Trong nhà dùng gương nhiều có tốt hay không?

Gương trong phong thủy được xem là công cụ hóa giải rất tốt, thường được dùng để phát ra năng lượng hoặc làm cho các vị trí mờ trong nhà được sáng sủa lên. Vậy, bạn có biết, trong nhà dùng gương nhiều có tốt hay không? Hãy cùng theo dõi bài viết sau để tìm lời giải đáp cho vấn đề này nhé.

Các tác dụng của gương trong phong thủy

Trong phong thủy, gương được ứng dụng khá phổ biến với các lợi ích như:

  • Dùng để phát xạ ra các nguồn năng lượng mạnh: gương được sử dụng để hấp thụ tất cả các năng lượng xấu trong không gian căn phòng, nơi mà nó được đặt, đồng thời, phát ra những nguồn năng lượng tích cực, đem đến nhiều may mắn cho gia chủ. Đặc biệt, khi căn nhà có hướng không thích hợp với tuổi của chủ nhà thì người ta thường đặt 1 tấm gương ngay tại mặt tiền căn nhà để hoá giải mọi điều xui rủi, không may mắn.
  • Gương đem lại tác dụng phản chiếu vùng sáng rất tốt. Theo đó, nếu đặt gương ở vị trí thu hút hỉ cát năng lượng thì gương sẽ sẽ phản chiếu lại năng lượng tích cực, ngược lại nếu bạn bày trí gương ở nơi có năng lượng chán chường, buồn bã thì sẽ thu về một nguồn năng lượng xấu, không may mắn.

Trong nhà dùng gương nhiều có tốt hay không?

Trong nhà dùng nhiều gương có tốt hay không trên thực tế còn tùy vào cách đặt cũng như vị trí đặt gương mà gia chủ lựa chọn. Thông thường, gương sẽ thường được đặt theo hướng Đông Nam, Đông và Bắc tại gia đình. Bởi, theo thuyết phong thủy, đây là hướng thu hút nhiều vận khí giúp gia chủ làm ăn phát đạt, ngoài ra còn có tác dụng tốt, giúp cải thiện sức khỏe. Không nên bài trí gương ở hướng Nam vì có thể chúng sẽ tương tác với lửa, trong khi gương được xem như một yếu tố của nước nên đặc biệt kỵ lửa. Theo đó, nó có thể đem lại nhiều điềm xấu cho gia đình.

Việc đặt gương còn cần tránh một số điều như sau:

  • Không nên đặt gương sâu bên trong phòng ngủ, đặt biệt là phòng ngủ của các cặp vợ chồng. Sự hiện hữu của những chiếc gương lớn trong phòng ngủ sẽ khiến bạn cảm giác rằng luôn có 1 bản sao khác tại phòng. Chính vì thế, bạn sẽ luôn có cảm giác bất an, lo lắng.
  • Khi treo gương nơi có người qua lại xuyên thì gia chủ cần chú ý đến độ lớn của khung gương, tránh để khi nhìn vào gương cảm thấy mất đầu, mất chân người, khiến người trong gia đình dễ bị nhức đầu, vấp té.
  • Không nên đặt hai chiếc gương ở vị trí đối diện nhau vì nó sẽ đem đến cho gia chủ cảm giác bối rối, mất định hướng. Đồng thời, cách đặt này đôi khi sẽ khiến người trong nhà cảm thấy bất an bởi lúc nào cũng nhìn thấy có bóng người trong gương.

Hy vọng qua bài viết, bạn đã có thêm cho mình những thông tin hữu ích và không còn thắc mắc về vấn đề trong nhà dùng gương nhiều có tốt hay không nữa. Hãy cân nhắc và đặt gương ở các vị trí thích hợp trong không gian gia đình, nhằm đem đến nhiều may mắn và vận khí tốt nhé.

Bình luận trên Facebook