Đá mắt hổ giá bao nhiêu? Tính chất, công dụng đá mắt hổ?

Đá mắt hổ giá bao nhiêu? Tính chất, công dụng đá mắt hổ?

Đá mắt hổ từ trước đến nay vẫn luôn được xem là vật phong thủy có thể mang đến tiền tài và sức khỏe. Nhưng, để có thể chọn được loại đá chất lượng, đúng giá trị sản phẩm lại là điều không đơn giản. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về tính chất, công dụng của loại đá quý này, chúng tôi sẽ chia sẽ một vài thông tin cơ bản qua bài viết sau.

Đá mắt hổ thô

Đá mắt hổ là gì?

Đây là một loại ngọc quý còn có tên gọi khác là ngọc mắt hổ. Nó là một biến thể thuộc nhóm đá thạch anh. Điểm nổi bật nhất của đá mắt hổ chính là nó có màu nâu phớt đỏ với nhiều vết rạch màu trắng đan xen. Đặc biệt, trên bề mặt đá có hiệu ứng “ánh lụa” vô cùng bắt mắt. Ngoài ra, nó còn có thành phần hóa học là SiO2, với độ cứng là 7/10 với ánh thủy tinh theo hiệu ứng mắt mèo. Hiện nay trên thị trường, loại đá này có rất nhiều màu sắc như: đỏ nâu, vàng nâu, xanh đen… Nhưng màu sắc phổ biến nhất vẫn là màu vàng nâu.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, đá mắt hổ được hình thành trong đá magma axit xâm nhập. Ở trên thế giới, nó được tìm thấy nhiều tại khu vực: Ấn Độ, Miến Điện, Nam Phi, Nga, Uastralia… Tại Việt Nam, loại đá này phân bố chủ yếu ở khu vực miền Trung.

Sản phẩm vòng tay đá mắt hổ

“Bật mí” những công dụng của đá mắt hổ

Lý do khiến nhiều người lựa chọn đá mắt hổ để đeo là bởi nó chính là viên đá hộ thân rất tuyệt vời. Với nhiều công dụng, loại đá này đã trở thành “đối tượng” được rất nhiều người săn đón.

  • Khi đeo đá mắt hổ sẽ giúp ổn định cảm xúc, tâm lý trong nhiều tình huống khác nhau.
  • Theo văn hóa phương Đông, loại đá này có thể mang đến sự may mắn, sức khỏe và tiền tài cho người sở hữu.
  • Đối với người Ấn Độ và một số tộc dân ở khu vực Nam Á, khi đeo viên đá quý hiếm này trên người sẽ giúp họ vượt qua được nhiều nguy hiểm. Với ý nghĩa bảo vệ đó nên nó được xem là vật bất ly thân đối với những người thường làm công việc nặng nhọc, nguy hiểm như: đánh cá, thủy thủ…
  • Đối với các thiền sư, đá mắt hổ được xem là có công dụng hấp thụ năng lượng để khai mở luân xa thứ 3.

Có thể thấy, hiện nay, xu hướng lựa chọn đá mắt hổ đang ngày càng được ưa chuộng. Nhưng thị trường đang có rất nhiều địa chỉ cung cấp loại đá này với giá thành khác nhau. Vì thế, bạn cần cân nhắc kỹ để đảm bảo lựa chọn đúng loại đá chất lượng với mức giá hợp lý nhất. Tốt nhất, để yên tâm với sự lựa chọn của mình thì bạn nên tìm đến địa chỉ cung cấp đá uy tín và có thương hiệu trên thị trường để “chọn mặt gửi vàng”.