Cửa hàng bán vòng hổ phách Nga, Ba lan, Đức chất lượng số 1 hiện nay

Vòng hổ phách hiện đang được rất nhiều người tìm kiếm và ưa chuộng. Bởi nó có giá trị thẩm mỹ cao và tốt về phong thủy. Dưới đây là những thông tin về cách phân biệt hổ phách thật – giả. Đồng thời chúng tôi cung cấp địa điểm bán vòng hồ phách chất lượng cao cho bạn tham khảo.

Một số cách để phân biệt hổ phách giả và thật

Dùng nước biển để phân biệt

Thả đá hổ phách vào cốc nước biển hoặc nước muối pha mặn. Nếu chúng nổi lên mặt nước là đá tự nhiên, còn nếu chìm xuống là hàng giả. Tuy nhiên, phương pháp này cũng không hoàn toàn đúng, bởi có một số loại hổ phách đang được bán trên thị trường không chìm hoàn toàn. Nó chỉ chìm cách mặt nước khoảng vài ba centimet. Bên cạnh đó, ngày nay có nhiều phương pháp sản xuất hổ phách bằng nhựa siêu nhẹ nên cũng có thể nổi lên mặt nước.

Một số cách phân biệt hổ phách tự nhiên và nhân tạo

Mat-xa để phân biệt

Bạn dùng tay mat-xa vào bề mặt của hổ phách. Nếu bạn ngửi thấy mùi nhựa thông thì đó là hổ phách thiên nhiên. Phương pháp nhận biết này tương đối khó khăn vì nó đòi hỏi bạn phải có khứu giác tốt. Phương pháp này chỉ áp dụng cho những chuyên gia đã nghiên cứu hổ phách lâu năm.

Sử dụng phương pháp cân

Hổ phách có trọng lượng rất nhẹ. Một chiếc vòng có đường kính 16 mm nặng khoảng 30 g mà thôi. Nếu bạn thấy chiếc vòng nặng khoảng 100 g thì đó là vỏng hổ phách giả.

Soi đèn để nhận biết

Bạn sử dụng đèn pin loại nhỏ để soi vào bề mặt của viên đá. Vòng hổ phách thiên nhiên có hiệu ứng quang học rực rỡ. Đối với những loại hổ phách giả thường không có hiệu ứng này.

vong-ho-phach

Sử dụng phương pháp mũi kim

Đây là phương pháp thường được sử dụng bởi những chuyên gia khoáng vật học. Sử dụng 1 mũi kim nung ở nhiệt độ cao, sau đó đâm vào bề mặt của hổ phách. Nếu bề mặt xuất hiện những vết nứt thì đúng là đá thiên nhiên.

Phương pháp nhiệt

Các chuyên gia khoáng vật học khi cần kiểm định hổ phách bị lẫn trong mỏ đá. Họ sử dụng lửa để đốt lên bề mặt của hổ phách. Sau đó quan sát những bong bóng khí di chuyển và sự thay đổi của màu sắc. Màu sắc chuyển dần sang màu vàng nâu thì là hổ phách thiên nhiên.

Kiểm định

Để kiểm định có phải hổ phách thiên nhiên hay không, các chuyên gia sử dụng nhiều phương pháp để đo lường, xác định những chỉ số tinh hệ, tỉ trọng, màu vết vạch, độ cứng… để đưa ra kết luận cuối cùng.

Tất cả những phương pháp phân biệt trên, trừ phương pháp kiểm định, chỉ cho kết quả tương đối. Chính vì thế để mua được hổ phách thiên nhiên bạn nên lựa chọn địa chỉ uy tín để mua.

Địa điểm bán vòng hổ phách Nga, Ba lan, Đức uy tín, chất lượng nhất hiện nay

Bạn đang muốn mua đá quý uy tín, trong đó có vòng hổ phách thiên nhiên hãy tới ngay của hàng Đá quý Vân Mây. Chúng tôi là địa chỉ chuyên cung cấp những loại vòng hổ phách nhập khẩu từ Đức, Nga, Balan… uy tín hiện nay.

Sản phẩm của chúng tôi có chất lượng cao và có giấy kiểm định sản phẩm rõ ràng. Bởi vậy khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi.

Khách hàng quan tâm tới sản phẩm của chúng tôi xin tới ngay địa chỉ số 4, phố Đốc Ngữ, Phường Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình, Hà Nội để được tư vấn.

 

Bình luận trên Facebook