Vòng thạch anh tím đậm – tím nhạt loại nào tốt hơn? Giá trị hơn?

Vòng thạch anh có rất nhiều màu sắc khác nhau, tuy nhiên tone màu tím là chủ yếu. Đây cũng là màu sắc được nhiều người tìm kiếm hiện nay. Vậy, vòng thạch anh tím đậm hay tím nhạt tốt hơn? Loại nào có giá đắt hơn? Dưới đây là những thông tin hữu ích bạn nên tham khảo ngay.

Vòng thạch anh tím loại nào tốt nhất?

Thạch anh tím từng là loại đá quý có giá trị cao, đắt ngang với kim cương, đá ruby, sapphire. Vào thế kỷ 19 tại Brazil phát hiện rất nhiều mỏ đá thạch anh tím. Bởi vậy, hiện nay, giá bán của thạch anh cũng không quá đắt đỏ. Bạn có thể dễ dàng sở hữu được chuỗi vòng thạch anh tự nhiên với màu sắc mà mình yêu thích.

Muốn biết loại thạch anh tím nào tốt thì bạn cần phải tìm hiểu về những năng lượng mà các loại đá thạch anh mang lại.

Vòng thạch anh tím loại nào tốt nhất?

Theo những nhà cảm xạ học, mức năng lượng của đá thạch anh tím, đên và trắng hiện nay được đánh giá là cao nhất. Tiếp đó là đến những loại thạch anh khói trong, thạch canh tóc và thạch anh xanh. Cuối cùng là những loại thạch anh khói đục, trắng đục…

Nhưng sự chênh lệch về năng lượng này không nhiều. Bởi vậy, thạch anh tím đậm hay tím nhạt đều mang tới mức năng lượng tốt cho người dùng nó. Mức năng lượng mà chúng mang lại còn phù thuộc vào việc bạn có lựa chọn được chuỗi vòng phù hợp và hài hòa với mình không. Đây chính là “chìa khóa” để bạn phát huy tác dụng về phong thủy của đá thạch anh tốt nhất.

Bởi theo quan niệm về phong thủy, những viên đá nằm trong lòng đất hàng triệu năm sẽ mang lại những năng lượng tốt cho chủ nhân của nó ở một khía cạnh nào đó. Bởi vậy, bạn nên trực tiếp lựa chọn những màu sắc phù hợp với mình. Đồng thời lựa chọn những mẫu vòng có chế tác phù hợp với phong thái của bản thân.

Loại thạch anh tím nào giá trị hơn?

Giá trị của thạch thanh phụ thuộc vào niên đại của nó. Với những mẫu đá có niên đại lớn, mang tới vẻ đẹp tinh tế sẽ có giá trị cao hơn. Đồng thời giá trị của viên đá thạch anh còn phụ thuộc vào sự khéo léo của những người nghệ nhân chế tác nó.

Vòng đá thạch anh tím mix hột đá ánh trăng
Vòng đá thạch anh tím mix hột đá ánh trăng

Vòng thạch anh tím loại nào giá trị hơn?

Đá thạch anh tím đậm hoặc tím nhạt đều có vẻ đẹp riêng của mỗi loại. Điều quan trọng quyết định tới giá trị của nó là được chế tác như thế nào để nâng tầm giá trị của viên đá quý.

>>> Tham khảo thêm các dạng vòng đá khác:

Một số điều cần lưu ý khi mua vòng thạch anh tím

Hiện nay giá bán của vòng thạch anh tím không quá đắt. Vì vậy tùy thuộc vào túi tiền của bạn mà lựa chọn mẫu vòng phù hợp với bản thân mình. Tuy nhiên khi đi mua vòng bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng.

Nên lựa chọn những địa chỉ uy tín để mua vòng đá quý. Chọn mua ở những địa chỉ có giấy kiểm định rõ ràng để mua được mẫu vòng thạch anh đá tự nhiên.

Để tham khảo nhiều mẫu vòng thạch anh tím đá tự nhiên hoặc các vòng đá thạch anh tóc hay các vòng đá thạch anh hồng .v.v. nhập khẩu chất lượng cao, hãy tới ngay của hàng đá quý Vân Mây ở địa chỉ số

  • 140 Phố Hoàng Sâm – P. Nghĩa Đô – Q. Cầu Giấy – Hà Nội
  • 098 1730 567