Vì sao thạch anh tóc phát sáng ánh kim ngoài nắng?

Từ lâu, đá phong thủy rất được yêu thích và ưa chuộng đối với người Việt Nam. Bởi chúng ta tin rằng sử dụng đá phong thủy sẽ giúp mang lại may mắn, sức khỏe và tài lộc dồi dào. Nếu bạn cũng sử dụng đá phong thủy và từng mang đá ra ngoài ánh nắng sẽ thấy hiện tượng thạch anh tóc phát sáng ánh kim. Lý do vì sao lại như thế – cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Đá thạch anh tóc vàng

Vì sao khi đeo vòng thạch anh tóc ra ngoài nắng lại phát sáng ánh kim?

Đá Thạch anh là loại đá tự nhiên, phải trải qua nhiều năm mới kết tinh lại được. Điều đặc biệt của thạch anh tóc chính là bên trong chúng chứa những tinh thể kim, que nhìn như sợi tóc với màu sắc đa dạng như trắng, vàng, đỏ, nâu, xanh… Khi mang đá thạch anh ra ngoài nắng, ánh nắng chiếu vào sẽ làm sản phẩm này phát sáng ánh kim rất đẹp, độ mạnh yếu của ánh kim còn phụ thuộc vào chất lượng của đá. Vậy vì sao lại có những ánh kim đó?

  • Theo khoa học: Như đã nói ở trên, bên trong đá thạch anh tóc có chứa rất nhiều những tinh thể kim, que được hình thành từ các khoáng vật với quá trình lâu dài của thời gian. Những tinh thể này rất đặc biệt, không chỉ tạo ra tính thẩm mỹ cho đá thạch anh, sự độc đáo cho đá thạch anh mà còn có khả năng phản chiếu ánh mặt trời tạo ra ánh sáng kim bắt mắt.
  • Theo phong thủy: Theo các chuyên gia phong thủy, một viên đá thạch anh dưới nắng phát sáng ánh kim càng mạnh mẽ chứng tỏ nguồn năng lượng của sản phẩm này càng lớn. Khi sử dụng đá thạch anh, khó tránh khỏi việc đá hấp thụ những nguồn năng lượng xấu hoặc chưa được kích hoạt toàn bộ nguồn năng lượng tích cực của mình. Việc phơi đá thạch anh tóc dưới nắng để tẩy uế đồng thời kích hoạt nguồn năng lượng ấy. Chính vì được tẩy uế, được kích hoạt năng lượng nên viên đá phát ra những ánh sáng kim lộng lẫy.

Nếu thấy thạch anh tóc phát ra ánh sáng kim khi ngoài nắng, bạn đừng lo lắng bởi đó là điều tốt và chứng tỏ sản phẩm bạn đang sử dụng là hàng chuẩn, chất lượng.

Nguồn năng lượng của đá thạch anh tóc được kích hoạt dưới nắng

Làm thế nào để đá thạch anh phát ra ánh sáng kim mạnh mẽ hơn

Để việc tẩy uế đá thạch anh tóc hiệu quả hơn, nhanh chóng hơn trước công đoạn phơi nắng bạn nên thực hiện thêm 1 bước: ngâm đá thạch anh trong nước khoảng 1 giờ đồng hồ. Khi nước và ánh sáng kết hợp với nhau sẽ giúp đá thạch anh sáng hơn, ánh sáng kim cũng rõ nét hơn và nguồn năng lượng từ đá thạch anh trở lên mạnh mẽ hơn. Ngoài cách tẩy uế đá thạch anh bằng việc phơi nắng, bạn cũng có thể phơi dưới ánh trăng tròn giúp đá hấp thu được nhiều nguồn năng lượng nhất có thể.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp cho bạn có thêm kiến thức và kinh nghiệm trong việc sử dụng đá thạch anh tóc. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào về đá phong thủy cần tư vấn hãy liên hệ với Đá Qúy Vân Mây để được tư vấn nhé!

Bình luận trên Facebook