Tượng Chó đá phong thủy là gì? Có công dụng ra sao?

Chó là một vật nuôi đã được thuần hóa từ rất lâu. Nó được coi là loài vật trung thành nhất với chủ nhân của nó, dù có giàu sang phú quý thì nó không bao giờ quên người chủ đầu tiên đã nuôi dưỡng mình. Vì vậy Tượng Chó còn có tác dụng canh giữ âm phần cho gia chủ, bảo vệ ngôi nhà khỏi những luồng khí xấu.

Tìm hiểu về chó đá phong thủy

Với đặc tính thông minh, biết canh giữ nhà thì chó được nhiều gia đình nuôi để bảo vệ nhà cửa, gia chủ. Nhiều chú chó được huấn luyện để làm việc rất tốt. Nhưng trong phong thủy thì nuôi chó sống chỉ có tác dụng căn giữ phần dưỡng, với tâm linh mà nói thì nếu ngôi nhà xây dựng ở nơi khí địa xấu thì âm phần rất nặng nề, cần sử dụng chó đá để trừ tà, xua đuổi vận khí xấu, mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Mẫu chó đá phong thủy đẹp mắt

Đối với việc để xua đuổi tà khí thì có khá nhiều linh vật như nghê đá, rồng đá, sử tử đá và chó đá. Ở Việt Nam tại các nhà thờ, chùa đình miếu hay nhiều gia đình thưỡng xuất hiện nhiều cặp đôi chó đá canh giữ trước cửa. Năng lượng của nó đá sẽ xua đuổi được tà ma, mang lại nhiều phúc lành, may mắn. Nếu thờ chó đá thì nó được coi như một vị thần linh luôn mang đến nhiều phước lành.

Tuy chó đá được sử dụng phổ biến nhưng không có nghĩa là nhà nào, vị trí nào cũng có thể đặt được nó. Bạn phải tìm hiểu thật kỹ về điều kiện của ngôi nhà, lựa chọn tượng chó đó phù hợp và nơi đặt thích hợp nhất.

Vị trí đặt tượng chó đá phong thủy

Tượng Chó đá đặt ở gần cửa ra vào là tốt nhất. Để cho đầu của chúng hướng ra ngoài, trong tư thế ngẩng cao đầu, tai vểnh lên miệng há hoặc thè lưỡi, ngậm đều được. Vị trí và cách đặt như vậy sẽ phát huy hiệu quả đang canh giữ nhà cho gia chủ, đại kỵ sử dụng chó đang nằm.

Đặt tượng chó đá trước nhà để canh giữ nhà bình an

Nếu sử dụng với mục đích trấn yếm thì phải quan tâm thêm hướng đặt tượng chó đá. Chọn hướng này phức tạp hơn, liên quan đến việc can chi, ngũ hành nên cần phải tham khảo ý kiến của thầy phong thủy để có được sự lựa chọn chính xác nhất.

Theo quan niệm từ xưa đến nay thì tượng chó đá nên và cũng bắt buộc phải đi theo cặp. Bạn không thể chỉ sử dụng một con chó đá canh ở một bên vừa không có tác dụng lại không đảm bảo yếu tố thẩm mỹ. Màu sắc của chó đá cũng khá phong phú như tam thể, màu trắng, vàng sẫm, đen… Tùy thuộc vào mệnh của gia chủ mà chọn màu sắc sao cho hợp lý. Về kích thước của chó đá thì rất phong phú và đa dạng. Kích thước nên chọn phù hợp với không gian sao cho đảm bảo tính cân đối, không quá lớn hoặc quá nhỏ.

Cuối cùng là tìm địa chỉ cung cấp tượng chó đá chất lượng. Chó được tạc từ những khối đá chắc chắn, không bị nứt vỡ. Chó được chế tác một cách tinh xảo, thể hiện dáng vẻ uy nghi, bệ vệ khẳng định sức mạnh của nó.

Tham khảo mẫu các dạng vật phẩm phong thủy: https://daquyvanmay.com.vn/danh-muc/vat-pham-phong-thuy/