Ý nghĩa và công dụng của vật phẩm phong thủy đặt trên bàn làm việc

Hướng dẫn cách chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi của gia chủ

Những loại đá phong thủy đem đến tài lộc,may mắn cho gia chủ?

Ý nghĩa và công dụng của vật phẩm phong thủy đặt trên bàn làm việc

  • Bạn đang tìm kiếm các loại vật phẩm phong thủy để đặt bàn làm việc
  • Bạn không biết mình hợp với loại nào?
  • Ý nghĩa của vật phẩm phong thủy ra sao?
Tỳ hưu mắt hổ

 

Băn khoăn trước khi lựa chọn vật phẩm phong thủy mang ý nghĩa may mắn cho bản thân là tâm lý chung của mọi người. Bạn có thể dựa vào loại vật phẩm và ý nghĩa của nó dưới đây để đưa ra lựa chọn đúng đắn.

Ý nghĩa của các loại vật phẩm phong thủy

Ngày nay, con người ngày càng quan tâm đến các yếu tố tâm linh, đặc biệt là những vật mang lại may mắn. Ai cũng có một vật mà họ tâm niệm sẽ mang đến tài lộc, may mắn cho mình. Ngoài ra, bàn làm việc nơi mọi người gắn bó hàng ngày cũng được quan tâm lựa chọn vật phẩm phong thủy để trang trí.

Ý nghĩa của một số vật phẩm phong thủy thường được bày trí trên bàn làm việc đó là:

  • Tỳ hưu
Tỳ hưu ruby thái

Tỳ hưu là linh vật linh thiêng trong giới tâm linh. Nó có tác dụng chiêu tài tác lộc, may mắn về công danh sự nghiệp, trấn trạch trừ tà khí. Khi đặt cặp Tỳ hưu trên bàn làm việc sẽ trấn an tinh thần và làm việc hiệu quả hơn.

Vật phẩm phong thủy nên đặt bàn làm việc

  • Thiềm thừ
Thiềm thừ TA đen

Thiềm thừ hay còn gọi là cóc 3 chân ngậm xâu  tiền trong miệng. Nó có ý nghĩa giữ chặt tiền tài cho gia chủ. Khi bày trên bàn làm việc nên để đầu nó quay vào để mang điềm lành và giữ tài lộc.

  • Long quy
long quy ngọc

Trên bàn làm việc cũng thường được bày Long quy. Từ lâu, Long quy đã có ý nghĩa trường thọ, có khả năng chiêu tài hóa sát, trấn trạch…cho cả gia đình. Hầu như nó hợp với tất cả mọi người. Đặt đầu chúng hướng ra cửa chính là phù hợp nhất.

  • Bắp cải phong thủy
bắp cải đá ngọc

Bắp cải hay cải thảo trong lịch sử phong thủy Trung hoa đã ví như túi đựng củ cải. Khi tiền đã vào túi thì sẽ sinh sôi, “cuồn cuộn” lớn lên không ngừng. Hoa bắp cải làm bằng đá quý khi bày trí trên bàn làm việc sẽ rất đẹp mắt.

  • Cá phong thủy

Cá phong thủy thường được bày là cá chép hoặc cá rồng. Chúng có ý nghĩa như sự thành công, quyền quý đồng thời đại diện cho một vị trí cấp cao.

Ngoài các vật phẩm phổ biến ở trên thì còn khá nhiều vật phẩm có ý nghĩa mang đến tài lộc khác như ngựa, voi, tượng phật di lặng, tượng tam đa. Mọi người có thể tham khảo ý nghĩa của từng loại để chọn vật phẩm phù hợp với mình.

Cách làm cho vật phẩm phong thủy may mắn hơn

Thông thường, vật phẩm phong thủy thường được làm bằng đá quý, gỗ quý thơm do vậy chúng có độ bền rất lâu. Tuy nhiên, trong thời gian sử dụng vẫn không thể tránh khỏi việc bị bám bụi làm giảm đi sự phát sáng, bóng bẩy của sản phẩm. Đối với phong thủy mà nói thì nó còn làm giảm yếu tố may mắn, cản trở tài lộc.

Làm sáng vật phẩm phong thủy giúp chúng tăng thêm sức mạnh cho gia chủ

Do vậy, mọi người phải thường xuyên vệ sinh lau chùi vật phẩm khi bày trí trên bàn làm việc. Để tăng sự hấp thụ vượng khí thì có thể phơi dưới ánh nắng hoặc ánh trăng tùy theo từng loại vật phẩm.