Trên ban thờ gia tiên bài trí những món đồ phong thủy gì tốt nhất?

Trên ban thờ gia tiên bài trí những món đồ phong thủy gì tốt nhất ?

Theo quan niệm của người Phương Đông nói chung và người Việt ta nói riêng thì phòng thờ chính là một thế giới thu nhỏ. Đây chính là không gian thiêng liêng nhất trong căn nhà. Nó là biểu tượng của sự biết ơn, sự tưởng nhớ gia tiên và những người đã khuất. Nhưng, bạn đã biết trên ban thờ gia tiên bài trí những món đồ phong thủy gì tốt nhất?

Danh mục tham khảo: >>> các mẫu vật phẩm phong thủy tâm linh <<<

Bát hương:

Cây tài lộc phong thủy

Có thể nói, quan trọng nhất của ban thờ chính là bát hương. Nó được ví như một ngôi nhà trong gia đình để các cụ có thể đi về. Có nhiều cách đặt bát hương trên ban thờ khác nhau, nhưng cơ bản người ta sẽ chọn các con số lẻ: 3 – 7 – 12. Đời người, ai cũng trải qua các giai đoạn: Sinh – Lão – Bệnh – Tử. Sau khi mất ddi nó sẽ ứng với Quỷ – Khốc – Linh – Thính.

Bát hương thờ trên ban thờ cũng ứng với những chữ như thế. Vậy nên, khi mua bát hương nên mua bát hương Bát Tràng vì nó bền, đẹp; tuyệt đối không nên dùng bát hương tàu. Cũng tuyệt đối không nên chọn bát hương màu vàng, màu vàng là màu dành thờ quan, thờ thần hay những vị có chức tước trong hoàng tộc.

Cây vàng khối:

Cây vàng khối chính là vàng mã có đủ 5 màu dành cho bàn thờ gia tiên, tốt nhất nên dùng màu xanh và đỏ. Tiến hành đặt ở vị trí bên trái bát hương, cây bên phải phải đặt cao hơn cây bên trái.

Lọ lộc bình:

Bát tụ bảo thạch anh

Thường trước đây, chỉ thờ một lọ lộc bình để cắm hoa vào ngày rằm và mùng một. Nhưng hiện nay, người ta thường thờ hai lọ lộc bình thờ đối xứng. Thực tế, điều này là không đúng. Mua 2 lọ lộc bình thì được nhưng không được đặt lên ban thờ.

Thường, lọ lộc bình để bên tay trái hướng đông và theo quan niệm thì đông bình tây quả.

Giá nến:

Giá nến thường được làm từ chất liệu đồng hoặc cũng có thể là gỗ. Tùy vào điều kiện mỗi nhà mà có chọn lựa khác nhau.

Khay cốc đựng nước thờ:

Mỗi lần thắp nhang thường được thay nước. Người ta có câu “chén nhanh chén nước” là vì thế.

Lọ đựng hương:

Lọ đựng hương thường đặt vị trí phía bên tay phải ban thờ và làm bằng chất liệu gốm.

Tùy vào điều kiện của mỗi gia đình mà gia chủ sẽ có những vật thờ khác nhau. Tuy nhiên, tất cả các vật thờ khi đặt lên ban thờ cần phải đảm bảo được 05 yếu tố: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mỗi thời đại khác nhau sẽ có những quy định khác nhau. Nhưng một ban thờ chuẩn phải đáp ứng đủ những vật phẩm trên.