Tìm hiểu về Tỳ Hưu và ý nghĩa của việc đeo dây chuyền mặt đá Tỳ Hưu

1.Tìm hiểu về loài vật Tỳ Hưu

Tỳ Hưu làm một linh vật thiêng liêng trong truyền thuyết được dân gian thờ phụng. Theo truyền thuyết, rồng sinh được 9 đứa con là: Si vẫn, Phụ Hí, Bệ Ngạn, Bí Hí, Toan Nghê, Bồ Lao, Trào Phong, Nhai Xế và Tỳ Hưu là con thứ 9.

Sở hữu ngoại hình đẹp nhất, hội tụ đầy đủ những thứ đẹp nhất của các loài vật khác mà 8 đứa con còn lại không đứa nào có được, như: Đầu như Kỳ Lân, có sừng trên đầu, thân to như gấu và có cánh. Nhưng trớ trêu thay, từ khi sinh ra Tỳ Hưu đã mang dị tật là không có hậu môn nên sau khi sinh ra được vài ngày thì Tỳ Hưu chết. Vì Tỳ Hưu chết từ khi còn rất bé nên Ngọc Hoàng đã cảm động cho về làm linh vật nhà trời chuyên phù hộ về tài lộc. Do vậy dây chuyền mặt đá Tỳ Hưu được sử dụng trong việc chiêu tài lộc, gia tăng vượng khí cho chủ nhân.

Mặt dây Tỳ Hưu
Mặt dây Tỳ Hưu

2. Ý nghĩa khi đeo dây chuyền mặt đá Tỳ hưu

Dây chuyền mặt đá Tỳ Hưu là một loại trang sức phong thủy được ưa chuộng hiện nay. Chất liệu được dùng để làm dây chuyền mặt đá thường là các loại đá tự nhiên, ngọc và vàng, bạc,…Tuy nhiên dây chuyền mặt đá Tỳ Hưu bằng thạch anh được sử dụng nhiều nhất bởi giá thành vừa phải và những tác dụng phong thủy đem lại.
Tác dụng nổi bật khi đeo dây chuyền mặt đá Tỳ Hưu là xua đuổi tà khí, mang lại bình an cho chủ nhân. Cũng bởi đặc tính đặc biệt là Tỳ Hưu không có hậu môn và chuyên ăn vàng bạc châu báu nên còn có ý nghĩa mang lại tài lộc, công danh sự nghiệp cho chủ nhân.

Tỳ hưu thạch anh vàng
             Tỳ hưu thạch anh vàng

3.Ý nghĩa màu sắc của dây chuyền mặt đá Tỳ Hưu

Tỳ Hưu màu xanh mang lại may mắn cho gia chủ trên con đường công danh, sự nghiệp.

Tỳ Hưu màu đen phù hộ tài lộc, mang lại sự giàu sang, phú quý cho gia chủ.

Tỳ Hưu màu đỏ có ý nghĩa bảo trợ sức khỏe, bảo vệ hạnh phúc gia đình.

Ngoài ra trang sức Tỳ Hưu còn nhiều màu sắc khác như màu trắng, màu nâu đất, màu vàng,… có ý nghĩa mang lại tài lộc, vượng khí và may mắn trong công danh sự nghiệp khi hợp với mạng khí của gia chủ.

Đến với trung tâm đá quý Vân Mây bạn sẽ thỏa mái lựa chọn các sản phẩm Tỳ Hưu phong thủy mà không lo ngại về giá cả lẫn chất lượng. Chi tiết liên hệ về các sản phẩm hãy gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

  • Địa chỉ: Số 4 – Phố Đốc Ngữ – Phường Vĩnh Phúc – Quận Ba Đình – Hà Nội
  • 0986 333 923 – 0934 635 898
  • daquyvanmayvn@gmail.com
  • daquyvanmay.com.vn