Vòng đá phong thủy có ý nghĩa gì? Hướng dẫn chọn vòng tay phong thủy

Vòng đá phong thủy có ý nghĩa gì?

Vòng tay phong thủy khởi nguồn từ Phật giáo, còn gọi là niệm châu, sổ châu, tràng hạt hay Phật châu. Người tu hành coi đây là pháp cụ dùng để xưng danh niệm Phật và trì chú. Vòng tay phong thủy trong tiếng Phạm gọi là “mala”, nghĩa là tràng, chuỗi.

Vòng Tay Đá Phong Thủy ngày nay được rất nhiều người ưa chuộng đặc biệt là các bạn trẻ bởi vòng tay đá phong thủy mang vẻ đẹp thời trang huyền bí và  ý nghĩa phong thủy nhiều may mắn, tài lộc, sức khỏe, hạnh phúc,… cho người chủ nhân của chúng.

Vòng Tay Đá Phong Thủy trước đây chỉ đơn giản là những viên đá nhiều màu sắc được xâu thành chuỗi một cách ngẫu nhiên nhưng nay chúng chú ý nhiều hơn về màu sắc, loại đá, số lượng các hạt trên chuỗi … Bởi mỗi chiếc Vòng Tay Đá Phong Thủy đều mang một nguồn năng lượng huyền bí có tác động trực tiếp đến chủ nhân của chiếc vòng. Nếu lựa chọn đúng chiếc vòng phù hợp, nó sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp, may mắn và ngược lại. Vì vậy, việc lựa chọn một chiếc Vòng Đá Phong Thủy phù hợp với bản mệnh của mình là điều hết sức quan trọng.

Hướng dẫn cách chọn vòng tay đá phong thủy hợp mệnh?

Số hạt của vòng tay (mang tính chất tham khảo)

– Dựa theo phong thủy, trong vòng luân hồi của con người gồm “Sinh – Lão – Bệnh Tử”, số lượng hạt đẹp nhất là những số chia 4 dư 1 như 13, 17, 21, 25,… bởi những số này thuộc cung “Sinh”.
– Hoặc chọn số hạt vòng lẻ (nếu những số hạt chia 4 dư 1 không vừa với tay bạn). Vì số lẻ thuộc tính “Dương”, nguồn gốc của những trường năng lượng tốt.

Kích thước của vòng tay

– Nữ giới nên đeo vòng phong thủy có kích thước hạt loại 10mm hoặc 8mm trở xuống.
– Nam giới nên đeo vòng phong thủy có kích thước hạt loại 12mm hoặc 14mm trở lên.

Màu sắc

Khi mua vòng đá phong thủy bạn nên xem mình thuộc mệnh gì và tra bảng dưới đây để chọn được vòng tay đá phong thủy không chỉ đẹp, tôn thêm vẻ sang trọng mà còn mang lại may mắn, thu hút tài lộc cho chủ nhân. Khi mua nên chọn màu tương sinh (màu hợp nhất), hoặc màu tương hợp (tốt thứ 2), không nên đeo màu khắc chế.  Tuyệt đối không chọn màu bị khắc chế.

 

Tương sinh Tương hợp Màu khắc chế Màu bị khắc chế
Mệnh Kim Vàng, nâu đất Trắng, xám Xanh lá cây Đỏ, cam, tím, hồng
Mệnh Mộc  Đen, xanh nước biển Xanh lá cây Vàng, nâu đất Trắng, xám, bạc, vàng tươi
Mệnh Thủy Trắng, xám Đen, xanh nước biển Đỏ, cam, tím Vàng, nâu đất
Mệnh Hỏa Xanh lá cây Đỏ, cam, tím Trắng, xám Đen, xanh nước biển
Mệnh Thổ Đỏ, cam, tím Vàng, nâu đất Đen, xanh nước biển Xanh lá cây

 

Như vậy với bảng trên bạn dễ dàng chọn được chiếc vòng có màu sắc hợp với bản mệnh của mình:

  • Mệnh Kim: Chọn vòng màu nâu, vàng thuộc hành, màu trắng, xám. Ngược lại, tránh đeo màu đỏ, cam, tím, màu xanh.
  • Mệnh Mộc:  chọn vòng đá phong thủy màu xanh nước biển, màu xanh lá. Ngược lại, tránh đeo màu trắng, xám, màu nâu, vàng.
  • Mệnh Thủy: chọn vòng đá phong thủy màu trắng, xám, màu đen, xanh nước biển. Ngược lại, tránh đeo màu nâu, vàng, màu đỏ, tím, cam.
  • Mệnh Hỏa: chọn vòng màu, màu đỏ. Ngược lại, nên tránh đeo màu xanh nước biển, màu đen.
  • Mệnh Thổ: chọn vòng màu đỏ, tím, cam, màu nâu. Ngược lại, nên tránh đeo màu xanh lá, màu xanh nước biển.