Có nên đeo dây chuyền mặt phật trên người hay không?

Có nên đeo dây chuyền mặt phật trên người hay không?

list bài viết

MẶT PHẬT ĐÁ PHONG THỦY TỰ NHIÊN HỢP TUỔI, HỢP MỆNH.

PHẬT BẢN MỆNH 12 CON GIÁP

CÁC DẠNG MẶT PHẬT PHONG THỦY

Dây chuyền có hình mặt Phật đang được yêu thích và được đeo rất nhiều, nhưng không phải ai cũng biết được có nên đeo nó trên người hay không? Đeo dây chuyền mặt Phật cần biết những điều gì? Hãy cùng theo dõi bài viết sau.

Mặt phật quan âm thạch anh hồng

Hình tượng Đức Phật như mọi người đã biết chính là hình ảnh của lòng từ bi, hướng đến những điều tốt đẹp. Vì thế nên nhiều người đã rất tín ngưỡng và tâm luôn hướng đến Phật. Bên cạnh đó, họ còn thể hiện sự tín ngưỡng của mình bằng việc đeo trang sức có hình tượng Đức Phật và có suy nghĩ Phật sẽ luôn bên cạnh che chở, phù hộ và mang lại cho mình. Tuy nhiên có nhiều người còn phân vân có nên đeo dây chuyền mặt Phật trên người hay không?

Ý nghĩa của mặt Phật trên dây chuyền

Mặt phật thiên thủ thiên nhãn

Mặt Phật trên dây chuyền thường có rất nhiều hình tượng như là Phật Bà Quán Thế Âm, Phật Di Lặc. Những mặt dây chuyền này có chất liệu khá đa dạng như là đá, bạc, vàng … và cũng có nhiều màu sắc cho mọi người loại chọn với nhu cầu về phong thủy.

Dây chuyền mặt Phật thường có ý nghĩa và đặc biệt có ý nghĩa lớn lao với những tín đồ Phật giáo. Nó thể hiện lòng tin, niềm hi vọng về một Đấng trên cao có thể bảo vệ và đem lại may mắn cho họ. Hình ảnh Phật Bà và Di Lặc rất linh thiêng. Dây chuyền có mặt Phật không chỉ là trang sức mà còn như một vật hộ mệnh. Người mang nó hãy trân trọng và giữ gìn và niềm tin với nó để thể hiện sự quý trọng với vật mà mình tin yêu.

Có nên đeo dây chuyền mặt Phật không?

Mặt phật di lặc

Người xưa thường nói rằng việc đeo những món trang sức có hình Phật để trang trí hay khoe khoang là một điều không tôn kính và không nên. Vì thế một người nếu muốn đeo dây chuyền mặt Phật thì tâm họ phải hoàn toàn nghĩ rằng Phật sẽ bên cạnh và lòng luôn hướng đến Phật, đeo mặt Phật với mục đích như vật hộ mệnh chứ không được coi đó là đồ trang trí, trang sức cho bản thân mình. Vậy có nên đeo dây chuyền mặt Phật không? Câu trả lời là có nếu bạn hoàn toàn hướng mình đến Phật và có mong muốn được Phật luôn bên cạnh và phù hộ và đem lại sự bình yên.

Tuy nhiên, khi đeo dây chuyền mặt Phật bạn cũng cần có những lưu ý sau để không phạm phải những điều cấm kỵ.

Mặt phật quan âm thạch anh tím

– Chỉ nên đeo dây chuyền ở những vị trí như cổ, tuyệt đối không đeo ở tay, chân vì đây là những vị trí tiếp xúc với những thứ ô uế trong lúc vệ sinh cá nhân.

– Cất giữ mặt Phật ở những nơi sạch và cao ráo. Không được để bừa bãi những vị trí không tốt như nhà vệ sinh…

– Trong trường hợp bị vỡ, việc cần làm là dùng giấy gói lại và đốt vào ngày lẻ tính theo lịch âm. Tuyệt đối không được vứt lung tung.

–  Đeo dây chuyền mặt Phật nên lòng bạn cũng phải tịnh tâm, hướng thiện, không được làm những điều trái với những điều Phật dạy.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi “Có nên đeo dây chuyền mặt Phật hay không”. Mong là bạn đã tìm được câu trả lời cho mình.