Vật phẩm phong thủy được làm từ chất liệu gì là tốt nhất?

Vật phẩm phong thủy từ lâu đã gắn bó với con người với tâm niệm mang đến nhiều may mắn và tài lộc. Các loại vật phẩm được làm từ nhiều chất liệu khác nhau tùy theo điều kiện kinh tế của người sử dụng. Phổ biến và giá trị nhất thường làm từ chất liệu đá. Khi chế tác thành các linh vật phong thủy, đồ trang sức thì có sức hút vô cùng hấp dẫn.

bo-tam-da-phong-thuy

Các loại đá làm vật phẩm phong thủy

Phong thủy luôn hiện hữu trong cuộc sống của chúng ta. Nó là những gì tinh túy của đất trời, của tự nhiên có tầm ảnh hưởng vô hình đến con người. Tuy nhiên nó cũng điều xấu và điều tốt. Chúng ta muốn cầu may mắn, tốt lành, xua đuổi khí xấu, trừ tà thì phải thật tâm cũng như sử dụng thêm các loại vật phẩm phong thủy để trấn an tinh thần. Sản phẩm từ đá phong thủy thường thấy ở đồ trang sức đeo người, linh vật phong thủy, vật phong thủy đặt ở phòng khách, phòng làm việc.

Vật phẩm phong thủy chỉ có thể phát huy tác dụng hiệu quả nhất khi nó được làm từ chất liệu tự nhiên 100%. Trong rất nhiều chất liệu làm đồ phong thủy như gỗ quý, đồng, vàng bạc, ngọc thì đá là chất liệu tốt nhất quý giá nhất, thậm chí có loại đá còn quý hơn cả kim cương vì nó cực hiếm.

Công dụng từng chất liệu làm vật phẩm phong thủy

  • Đá thạch anh

gay-nhu-y-thach-anh-xanh

Đá thạch anh đã quá quen thuộc trên thế giới, nó được hình thành qua hàng tỷ năm, thu nạp vô số tinh hoa của trời đất nên chứa nguồn năng lượng mạnh mẽ có thể lay chuyển cả vật chất. Vẻ đẹp tinh khiết của các loại thạch anh trắng, hồng, tím, xanh… trong tự nhiên được ưa chuộng vô cùng.

Công dụng của đá thạch anh trong phong thủy đó là có khả năng trấn trạch nhà không hợp hướng, cửa các phòng đối diện nhau, hóa xung giải sát, trừ tà, tẩy uế cải thiện phong thủy lưu thông không khi mang lại bình an và may mắn. Theo khoa học nó còn giảm bớt bức xạ, sóng xấu bảo vệ sức khỏe của con người. Đá thạch anh thường được  chế tác thành quả cầu phong thủy đặt ở phòng làm việc hoặc bàn làm việc tại công ty để tăng tài lồng, hạnh phúc gia đình.

  • Đá ngọc
Long quý ngọc Pakistan

Đá ngọc gồm có đá ngọc bích (nephrite) và ngọc phỉ thúy (jadeit) . Đặc điểm của chúng là có sắc xanh ngọc óng ánh đẹp đến mê hồn. Dòng đá này vô cùng quý hiếm vì số lượng rất ít trong tự nhiên, khai thác khó.

Quả cầu phong thủy đá ngọc xanh

Công dụng khi đeo vật phẩm từ đá ngọc sẽ giúp mọi người  có vận may tránh được những rủi ro bất ngờ, những mối nguy hiểm đe dọa và tránh được sự quẫy nhiễu của ma quỷ. Bên cạnh đó nó còn tăng cường sức khỏe cho người sử dụng. Mọi người thường đeo đá ngọc dạng vòng tay, vòng cổ trên người hoặc lựa chọn vật phẩm trang trí trong nhà.

  • Đá quý

Khi nhắc đến đá quý chúng ta thường chỉ nghĩ đến kim cương nhưng thực ra nó còn bao gồm rất nhiều loại khác như Ruby (hồng ngọc) có tác dụng cảnh báo trước hiểm hoạ và tai ương, mang đến sức khoẻ tốt và sự bình an trong tâm hồn. Đá Saphire, đá Emrald (ngọc lục bảo có màu xanh) có tác dụng cầu may mắn, tình yêu và tài lộc.

Các loại đá làm vật phẩm phong thủy vô cùng đa dạng về chủng loại và màu sắc. Mỗi loại sẽ phù hợp vởi bản mệnh của từng người, có tác dụng khác nhau nên mọi người phải lựa chọn chính xác.