc, gia đình, tình yêu,… cho người sở hữu.

đá thạch anh hồng trong
đá thạch anh hồng trong

Đá đặc trưng với màu hồng từ rất nhạt đến vừa phải, nửa trong suốt đến trong mờ và đục dần. Chính vì thế, bạn sẽ thấy từng khối đá thạch anh màu hồng có sự biến chuyển linh hoạt về màu sắc cũng như độ trong suốt, mờ đục.

Không chỉ có tính thẩm mỹ cao cùng những giá trị phong thuỷ lớn, đá thạch anh hồng tự nhiên còn vô cùng đa dạng về chủng loại. Trong số đó, đá thạch anh có màu hồng trong và hồng đục là phổ biến, được ưa chuộng hơn cả.

Để nói về loại đá thạch anh hồng đẹp nhất, sạch nhất, màu sắc tự nhiên nhất và giá trị nhất phải kể đến đất nước: Brazil, Madagascar. Còn ở Việt nam thì phải nhắc đến đá thạch anh hồng ở tỉnh Đà Nẵng, Đắc lắk…Đá thạch anh hồng tồn tại dưới những dạng khối lớn có thể lên đến vài tấn vì vậy chúng được sử dụng nhiều vào việc chế tác những tác phẩm có hình dáng tùy theo ý thích của người sử dụng.

Đá thạch anh hồng trong và hồng đục loại nào tốt hơn?

Nhìn chung, đá thạch anh hồng tự nhiên các loại đều có giá trị lớn, thể hiện ý nghĩa phong thuỷ sâu sắc. Tuy nhiên, người ta sẽ dựa vào độ đậm màu cũng như sự trong suốt của từng khối đá để đánh giá được đâu là loại tốt hơn.

Trên thực tế, người ta thường ưa chuộng đá có màu hồng trong hơn nhờ mức độ thuần khiết, quý hiếm cũng như ý nghĩa phong thuỷ của nó. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là đá hồng đục lại không tốt đâu nhé! Mỗi loại đều có tính ứng dụng riêng của mình. Loại đá thạch anh hồng có màu sắc trong hơn sẽ được sử dụng để mài dạng cabochon, trong khi loại đục thường dùng để mài hạt tròn và chạm khắc tinh xảo trên bề mặt.

Nếu như để ý kỹ, bạn sẽ nhận thấy chủng loại đá thạch anh hồng nhạt màu phổ biến hơn, tương đương với mức giá bán bình thường, không quá đắt đỏ. Ngược lại, loại đá đậm màu sẽ ít phổ biến, có giá mua cao hơn và được nhiều người tìm kiếm hơn.

Hi vọng thông qua những thông tin chia sẻ trên đây, bạn đã hiểu thêm về đá thạch anh hồng tự nhiên cũng như đưa ra lựa chọn phù hợp, tương ứng với nhu cầu, sở thích, các tiêu chí mà mình đặt ra. Hãy sắm ngay cho mình 1 vật phẩm phong thuỷ bằng loại đá này ngay hôm nay nhé.