Vì sao Đá Aquamarine được coi là viên đá của biển cả?

Trong cuộc sống tồn tại rất nhiều khó khăn , trở ngại mà chúng ta không thể biết trước được. Không có gì bảo vệ chúng ta ngoài những yếu tố tâm linh có niềm tin sâu sắc vào chúng. Khoa học đã chứng minh có một loại đá hoàn hảo luôn bên bạn và chở che cho bạn đó là đá Aquamarine  – viên đá của biển cả.

Đá Aquamarine – đôi mắt của vị thần

Không có giá cao như các loại đá quý khác nhưng đá Aquamarine là một trong những dạng đá quý hiếm trong tự nhiên. Chúng có màu xanh đặc trưng giống màu nước biển  nên được coi là viên đá của biển cả, đôi mắt của vị thần.

Theo truyền thuyết, đá Aquamarine là báu vật của các nàng tiên cá. Nếu các thủy thủ có được viên đá này sẽ được bảo vệ, phù trợ gặp mat mắn trong cuộc sống và công việc. Vào ban đêm, những viên đá này vẫn sáng lấp lánh nên còn được ví như ngọc lục bảo. Màu của chúng dao động từ xanh nhạt đến xanh đậm, màu càng đậm thì giá trị càng cao.

Về độ cứng cao từ 7.5 – 8 trên thang Mohs và có sự lấp lánh, huyền ảo giống như pha lê. Về độ trong suốt, tinh khiết thì nó hơn hẳn các loại đá khác. Khi đánh giá giá trị của viên đá này thì dựa vào đặc điểm này là chính xác nhất.

Thời vua chúa ngày xưa không thể thiếu món quà quý giá từ những viên đá Aquamarine vì nó tôn vẻ đẹp sang trọng bậc nhất. Màu xanh tượng trưng cho niềm kiêu hãnh, sức mạnh của biển cả. Đối với sức khỏe, đá Aqua có khả năng chữa các bệnh về hô hấp, về sự lưu thông tuần hoàn về máu, thanh lọc cơ thể. Nhìn chung, sử dụng viên đá này như bùa hộ mệnh thì không còn gì tuyệt vời hơn vì công dụng đa dạng của nó.

Cách nhận biết đá Aquamarine thật và các sản phẩm từ đá này

dây dan tỳ hưu bọc bạc đeo tay

Đá Aquamarine trong tự nhiên được khai thác khá nhiều trên thế giới. Tuy nhiên, số lượng của nó không thể phục vụ đủ nhu cầu của người tiêu dùng nên có không ít đơn vị đã làm hàng giả để che mắt người không am hiểu về loại đá này.

Để phân biệt được hàng thật giả thì bạn phải căn cứ vào độ cứng tương đối cao và có sự lấp lánh. Loại có màu xanh lá cây có giá trị thấp hơn loại màu xanh đậm. Tuy nhiên, nhờ công nghệ xử lý nhiệt độ cao nên có khả năng biến từ màu xanh lam sang màu xanh đậm để bán hàng có giá cao hơn. Loại đá nhân tạo hình thành từ các thành phần như bột đá, keo, xi măng, đá vụn thường chứa nhiều tạp chất nên không hề có tác dụng gì về phong thủy hay chữa bệnh.

Đá Aquamarine thường được sản suất thành hoa tai, vòng cổ, vòng tay, mặt dây chuyền… hoặc những viên đá nhỏ để bàn, trang trí. Tùy vào nhu cầu và mức đầu tư nên lựa chọn sản phẩm nào phù hợp với bản thân. Ngoài ra, dựa vào màu sắc của loại đá này mà bạn chọn xem nó có phù hợp với mệnh của mình hay không. Đá hợp mệnh mới phát huy tác dụng của nó.