Vòng thạch anh ưu linh có điểm gì khác biệt so với các loại vòng đá thường

Đặc điểm nổi bật của vòng đá ưu linh so với các loại vòng đá thường

Vòng đá phong thủy ưu linh mang đến nhiều ý nghĩa lớn về sức khỏe, thiền định hay may mắn cho người mang chúng.  Vậy đặc điểm nổi bật của vòng đá ưu linh so với các loại vòng đá thường là gì?

Thạch anh ưu linh có ở đâu?

Khác với các loại đá thường, thạch anh ưu linh có nhiều tại các quốc gia như Nga, Brazil, Đức, đây là các khu vực có đá thạch anh chất lượng cao cùng lượng lưu trữ lớn. Ở nước ta loại đá thạch anh ưu linh này cũng xuất hiện và tìm thấy ở một vài địa phương tuy nhiên chất lượng không quá cao, lượng lưu trữ ít.

Tính độc đáo cao của vòng phong thủy đá ưu linh

Nhắc đến đặc điểm nổi bật của vòng đá ưu linh đầu tiên phải kể đến tính độc đáo của sản phẩm. Đá ưu linh còn được biết đến với cái tên thạch anh rêu, do nhìn vào màu đá sẽ thấy tinh thể như các rang rêu ẩn mình trong đó. Nguyên nhân chính do cấu trúc đá thạch anh rêu có SiO2 kết hợp cùng nhiều tạp chất khác nhau tạo ra.

Hiện nay, thạch anh ưu linh xuất hiện rất nhiều trên thị trường, chúng có nhiều màu sắc đa dạng như trắng, vàng, đỏ, cam hay lá…

Tính vật lý của loại đá thạch anh ưu linh

Một số tính vật lý nổi bật như:

Công thức đá: SiO2

Độ cứng tính theo thang Mohs: 7

Khối lượng riêng: 2.6g/cm3

Loại đá này thuộc  hệ tinh thể tam phương và chúng có ánh thủy tinh.

Cấu trúc tinh thể của đá thạch anh ưu linh

Tinh hệ của đá ưu linh: Loại đá ưu linh là biến thể từ loại đá thạch anh kết tinh qua hệ luc phương. Nếu đốt ở 537 độ đá sẽ bị biến thể, kết tinh hệ tam phương.

Tính quang học của đá ưu linh

Đặc điểm nổi bật của vòng đá ưu linh khi để dưới ánh nắng mặt trời chiếu vào sẽ định hướng ngẫu nhiên, chúng không xác định. Đây là hướng sáng vô cực. Khi chiếu vectors từ trường, điện trường cùng hướng vào đá thì ánh sáng đó sẽ bị phân cực.

Tính cách điện của đá ưu linh

Đá ưu linh khác đá thường ở chỗ chúng có tính cách điện tốt. Do cấu trúc bao gồm nhiều electron không di chuyển tự do giống như với cấu trúc của kim loại. Tuy nhiên khi tiếp xúc trực tiếp cơ thể con người có thể cảm thấy được một nguồn điện trường của loại đá này. Nguyên nhân  là bởi thạch anh ưu linh hấp thụ nguồn năng lượng của đất trời.

Đặc điểm nổi bật của vòng đá thạch anh ưu linh so với đá thường có thể kể đến một vài điều trên. Ngoài ra, đá ưu linh còn mang đến ý nghĩa lớn về phong thủy, cầu mong sức khỏe nên được săn tìm rất nhiều hiện nay.