Các cách nhận biết đá mắt hổ thật giả mà bạn cần nắm rõ

Các cách nhận biết đá mắt hổ thật giả mà bạn cần nắm rõ

List bài viết hay về đá mắt hổ

ĐÁ MẮT HỔ GIÁ BAO NHIÊU? TÍNH CHẤT, CÔNG DỤNG ĐÁ MẮT HỔ?

CÔNG DỤNG ĐÁ MẮT HỔ TRONG THIỀN ĐỊNH, Y HỌC CHỮA BỆNH, SPA VÀ YOGA

Hiện nay với những giá trị mà đá mắt hổ mang lại cho cuộc sống vô cùng lớn. Đồng thời số lượng người sử dụng sản phẩm đá mắt hổ ngày càng nhiều hơn. Đây cũng là cơ hội cho việc kinh doanh và chế tác đá mắt hổ. Nhưng cũng là cơ hội cho những người làm giả đá mắt hổ. Chính vì vậy chúng ta cần biết cách nhận biết đá mắt hổ thật giả. Để tránh mua phải sản phẩm đá kém chất lượng.

Viên đá mắt hổ thô

Cách nhận biết đá mắt hổ chất lượng bằng mắt thường

Với cách nhận biết đá mắt hổ thật giả bằng mắt thường, chúng ta có thể phân vào loại đá mắt hổ nguyên chất, và đá mắt hổ đã qua xử lý. Với những cơ sở uy tín, khi bán sản phẩm có thể thông báo tới khách hàng, mức giá thành của đá mắt hổ đã qua xử lý thấp hơn rõ rẻ hơn hẳn. Ngược lại còn những cơ sở, hay người bán không uy tín, sử dụng đá mắt hổ đã qua xử lý, bán với một mức giá trên trời.

Vòng đá mắt hổ vàng nâu

Bởi vậy để đảm bảo mua được sản phẩm không phải đá mắt hổ đã qua xử lý, bạn kiêm tra kỹ từng viên đá trong vòng tay. Nếu đá mắt hổ có những vết nứt, hay có vết ráp vào. Thì đây là đá đã qua xử lý. Còn đối với đá mắt hổ nguyên chất là loại đá được lấy ra từ 1 viên đá nguyên khối. Không phải thực hiện ráp vào. Mặc dù vẫn là đá mắt hổ, nhưng nếu chất lượng không tốt, khi sử dụng chúng ta sẽ có tuổi thọ ngắn hơn.

Cách nhận biết đá mắt hổ thật giả bằng thí nghiệm

Mặt phật bản mệnh đá mắt hổ

Có nhiều nơi bán đá mắt hổ không đảm bảo màu sắc, thường thực hiện làm phẩm màu. Để tạo ra những màu sắc bắt mắt. Việc này sẽ đảm bảo giúp họ có được những chiếc vòng đẹp, màu đá đậm. Nhưng vô tình làm hại ảnh hưởng tới da người sử dụng một cách đáng kể.

Cũng như tuổi thọ của vòng ngắn, sử dụng ít lâu sẽ phai màu nhanh. Sản phẩm không mang lại được giá trị tốt cho người sử dụng.

Ve sầu đá mắt hổ

Nên bạn có thể thực hiện kiểm tra bằng aceton, một loại nước rửa mà các chị em hay sử dụng để rửa móng tay. Chúng ta có thể sử dụng nước này để kiểm tra xem đá mắt hổ thật giả hay không. Bằng cách cho nước aceton vào dụng dụng cụ gì đó, cho viên đá mà bạn cần kiểm tra. Đợi trong vòng hơn 1 phút, chúng ta nếu thấy họ hiện tượng phai màu, nước dần chuyển màu. Thì loại đá này sẽ nhanh chóng bị phai màu trở nên nhạt hơn, màu sắc không còn độ tươi sáng. Cũng như màu sắc không đảm bảo được màu như đặc tính phong thủy mà khách hàng lựa chọn.

Khi người đeo đá mắt hổ này còn bị dị ứng da, đeo lâu ngày còn xảy ra tình trạng bị viêm da, gây ảnh hưởng tổn thương da nghiêm trọng.

Bình luận trên Facebook