Các Đặc điểm & công dụng của nhóm gỗ hóa thạch bạn nên biết

Đối với những người am hiểu về vật liệu phong thủy chắc chắn không còn xa lạ gì với gỗ hóa thạch. Nhưng với người chưa biết thì đây vẫn là loại khá mới mẻ, chưa có nhiều thông tin. Do vậy, gỗ hóa thạch có công dụng và đặc điểm gì được trình bày dưới đây sẽ góp phần giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về nó.

Đặc điểm của gỗ hóa thạch

Đầu tiên chúng ta phải hiểu khái niệm gỗ hóa thạch anh là gì. Đây là loại gỗ thường phân bổ ở vùng đất, chân núi lửa. Chúng bị dung nham bao phủ sâu dưới lòng đất, trải qua hàng triệu năm biến thành gỗ hóa thạch. Thành phần của chúng bao gồm SiO2 khoáng chất thạch anh), canxit, pyrit, sắt oxit, mangan oxit, đồng… hoặc một chất vô cơ khác như opal… Từ những khúc gỗ bình thường chúng biến thành hóa thạch, cứng như đá nên còn gọi là đá hóa thạch.

Khá nhiều người nhìn tưởng bình thường nhưng thực ra chúng lại là gỗ hóa thạch. Đặc điểm là khi cầm lễn sẽ thấy nặng, cầm chắc tay đặc biệt sờ vào mát lạnh như đá tự nhiên. Dưới kính hiển vi bạn sẽ thấy những vòng sinh trưởng của đá. Cấu trúc của chúng giống như đường vân phân chia trên bề mặt đá mã não hay đá chalcedony.

Về màu sắc của gỗ hóa thạch cũng khá đa dạng. Hai màu chủ yếu là xám và xám trắng. Ngoài ra còn có màu cam, đỏ, vàng, đen nâu, phớt đen… Có thể trên cùng một khúc gỗ hóa thạch màu sắc cũng sẽ không đồng đều nhau, màu trộn lẫn với nhau tạo nên màu sắc đặc biệt, bắt mắt hơn.

Công dụng của gỗ hóa thạch

Được hình thành hàng triệu, thậm chí triệu triệu năm dưới lòng đất, những khúc gỗ biến thành gỗ hóa thạch anh vô cùng quý giá. Bản thân chúng được hấp thụ những tinh túy của đất trời, có nguồn năng lượng mạnh mẽ, công dụng đa dạng.

  • Về phong thủy

Gỗ hóa thạch cũng giống như đá quý tự nhiên có công dụng phong thủy to lớn bởi nguồn năng lượng bí ẩn ẩn chứa bên trong. Sử dụng gỗ hóa thạch trong gia đình có khả năng rấn tà, trừ ám khí. Nguồn năng lượng âm, xấu sẽ bị đẩy lùi, bị chuyển hóa, hấp thụ nguồn sinh khí tốt cầu vượng may cho gia chủ.

Ngày nay, nhiều người lựa chọn các chế phẩm từ gỗ hóa thạch để làm vật cầu may như vòng tay, vòng cổ phong thủy để hạn chế rủi ro. Tuy nhiên, do màu sắc của gỗ hóa thạch đa dạng nên khi lựa chọn bạn phải chú ý đến màu sắc hợp với mệnh của mình để phát huy tác dụng tối đa.

  • Về sức khỏe

Mặc dù chưa có bằng chứng khoa học về công dụng của đá gỗ phong thủy đối với sức khỏe nhưng theo các chuyên gia thì gỗ hóa thạch sử dụng đúng với mệnh của mỗi ngời sẽ có tác dụng tích cực đối với hệ thần kinh. Nó giúp tinh thần ổn định, bình tĩnh trước mọi vấn đề.

Y học dân gian của nhiều nước sử dụng nó để chữa các bệnh như viêm khớp, đau lưng, nhức mỏi, viêm cột sống…

Ngoài các công dụng trên chúng còn sử dụng nhiều trong cuộc sống hiện đại với nguyên bản thô hoặc chế tác thành vật trang trí đẹp mắt.