CÁCH PHÂN BIỆT DÂY CHUYỀN ĐÁ THẠCH ANH THẬT VÀ GIẢ

Trong thế giới đá quý, có rất nhiều các loại đá khác nhau, giá trị của nó thường rất cao. Bởi vậy, khi lựa chọn mua cho mình một món đồ trang sức, hay nhưng vất phẩm về phong thủy mọi người đều băn khoăn về giá trị, loại đá đó có thật hay giả:

  • Đá thạch anh tự nhiên: đá được hình thành trong quá trình chuyển hóa của các chất tự nhiên từ sâu trong lòng đất tích tụ rất nhiều năng lượng của vũ trụ.
  • Đá nhân tạo: thành phần chính của đá nhân tạo là từ bộ đá, keo, xi măng, đá vụn. Nhưng viên đá nhân tạo thường có mẫu mã rất đá dạng vào phong phú, mang theo năng lượng hỗn tạp. Những viên đá nhân tạo thường có giá trị thẩm mỹ nhưng lại không mang giá trị phong thủy cao.

da-thach-anh-tim_compressed_compressed

Phân biệt đá thạch anh thật hay giả:

  • Đá tự nhiên ban đầu chưa chế tác thành cả món đồ trang sức thường có những vết rạn, nứt, vân đá có thể quan sát bằng mắt thường. khi đã được chế tác thành các món đồ trang sức bằng mắt thường ta vẫn nhìn thấy được những đường vân, vết rạn, nứt của đá. Đối với một số loại tình thể đá như thạch anh khói, obsidian thường là một khối tính thể rất lớn nên it xuất hiện vết rạn và có độ trong suốt cao, tùy từng vào mỗi viên đá.
  • Ngày nay với công nghệ tiên tiến độ bền của các loại nhựa, thủy tinh, đá giá rất cao, có thể chịu nhiệt độ lên vài trăm độ C. Đá tự nhiên khi đem đốt pử nhiệt độ cao làm các lớp đá giãn nở có thể gây nên nứt vỡ. Để xác định rõ bạn có thể mang đến các trung tâm uy tín để kiểm định để biết rõ nguồn gốc đá tự nhiên hay nhân tạo.
  • Ngoài ra bạn có thể đặt dây chuyền đá thạch anh lên mặt, hoặc bàn tay để cảm nhận nhiệt độ của viên đá.
  • Đối với đá tự nhiên độ cứng của viên đá rất cao, bạn có thể lấy đầu mũi nhọn của dao, kéo vạch trên đá thạch anh nếu không có vết xước thì có là đá thạch anh thật, nếu để lại vết xước thì đó không phải là đá tự nhiên.
Trụ đá thạch anh tím
Trụ đá thạch anh tím

Trên đây là một số thông tin giúp bạn có thế nhận biết đá thạch anh thật hay giả. Ngoài ra, khi lựa chọn cho mình mặt dây chuyền từ đá thạch anh bạn cũng cần tìm hiểu những cửa hàng uy tín để chọn mua nhé.

Bạn cần tư vấn về đá phong thủy xin liên hệ:

Đá Quý Vân Mây

  • Địa chỉ: Số 4 – Phố Đốc Ngữ – Phường Vĩnh Phúc – Quận Ba Đình – Hà Nội
  • 0986 333 923 – 0934 635 898