Cách để nhận biết viên đá thạch anh tím chất lượng tự nhiên

Cách để nhận biết viên đá thạch anh tím chất lượng (màu sắc đá, độ trong của đá không lẫn tạp chất,…)

Các bài viết liên quan đến thạch anh tím

Các vị trí đặt đá thạch anh tím trong nhà để hút tài lộc cho gia chủ

Đá thạch anh tím hợp tuổi nào? Mệnh nào?

Đá thạch anh vốn là một trong những loại đá có số lượng người ưa chuộng lớn. Bởi vậy mọi người rất muốn nhận biết cách để thạch anh tím chất lượng. Mục đích của cách nhận biết là giúp cho mọi người tìm ra được những sản phẩm đẹp mắt, độ bền cao, và phát huy được tính hữu dụng của sản phẩm. Dưới đây là cách để nhận biết đá thạch anh tím, giúp bạn có thể biết cách chọn lựa.

Nhẫn đá TA tím

Đặc tính cơ bản của đá thạch anh tím chất lượng

Đá thạch anh tím chất lượng, là loại đá mà được tạo nguyên sơ từ thiên nhiên sinh ra, hoàn toàn không có bàn tay con người động vào. Đá tự nhiên là những dòng khoáng sản được tích tụ trong lòng đất hàng nghìn, đế hàng triệu năm và tạo thành các tinh thể đá chứa các năng lượng trái đất.

Vòng thạch anh tím charm bạc

Với chất lượng đá có được dòng năng lượng này, sẽ giúp ích kích thích tác động tốt tới trí não, tâm lý, và sức khỏe của người sử dụng. Ngược lại đối với những sản phẩm đá thạch anh tím không chất lượng, là sản phẩm do con người tạo ra, gồm từ bột đá, keo, xi măng, đá vụn, màu nhuộm. Sản phẩm này chỉ hiệu quả tính thẩm mỹ, còn không mang lại được đặc tính của chất lượng.

Các phương pháp để xác định đá thạch anh tím tự nhiên

Quả cầu đá thạch anh tím

Bạn có thể dựa theo các cách nhận biết, xem đá thạch anh tím này có chất lượng hay không

Nhìn vào vân đá, rạn đá

Đá tự nhiên sẽ là các vật chất thô được hình thành có nguồn gốc từ lòng đất, hay cũng có thể là trên bề mặt trái đất. Chính vì vậy các vết bề mặt sẽ có những chỗ lồi lõm không đều nhau, không theo một kích thước cụ thể. Hay những vân rạn bên trong của đá, có thể chứa một số khoáng chất bị lẫn vào trong.

Đá thạch anh tím Thô

Bạn hãy quan sát chú ý các vết rạn trên bề mặt, cũng như bên trong lòng đá. Trường hợp các vân rạn trên đá ngẫu nhiên, không đều nhau trên một chuỗi hạt. Đây có thể là viên đá thạch anh tím chất lượng khoảng 70-80%.

Những viên đá có màu sắc trong veo, rực rỡ, đẹp mắt không có khói, hay lẫn các vết rạn, thì đây có thể là thạch anh tím không đảm bảo chất lượng.

Trong một chuỗi hạt và các viên đá thạch anh tím đều giống nhau như đúc, thì đây sẽ không phải là đá thạch anh tím chất lượng.

Dựa vào màu sắc của đá

Để xác định xem thạch anh tím chất lượng hay không bạn hoàn toàn có thể dựa vào màu sắc của đá. Bạn có thể để ý xem đá có xảy ra trường hợp bị leo màu, màu sắc không hài hòa, do còn đọng mực. Mực đậm hơn ở các khe nứt lỗ hổng, thì trường hợp đây là đá thạch anh tím chất lượng kém, được nhuộm màu.

Đá tự nhiên sẽ có độ trong riêng của từng mảng màu khác nhau, vì đá tự nhiên chất lượng sẽ không kèm các hóa chất thuốc nhuộm hay xi măng.

Màu nhuộm có thể bị phôi ra, khi sử dụng cồn, màu bị nhạt dần và bị phai đi.

Với những cách nhận biết chất lượng đá thạch anh tốt này, hy vọng các bạn có thể nhận biết được sản phẩm nào đảm bảo tốt nhất. Giúp bạn có được những lợi ích khi sử dụng một sản phẩm đá có nguồn gốc hoàn toàn từ tự nhiên.